dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Tháng Thánh Giuse
 
     
<<<    

Bài Ba Mươi   

ĐỨC GIUSE VINH QUANG TRÊN TRỜI

          Chúa Giêsu làm Vua vì tự mình có quyền, còn Đức Maria được phong Nữ Hoàng do Chúa ban, Đức Giuse cũng là Thống Tướng hoặc là Phụ Vương trong Vương Quốc của Chúa là Hội Thánh và tất cả đất trời cùng Hỏa ngục.  Các Thánh lý luận rằng ma quỉ nghe danh Đức Giuse cũng khiếp run chạy trốn. Vì thế, Hội Thánh vẫn dạy ta kêu cầu Danh Ba Đấng: Giêsu, Maria, Giuse. . nhất là khi nguy cấp và lúc chết.  Ma quỉ cũng phải thú nhận khi ai kêu cầu như vậy thì ý đồ chúng tan vỡ và chúng tức bực lồng lộn.

          Chúa ân thưởng kẻ lành do công lao, khó nhọc (thực sự chính Chúa làm, giúp ta làm hơn là ta tự làm được nhưng Chúa vẫn ân thưởng ta vô cùng rộng rãi), và phạt kẻ dữ tội họ đã phạm vì Chúa nhân từ và công bình vô cùng. 

          Vậy chúng ta nhìn ngắm cuộc đời khổ cực Chúa Giêsu khổ đến thế nào.  Đức Giuse cũng đồng lao chịu khổ đến thế nào.  Đức Mẹ cũng đồng lao chịu khổ như vậy.  Đức Giuse cũng được gần như Đức Mẹ, cho nên Chúa Cha tôn vinh Chúa Con làm Vua muôn đời, tôn Đức Maria là Nữ Vương Trời Đất, thì tất nhiên Đức Giuse là Á Phụ của Chúa Cứu Thế cũng được tưởng thưởng xứng đáng vô cùng.  Hội Thánh dạy rằng mặt Trời át sáng các vì sao thế nào thì Đức Mẹ và Thánh Cả Giuse cũng làm lu mờ các Đại Thánh như vậy (Nghĩa là so với Địa Vị và Phúc Lộc của Đức Mẹ và Thánh Cả Giuse thì các Thánh chưa đáng kể).

          Xưa Đức Giuse chịu gian khổ để phục vụ Chúa Giêsu và Đức Mẹ bao nhiêu, thì nay Người được vinh quang và thế lực trước Tòa Chúa và Đức Mẹ bấy nhiêu.

          Các Thánh mà còn cầu bầu cho ta trước Tòa Chúa, phương chi Đức Mẹ và Thánh Cả Giuse.  Dù tội lỗi đến đâu hãy núp dưới bóng Đức Mẹ và Đức Giuse để trở về.  Chúa chỉ mong mọi người trở về.  Chỉ có những ai còn nước đôi, còn lừng khừng, mới nguy hiểm: bỏ Chúa, tiếc của thế gian quá ư khinh miệt Chúa.  Chúa nhịn nhục ta thật là vô cùng. 

Chứng Tích: 

          Linh mục họ Đạo Munster ở Đức vừa chợp mắt ngủ thì có tiếng gõ cửa xin đi kẻ liệt.  Tới căn nhà được chỉ định thấy im phăng phắc, mặc dầu Cha gọi to.  Lúc sau chủ nhà hỏi Cha đến làm gì? Nhà đâu có ai đau.  Cha ngạc nhiên đáp: Hồi nãy chính ông gọi tôi tới đây làm phúc cho Kẻ Liệt? Ông cãi: tôi đâu có sao? Và Mẹ tôi vẫn khỏe.  Hai bên đều ngạc nhiên.

          Sau chủ nhà nghĩ: có lẽ Mẹ tôi mới bị cảm và Chúa gọi Cha đến? Lên Lầu, ông thấy Mẹ đau nặng thật.

          Ban ơn cho kẻ liệt xong, Cha sở hỏi :xưa nay Bà có tôn kính Vị Thánh nào không? Thưa cha, con vốn tôn kính Thánh Cả Giuse và hằng ngày xin Ơn Chết Lành.

Một giờ sau Bà ấy tắt thở.  Mọi người kết luận: Chính Đức Giuse đóng vai ông lão đến mời linh mục đi kẻ liệt.

          Sống hay chết đời đời quan trọng khôn lường.  Sống hay chết đời này quí trọng, vấn đề đời đời còn vô cùng quan trọng hơn.  So với đời sau, đời này không đáng 1 giây, 1 chớp mắt.  Thế nhưng vì yếu đuối, vì mê muội lại thêm ma quỉ ác độc luôn tìm hết cách mê hoặc, bịp bợm nên người ta thường tình chỉ mải lo sống cho tận tình với đời này, với cái xác đất, mà thường bỏ lơ cái linh hồn quí hơn mọi châu ngọc khắp vũ hoàn.  Ôi sống có độ 1 giây để chắc chắn chuốc lấy cái chết đời đời khốn nạn vô cùng, mà đại đa số người ta vẫn vênh vênh tự đắc cho thế mới là khôn.  Khôn dại không phân biệt nổi đối với họ.  Tội nghiệp và đáng ghét thay lũ Satan quỉ quyệt dể thu hút được anh em chúng mình.  Sống như vậy để chờ chết, cây ngả chiều nào, đổ chiều ấy.  Họa may mà chết thoát Hỏa ngục thì cũng ở Lửa Luyện Tội hàng trăm năm.  Một ngày thôi thì các Thánh trong ấy cũng lấy làm lâu bằng mấy ngàn năm như có 1 người được thánh Jêrômiô cho sống lại có thổ lộ với Thánh Cyrillo rằng thà chịu mọi sự khổ trên đời này cho đến tận thế còn hơn vô Lửa Luyện Tội 1 ngày với 1 hình phạt nhẹ nhất.  Thật đúng là: “Nhất nhật tại tù, thiên thu tại ngoại”. Chính vì suốt đời coi Chúa không ra gì, chỉ thích thèm những thứ ở trên vỏ trái đất, tuy nhiên của Chúa ban xuống, quí thật, ngon ngọt, đẹp v.v. nhưng điều kiện là phải hưởng thụ trong sự biết ơn, phải yêu mến Chúa là Đấng trọng hơn mọi sự vô cùng.  Dầu sao, nhờ bắt được Ánh Sáng của Thần Linh, nên Đức Mẹ; Đức Giuse và các Thánh coi mọi sự trên đời như cỏ rác.

           Lạy Chúa là Đấng toàn Chân, Thiện, Mỹ, xin thương xót chúng con, cho hết thảy mọi người nhận biết Chúa, yêu mến, cảm tạ và ngợi khen Chúa như Đức Mẹ, Đức Giuse và các Thánh đã làm.  Chúa Giêsu đã sống và chết khổ nhất rồi phục sinh để mọi người có thể được sống đời đời, xin Chúa đừng để ma quỉ giành mất Quyền Sống của chúng con.

          Theo thánh Montfort, ma quỉ thấy đã cận giờ nên huy động tối đa để xô linh hồn người ta xuống vực thẳm cho lẹ tối đa.  Mồi bả hữu hiệu nhất: lòng tham của và gái đẹp.  Phương tiện tuyệt vời: phim ảnh, báo chí và âm nhạc khêu gợi.

          Chúa nhân hậu giành lại hỏa tốc: Mỗi lần con niệm “Giêsu, Maria, Giuse con mến yêu, xin cứu các linh hồn”, con cứu được một mạng.   
 
<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)