dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Thánh Thể, Nguồn Tình Thương
 
     
<<<    


Dưới Bóng Thánh Thể

 

     Linh hồn sống nội tâm hoàn toàn sung sướng vì được Chúa Giêsu yêu thương, nên rất ước mong biểu-lộ một tình yêu đáp trả. Linh hồn biết rằng Chúa Giêsu vẫn ngự trong nhà tạm đó. Và đây cũng là nơi mà mỗi khi chiều xuống, cảm thấy ray-rứt yêu-đương, linh hồn tìm về bên Chúa Giêsu, để trong âm-thầm, chìm đắm trong thờ lạy, ngợi khen, thở than, đau khổ, nguyện cầu và yêu-đương.

 

     Linh hồn nội tâm trở về đóng cửa lòng mình lại, để sống trọn vẹn với Chúa. Một câu chuyện tâm tình thực sự, hai tâm-hồn quyện lại trong yêu-đương. Linh hồn chỉ còn một việc độc-nhất phải làm là yêu. Yêu hằng giờ trọn không chán. Nếu được phép, linh hồn sẽ ở lại đó luôn, để yêu thương mãi mãi.

 

     Trong khi đàm-đạo với Chúa Giêsu trước nhà tạm, linh hồn nhớ lại cuộc sống của mình suốt dọc ngày qua và tự hỏi xem mình đã sống những biến-cố nhỏ nhặt ấy thế nào? Linh hồn nhận ra được những khuyết điểm đã không kịp ý thức trong khi hành động: một lời nói thiếu chín chắn, một bộ tịch không hoàn chỉnh, một chút do dự, ngần ngại khi cần chấp nhận một đau khổ, một nghịch cảnh. Linh hồn không được hoàn toàn toại nguyện khi đã thấy mình chưa sống hoàn tòan cho Đấng dấu yêu của lòng mình. Có những vết dơ trên bàn tay và trên khuôn mặt. Linh hồn buồn phiền khi khám phá thấy những vết nhơ ấy, chỉ vì yêu thương Người. Người đáng được yêu thương hơn thế nhiều chứ! Người phải được phụng sự hơn nữa. Những ngấn lệ sầu trào lên vành mi. Linh hồn biết, để đáp đền, phải yêu mến Người hơn ngàn trùng. Trong nỗi đau buồn đó, linh hồn cảm thấy yêu Chúa Giêsu tha thiết, yêu mãnh liệt, yêu nồng nàn; đó là một ngọn lửa tình yêu tinh luyện. Cũng như những rỉ sắt cháy rụng trong lò, ngọn lửa yêu đương cũng sẽ tẩy luyện cả những bất toàn nhỏ nhặt nhất Linh hồn lặng lẽ cảm nhận và sung sướng khi nghĩ đến như vậy. Và rồi, linh hồn thấy an bình trầm lặng trở về trong tâm tư.

 

     Đối với linh hồn thầm lặng, còn gì êm dịu hơn là được núp bóng Chúa Giêsu thánh thể. Đó là nơi người bạn hiền tìm đến, nơi vị phu quân đang đợi chờ bạn lòng. Từ nhà tạm, từ trên mặt nhật rủ xuống một bóng rợp linh thiêng. Không phải ai cũng thấy bóng rợp đó. Và không phải ai cũng tới đó nương náu. Chỉ những ai biết tìm đến mới được an hưởng. Trong âm thầm và lặng lẽ, họ thụ hưởng những hoa trái ngọt ngào. Họ ăn bánh bản thể thần linh là chính Chúa Giêsu Kytô. Và họ dần dần được biến đổi trong lương-thiêng thần linh này. Họ được biến đổi và biến đổi trong Chúa Giêsu. Khuôn dạng bên ngoài vẫn thế, nhưng trong đáy lòng, trong cõi u linh ấy, họ đã là một con người khác. Chính Chúa Giêsu suy tưởng, nói năng, hành động; chính Ngài sống trong họ. Còn gì êm đềm hơn nữa! Linh hồn thấy mình được biến đổi trong Đấng cức chuộc của mình, dưới bóng rợp của Hình Bánh.

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)