dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Tháng Thánh Giuse
 
     
<<<    

Bài Ba Mươi Bốn   

PHẢI BỀN VỮNG

            Lời Chúa: “Ai chiến đấu đến cùng mới thắng”.  Đường đi theo Chúa là đường đi cho đến chết, chết là lúc chiến thắng và sau đó mới được nghỉ ngơi.  Bao lâu còn sống phải liên tục chiến đấu.  Chiến đấu liên tục với chính mình là điều rất khó.  Cho nên phải xin Ơn Bền Vững, là Ơn quí trọng rất cần thiết, rất quan trọng để mà bền lòng, bền chí kính tôn Đức Giuse, Đức Mẹ theo tinh thần Bài 33 trên đây. 

            Đừng vì lý do gì mà chán nản, bỏ cuộc.  Đường đi theo Chúa là thế này: Vui buồn, sướng  khổ, chán nản hay thích thú cũng cứ tiếp tục sống theo đúng luật Chúa, luật cộng đồng, luật cá nhân (những gì đã quyết làm đẹp tốt), cứ vững tâm bền lòng cầu nguyện liên tục hằng ngày. . . Càng buồn, chán, khổ càng cầu nguyện.  Nhiều khi cầu nguyện xong thì mấy thứ tiêu cực kia cũng biến tan, vì nhiều khi do ma quỉ quáy phá.  Ma quỉ quấy phá thì càng phải cầu nguyện xin Chúa tiếp viện.  Nhiều khi ra như Chúa không tiếp viện (chưa tiếp viện), cứ để mặc ta chán nản, không sao, cứ cầu nguyện càng đẹp lòng Chúa khi ta khiêm tốn kiên trì nài xin như vậy.  Nếu thấy chán mà bỏ, mà gián đoạn là thất bại, là mắc mưu ma quỉ. 

            Nhưng không có ơn Chúa trợ giúp, ai cũng bỏ cuộc hết.  Bởi vì vậy Chúa căn dặn phải cầu nguyện liên tục.  Kính lạy Đức Á Phụ của Chúa Kitô, Ngài kiên trì hơn hết, xin thương cầu cho chúng con được Ơn trung thành đến chết. 

Chứng Tích: 

            Thày Dòng Nober kể rằng: Căn nhà ở cạnh Nhà Dòng vì vô ý làm cháy nhà, lửa cháy lan sang Nhà Dòng.  Tôi chạy vội vô Nhà nguyện đến thẳng Bàn Thờ Thánh Cả Giuse tâu: “Xin Thánh Cả cứu Nhà Dòng, con sẽ thắp đèn này suốt 8 ngày tạ ơn Ngài”.  Lửa vẫn cháy to, người ta tưởng Nhà Dòng sẽ cháy hết.  Mọi người chạy tản đồ ra sân.  Vào phòng tôi, tôi thấy còn Ảnh thánh Giuse, tôi cầm Ảnh kêu van rồi ném vào lửa.  Gió dịu dần và một lúc sau chữa được.  Hôm sau dọn dẹp, chúng tôi tìm được Ảnh Thánh không cháy, không lem luốc, con nguyên vẹn.   

            Lời Chúa: “Nếu Đức Tin của con chỉ bằng hạt cải mà thôi, cũng đủ làm những chuyện dời núi, lấp sông”. 

Lạy Đức Giuse, ngát hương hoa huệ khiết trinh,và Đức Maria vô cùng vẹn tuyền, xin thương xót chúng con, thương xót thế giới, thương xót Giáo Hội, Cơ Thể của Chúa Giêsu đang bị một trận hỏa hoạn hơn bất cứ một thứ lửa tàn phá nào uy hiếp.  Xin Chúa lấy thứ Lửa Tình của Chúa để cứu chúng con như chính Chúa hằng khao khát cứu, Amen.

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)