dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Chúa Tình Thương
 
 
Lm. George - Dịch giả: Ngọc Đính, CMC
 
<<<

   

Về Các Linh Mục 

302   + Ôi Ðấng Tình Yêu Hằng Hữu! Con ước mong tất cả các linh hồn Chúa đã tạo dựng được hiểu biết Chúa. Con muốn làm một linh mục để không ngừng rao giảng về Tình ThươngChúa cho các linh hồn tội lỗi đang chìm đắm trong tuyệt vọng. Con muốn làm một nhà truyền giáo để đem ánh sáng đức tin đến cho các quốc gia man di hầu các linh hồn được biết Chúa, con muốn hoàn toàn bị tiêu hủy vì họ và chết như một vị tử đạo như Chúa đã chịu chết cho họ và cho con. Ôi Chúa Giêsu, con biết rất rõ con có thể làm một linh mục, một nhà truyền giáo, một nhà giảng thuyết, và có thể chết như một vị tử đạo bằng cách hoàn toàn hủy mình và bỏ mình vì yêu mến Chúa, ôi Chúa Giêsu, và yêu các linh hồn. 

446   . . . Trong số các linh hồn đón nhận thập hình, nhiều nhất là các linh hồn trong hàng giáo sĩ. Tôi còn thấy một số linh hồn tôi quen biết và điều đó làm tôi rất vui mừng. Khi ấy, Chúa Giêsu phán với tôi rằng: "Trong giờ nguyện ngắm ngày mai, con hãy suy về điều con đã được thấy hôm nay." Và ngay sau đó, Chúa Giêsu biến đi. 

491   . . . Tôi ước mong được đi khắp thế giới để nói cho các linh hồn biết về Tình Thươnglớn lao của Thiên Chúa. Hỡi các linh mục, xin hãy giúp tôi điều này; xin hãy dùng những ngôn từ hùng hồn nhất (trong khả năng của các ngài) để công bố Tình Thươngcủa Chúa, vì không lời nào có thể nói được Chúa thực sự nhân ái dường bao. 

578   Trong một dịp khác, Chúa Giêsu cho tôi biết về một vị linh mục kia, mà những năm tháng hiện nay sẽ trở nên triều thiên cho đời sống linh mục của ngài. Những ngày đau khổ dường như bao giờ cũng dài đằng đẵng nhưng rồi thế nào cũng sẽ trôi qua, mặc dù chậm chạp như thể đang lùi. Tuy nhiên, cùng tận của chúng đã kề, rồi sau đó là niềm vui bất tận và không thể tưởng tượng. Muôn đời! Ai có thể hiểu được chữ này, một chữ xuất phát từ Chúa, ôi lạy Chúa vô cùng, chỉ một chữ muôn đời mà thôi. 

806   + Cùng ngày hôm ấy, tôi nhìn thấy một vị linh mục kia được bao bọc trong luồng ánh sáng phát ra từ Ðức Mẹ; vị linh mục này rõ ràng rất yêu mến Ðức Mẹ Vô Nhiễm. 

838   + Tôi kinh ngạc vì quá nhiều xỉ nhục và đau khổ mà vị linh mục ấy chấp nhận trong toàn bộ vấn đề này. Ðôi khi nhìn ra điều ấy, và tôi nâng đỡ ngài bằng những lời kinh bất xứng của tôi. Chỉ một mình Thiên Chúa mới có thể ban tặng một lòng can đảm như thế; nếu không, người ta đã phải bỏ cuộc. Nhưng tôi vui mừng khi thấy tất cả những trở ngại này đều góp phần làm vinh danh Chúa hơn. Chúa chỉ có một số nhỏ các linh hồn như thế mà thôi. Ôi Ðấng Hằng Hữu vô cùng, Chúa sẽ tôn vinh nỗ lực của những linh hồn anh hùng như thế, còn thế gian chỉ đền đáp những nỗ lực của họ bằng thù hận và vô ân. Những linh hồn ấy không có bè bạn; họ rất cô đơn. Và trong nỗi cô đơn, họ sẽ được mạnh mẽ; họ tìm được sức mạnh nơi một mình Thiên Chúa. Với lòng khiêm tốn và can đảm, họ đương đầu kiên gan trước những giông tố. Như những cây sồi sừng sững, họ hiên ngang kiên vững. Ở đây chỉ có một bí quyết: đó là chính từ nơi Thiên Chúa mà họ kín múc được nguồn sức mạnh; tất cả những gì cần thiết, họ đều có được vì bản thân và vì tha nhân. Họ không chỉ mang gánh nặng của riêng mình, nhưng còn biết, và còn có khả năng gánh đỡ gánh nặng của tha nhân. Họ là những cột đèn trên các nẻo đường của Chúa; họ sống trong ánh sáng và giãi chiếu ánh sáng cho tha nhân. Họ sống trên những tầm cao để có thể chỉ đường và giúp đỡ những người yếu đuối hầu mọi người cùng đạt đến những tầm cao như họ. 

