dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Tháng Thánh Giuse
 
     
<<<    

Bài Mười Tám  

Đức Giuse sống với Chúa, trong Chúa, vì Chúa

          Dù bận rộn lao động vất vả suốt ngày, tâm trí Đức Giuse luôn kết hiệp với Chúa, vì Người được diễm phúc sống trong đại Thánh Gia Thất với Chúa Giêsu và Đức  Maria.

          Đức Giuse làm mọi việc cách thánh hảo hết mình, làm như Chúa làm, hay đúng hơn, làm theo Thiên Ý, không làm theo ý thích riêng.  Ý riêng chúng ta thường là đi tìm danh, lợi, thú.   Đức Giuse làm để phục vụ.

          Đức Giuse vất vả tối ngày, nhưng luôn nhớ đến Chúa, làm trong Chúa, luôn luôn kết hiệp với Chúa như cá trong nước, như chim trong không trung.  Hơn ai hết, Đức Giuse và Đức Maria hiểu và sống niềm vui: “Một ngày trong Chúa hơn đời đời ở thế gian”.

          Đức Giuse sống vì Chúa và Đức Mẹ, không sống cho cái tôi ích kỷ.  Làm việc vì Danh Chúa và phục vụ mọi người, không vì tư lợi. 

Suy Niệm và Cầu Nguyện: 

          Diễm phúc ở cạnh Chúa và Đức Mẹ không tự nhiên tạo nên Đức Giuse công chính đâu.  Chúa ban ơn, tạo cơ hội thuận tiện, nhưng chúng ta phải hợp tác với Ơn Thánh mới thành Thánh .

          Lạy Đức Giuse, Ngài chỉ ở cạnh Chúa, mà đã cố gắng nên công chính.  Phần con, con từng rước Chúa vào tận lòng con, mà con vẫn xa đường thánh thiện lắm.  Kính xin Đức Giuse dìu dắt con.  Xin giúp con sống theo Lời Chúa: Mến Chúa hết lòng, hết sức, hết trí khôn, hết linh hồn. 

Chứng Tích: 

          Năm 1638 ở Avignon (Nam Nuớc Pháp) bị dịch tả hoành hành, càng ngày càng chết nhiều .  Dân thành khấn hứa với Đức Giuse là hằng năm sẽ mừng Lễ của Người cách long trọng .  Cả vùng Avignon và chung quanh đều bị dịch, nhưng quyền thế và tình thương của Đức Giuse thật bao la:  Đức Giuse chấp nhận lời kêu khấn và cho cả vùng được bình an ngay.

          Đức Giuse và Đức Maria có thế lực phi thường trước Tôn Nhan Thiên Chúa vì khi ở  trần gian các Đấng đã tuân theo Thiên Ý không thiếu một chấm, một phẩy. Ngay khi còn sống, nếu ta hết lòng theo Chúa, Chúa cũng còn chiều, phương chi Đức Giuse và Đức Maria.  Chính chị Thánh Têrêxa Hài Đồng đã có lần xin Chúa cho hoãn cơn mưa lại, chờ cho quần áo của chị em Dòng phơi khô đã. Vì sao? Thánh Têrêxa từ 3 tuổi đã hứa không hề từ chối Chúa một điều gì.  Đến ngày ly trần, Người kiểm điểm lời hứa thấy đã thực hiện không thiếu sót.  Chúng ta còn nhớ lời đã phán: “Hãy tìm nước Thiên Chúa và sự công chính của Người, rồi mọi sự sẽ ban cho sau”. (Mt. 7,33)

 
<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)