dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Tháng Thánh Giuse
 
     
<<<    

Bài Ba Mươi Hai   

LÝ DO PHẢI BIỆT TÔN ĐỨC GIUSE

          Thuở đầu trong Hội Thánh, ít có người tôn kính Thánh Cả cho xứng địa vị Đấng Đại Diện Thiên Chúa Cha, và là Á Phụ của Chúa Cứu Thế, Bạn Khiết Trinh của Đức Maria trọn đời Đồng Trinh.

          Càng về cuối thời, ma quỉ càng quáy phá Hội Thánh.  Chúa muốn sai Tể Tướng của Người ra tay thì ma quỉ càng bẽ mặt và Thánh Cả vào cuối thời càng vinh quang.

          Thời nay thế giới rối loạn, xã hội băng hoại, gia đình tan nát, cha mẹ bỏ bê con cái, con cái hoang đàng, mọi người lo tìm sống vật chất, tiện nghi.  Kẻ giàu, người nghèo quá chênh lệch, xa cách.  Kẻ giàu có quá sướng, kẻ nghèo ghen tỵ, hận thù đấu tranh.

          Nếu các bậc cha mẹ, biết khiêm tốn chạy đến xin Đức Giuse chỉ giáo, biết nơi gương Thánh Cả và Đức Mẹ trong việc nuôi dạy con, con cái biết nghe lời cha mẹ răn dạy noi gương Thánh Cả sống từ bỏ, coi thường đời phù phiếm.  Người nghèo biết noi gương nhẫn nhục của Đức Giuse thì mới mong có trật tự, hòa bình thật sự.

          Kính lạy Thánh Cả, lực lượng của tối tăm đang hoành hành, kính Thánh Cả ra tay cứu giúp Hội Thánh, Mình Mầu Nhiệm Đức Kitô đang trên đường nguy hiểm chìm. 

Chứng Tích: 

          Năm 1865, một gia đình Người Pháp có 5 con.  Quá nghèo túng, chồng thất nghiệp, lại ốm đau.  Bán hết đồ đạc, cuối cùng còn có manh áo Cưới đem cầm cố được có 4 quan thay vì 20 quan.  Bà vợ chạy đến xin Thánh Cả cấp cứu.  Sấp mình trước Bàn Thờ Thánh Cả, Bà khóc lóc kêu xin.  Một hồi lâu Bà thấy lòng hy vọng.

          Vừa về đến nhà, có người mang đến trả nợ 200 quan từ thuở nào, tưởng mất tăm.  Rồi chồng bà cũng khỏi bệnh, sau bà lại tìm được việc làm.

Gia đình này hằng nhớ Ơn Thánh Cả trọn đời. 

 
<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)