931   Ngày 10.2.1937. Hôm nay thứ tư lễ Tro. Trong giờ dâng lễ, tôi cảm thấy những thương tích khổ nạn của Chúa Giêsu nơi tứ chi của tôi. Mùa Chay là thời gian rất đặc biệt cho tác vụ của các linh mục. Chúng ta nên giúp đỡ các ngài trong việc thu phục các linh hồn. 

1052   Ôi Chúa Giêsu của con, nhân danh toàn thể Giáo Hội: con nài xin Chúa ban cho Giáo Hội tình yêu và ánh sáng Thánh Thần Chúa và xin ban sức mạnh cho lời rao giảng của các linh mục để hoán cải những tâm hồn chai đá và đem về cùng Chúa, ôi lạy Chúa. Xin Chúa ban cho chúng con những vị linh mục thánh thiện; Chúa hãy gìn giữ các ngài trong sự thánh thiện. Ôi vị Linh Mục Tối Cao của Thiên Chúa, chớ gì sức mạnh Tình ThươngChúa đồng hành với các linh mục ở khắp mọi nơi và bảo vệ các ngài cho khỏi những cạm bẫy mồi chài đang giăng mắc hòng làm hại linh hồn các linh mục. Lạy Chúa, vì Chúa có thể làm được mọi sự, chớ gì sức mạnh Tình ThươngChúa đập tan và vô hiệu hóa tất cả những gì có thể làm hoen ố sự thánh thiện của các linh mục. 

1240   Chúa Giêsu hết lòng bảo vệ những vị đại diện của Người trên trần gian. Người kết hiệp với họ mật thiết biết bao; và ban lệnh cho tôi phải dành ưu tiên cho quan điểm của các ngài hơn là của chính Chúa. Tôi đã biểu biết tình thân ái nồng thắm giữa Chúa Giêsu và các linh mục. Chúa Giêsu bảo vệ những gì các linh mục rao giảng và thường thuận theo ước muốn của các ngài. Ðôi khi Chúa còn đặt mối thân tình giữa Người với một linh hồn tùy thuộc vào lời khuyên của vị linh mục. Lạy Chúa Giêsu, nhờ ơn đặc biệt Chúa ban, con mới biết rõ về mức độ Chúa đã chia sẻ quyền năng và mầu nhiệm với các linh mục còn hơn cả các thiên thần. Bởi thế, con vui mừng vì mọi sự đều mưu ích cho con. 

1384   Tôi nhìn thấy một vị linh mục kia được Chúa hết sức dấu yêu, nhưng Satan cũng căm ghét ngài vì ngài đang dẫn dắt nhiều linh hồn đến đỉnh cao trọn lành và chuyên cần chỉ vì sáng danh Chúa. Tôi nài nỉ xin Chúa cho ngài không bao giờ mất lòng kiên nhẫn với những kẻ chống báng ngài. Nơi nào Satan không đích thân gây tác hại được, nó thường nhờ đến con người. 

1455   Cũng trong ngày hôm nay, tôi cảm nghiệm có một linh hồn tốt lành đang cầu nguyện cho tôi, và trong tinh thần, đang ban cho tôi phúc lành linh mục của ngài. Tôi đáp lại bằng cách cầu nguyện tha thiết cho ngài. 

