dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Tháng Thánh Giuse
 
     
<<<    

Bài Mười Chín  

ĐỨC GIUSE SỐNG TUÂN PHỤC

          Lời Chúa: “Tuân Phục trọng hơn của lễ”.  Đức Giuse làm gương Đức Tuân Phục:  

          - Tuân giữ các lề luật đầy đủ và nghiêm chỉnh.
          - Tuân lệnh các Cấp mau lẹ, không thắc mắc, không thêm ý kiến.
          - Tuân phục cách thánh thiên, cao thượng vì Chúa : vui vẻ, chịu  khó, bằng lòng (không kêu ca, phàn nàn, tiếc dĩ vãng).
          - Đi Belem hay trốn qua Ai Cập đầy gian nan: không ngại ngùng.
          - Vâng kiên nhẫn, trường kỳ suốt đời. 

          Đức Giuse luôn nhìn nhận mọi biến cố hay hoàn cảnh trong kế hoạch vô cùng khôn  ngoan của Thiên Chúa, nên luôn luôn vui vẻ tuân theo. 

Suy Niệm và Cầu Nguyện: 

          Đức Giuse công chính phi thường vì đã hạ mình ra như không để sống tuân phục Thánh Ý Chúa một cách sáng chói, nên đã được Thiên Chúa nâng cao tột đỉnh: Phong làm Tể Tướng trong toàn vương quốc của Người là Hội Thánh.  Chúng con mừng kính Đức Giuse và kính xin Ngài cầu bầu cho chúng con được khôn ngoan bước theo chân Ngài: tuân phục Ý Chúa.  Chúng con đã tội lỗi lại hay kêu trách khi gặp gian nan là chính liều thuốc Chúa thương gửi đến để thanh tẩy.  Chúng con tuân lệnh cách tầm thường: chậm trễ, ngại ngùng, hoặc góp thêm ý kiến. Ngược lại chúng con hay hà khắc với người khác. 

Chứng Tích: 

          Linh mục Allosa kể rằng có linh hồn một thầy Dòng Thánh Augustinô hiện về xin cầu nguyện nhiều cho thầy, vì khi sống coi thường luật Dòng, đáng lẽ đã sa hỏa ngục, nhưng nhờ tôn kính Đức Giuse là Đấng rất thánh, đầy thế lực, cầu bầu cho thoát chết đời đời nhưng còn bị phạt đền trong lửa luyện tội khốn cực rất lâu. 

Nhận Định:         

          Luật lệ của Chúa và Giáo Hội, luật Dòng hay nội quy của đoàn thể là những phòng tuyến kiên cố giúp ta được an toàn, khỏi bị ma quỉ tấn công, để ta được thư thái, bình an bước về Nhà Cha.  Nhưng tội nghiệp, vì yếu đuối, dại dột, tối tăm, lại thêm ma quỷ độc ác dụ dỗ, nên ta thường theo tính kiêu ngạo làm theo ý mình, vi phạm luật Chúa, chống lại cấp trên v.v. . .  Chúng ta đã tự ý tháo gỡ phòng tuyến, rước voi về dày mồ, đưa ma quỷ tội lỗi vào lòng, đẩy Chúa ra ngoài.  Thật không còn gì tai hại hơn!  Nhưng nguy hiểm hơn nữa là ta thường bướng bỉnh chống lại lời mời gọi khẩn thiết và đầy nhân hậu của Chúa, Mẹ và Đức Giuse. Ta cứ bưng tai bịt mắt.  Khi mở ra đã quá muộn.

 
<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)