1534   + Tôi nhìn thấy một linh mục đang nỗ lực cầu nguyện. Lời cầu nguyện của ngài tương tự như lời cầu nguyện của Chúa Giêsu trong vườn Cây Dầu. Ôi, nếu như ngài biết được lời cầu nguyện ấy đẹp lòng Chúa thế nào! 

1719   + Trong giờ dâng thánh lễ, tôi biết được một linh mục kia không tạo được nhiều ảnh hưởng trên các linh hồn bởi vì ngài chỉ lưu ý đến bản thân và thế là ngài bị cô đơn. Các ơn Chúa cũng ra vô ích; ngài chỉ dựa vào những sự lặt vặt bên ngoài chẳng có gì quan trọng trước mặt Chúa; và vì kiêu hãnh, ngài phí phạm thời giờ, chỉ nhọc thân mà chẳng được gì.  

D. Về Cha Giải Tội Andrasz và Cha Linh Hướng Sopocko. 

86   + Một lần kia, tôi nhìn thấy cha giải tội của tôi sắp chịu đau khổ vì công việc Chúa định thực hiện qua ngài, nỗi sợ hãi bao trùm lấy tôi một lúc, và tôi thưa cùng Chúa: "Lạy Chúa Giêsu, đây là công việc của Chúa, vậy mà Chúa lại xử đối như vậy với ngài hay sao? Theo con thấy, dường như Chúa đang làm khó với ngài trong khi Chúa lại ban lệnh cho ngài thực hiện."

"Con hãy viết rằng ánh nhìn của Cha suốt ngày đêm luôn dõi theo ngài, và Cha để những gian nan này xảy đến cốt để gia tăng công phúc của ngài mà thôi. Cha ban thưởng không dựa vào những thành quả, nhưng trên sự nhẫn nại và khó khăn người ta phải chịu vì Cha." 

90   Một ngày kia, trong tâm hồn, tôi nhìn thấy cha giải tội của tôi phải đau khổ rất nhiều: các đồng bạn lìa bỏ cha trong lúc mọi người đứng lên chống lại cha, còn sức khoẻ phần xác của cha thì lại kiệt quệ. Tôi nhìn thấy cha như một chùm nho được Chúa chọn hái và rồi ném vào giữa máy ép đau khổ. Thưa cha, linh hồn của cha đôi lúc đầy những nghi nan về công việc này và về con.

Tôi nhìn thấy Chúa xem ra cũng chống lại cha, và tôi hỏi sao Chúa lại xử với cha như vậy, như thể đặt các vật cản trên con đường ngài thực hiện những gì Chúa truyền cho ngài phải hoàn tất. Và Chúa phán với tôi: "Cha xử với ngài như vậy để minh chứng công việc này là của Cha. Con hãy nói cho ngài đừng sợ hãi gì; ánh nhìn của Cha luôn dõi theo ngài suốt ngày đêm. Số vinh quang làm nên triều thiên của ngài sẽ nhiều bằng số linh hồn được cứu nhờ công việc này. Cha ban thưởng không dựa trên thành công, nhưng trên đau khổ vì công việc." 

141    + Các đau khổ của tôi sắp chấm dứt. Chúa ban cho tôi sự trợ giúp như Người đã hứa. Tôi có thể nhận ra điều này qua hai vị linh mục: đó là cha Andrasz và cha Sopocko. Trong tuần tĩnh tâm trước khi vĩnh thệ, lần đầu tiên tôi được hoàn toàn bình an (nhờ cha Andrasz), và sau đó, tôi cũng được cha Sopocko hướng dẫn theo cùng một đường lối như vậy. Ðó là sự ứng nghiệm lời Chúa đã hứa.

144   Về sau. . . Chúa Giêsu ban lệnh cho tôi phải giãi bày tâm hồn. Lần đầu tiên tôi hơi ngần ngại, nhưng lời quở trách của Chúa Giêsu đã giúp tôi khiêm nhượng sâu xa trong tâm hồn. Dưới sự hướng dẫn của ngài (cha giải tội), linh hồn tôi tiến bộ rất nhanh trong tình yêu Chúa, và nhiều ước vọng của Chúa đã được thực hiện bên ngoài. Không ít lần, tôi đã kinh ngạc vì sự can đảm và lòng khiêm nhượng sâu thẳm của ngài.

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)