dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Thánh Thể, Nguồn Tình Thương
 
 

 
<<<    


Thánh Thể nhiệm mầu tình yêu

 

            Tình yêu là nguồn cảm hứng cho thi nhân,  kịch sĩ. Nhưng Tình Yêu cũng là cảm hứng cho Chúa Giêsu.  Ngài đã sáng tạo nên tác phẩm tuyệt vời : Thánh Thể.  Ngài biến đổi bản thể bánh rượu nên thịt máu Ngài,  mà vẫn giữ nguyên hình dạng bánh và rượu. Nhờ Thánh Thể,  nhân loại được tiếp tục reo vang lời Thánh Vịnh :"Chúa chăn nuôi tôi tôi chẳng thiếu thốn chi...."

            Thánh Thể  là tình yêu đòi trao ban cho người mình yêu.  Trong cảnh đói khát cùng cực của trận sập nhà cửa,  người mẹ đã cắn ngón tay cho con mình bú để cứu sống con.  Nhưng rồi mười đầu ngón tay cũng hết máu,  mẹ cũng chết không còn máu để cung cấp cho con. Sự trao ban của con người có giới hạn. Nhưng Thiên Chúa trao ban cho con người có sức sống không bao giờ cạn.  Ngài trao ban cho con người thịt máu ngài  làm của nuôi sống đời đời. "Một điều mà quyền năng của Thiên Chúa cũng không thể làm được nữa".  Thiên Chúa cao sang vô cùng,  vĩ đại vô biên không ái có thể chạm tới được,  thế mà môi miệng con người có thể chạm tới Ngài và có thể nghiền nát Ngài, và con người có thể hoà tan trong Chúa,  nên một với Ngai.  Sự sống của con người có thể  sống trong Ngài.

            Thánh Thể thật nhiệm màu,  nhưng trước mắt chúng ta có vè tầm thường.  Đó là một thử thách đức tin,  để những ai tin vào Ngài có thể chạm tới Ngài.  Chúng ta hãy đến tôn thờ Ngài.  Hãy phó dâng cuộc đời,  mọi suy tính,  mọi ước mơ,  mọi lo lắng,  vui buồn cho Chúa Thánh thể.  Hãy để Chúa Giêsu Thánh Thểdẫn đưa chúng ta qua mọi khó khăn,  nguy hiểm và bảo đảm cho chúng ta hạnh phúc vĩnh cửu trên quê trời. 

 

Chứng tích :

  

Bánh Thánh giữ nguyên vẹn 5 năm

Biến thành cục thịt ở Augsburg,  nước Đức năm 1194.

 

            Phép lạ bắt nguồn từ một bà ở Augsburg năm 1194.  Bà muốn giữ Mình Thánh Chúa ở trong nhà.  Để thực hiện ý định,  ban sáng bà lên rước Mình Thánh Chúa rồi nhả ra khỏi miệng đem về nhà.  Bà làm một cái hộp bằng sáp để giữ Mình Thánh Chúa và gắn mép hộp lại.  Bà giữ Mình Thánh Chúa suốt 5 năm trời trong nhà.  Tuy nhiên về sau bà bị áy náy và căn rứt trong tâm hồn,  đến đêm năm 1199 bà đành phải thú nhận với cha sở.  Cha vội vàng đến nhà bà rước Mình Thánh về nhà thờ Thánh Giá.

            Cha Berthold mở nắp sáp ra thì thấy Mình Thánh Chúa đã biến thành cục thịt với những đường gân máu rõ ràng.  Khiến các Linh Mục đều kinh ngạc.  Các Ngài bàn cắt đôi để một phần đem đi thử nghiệm,  nhưng không cắt được.  Đức Giám Mục Udalskalk xem xét cẩn thận và truyền đem Mình Thánh Chúa và hộp sáp tới nhà thờ Chính Tòa trưng bày cho giáo dân kính viếng từ lễ Phục Sinh đến lễ Thánh Gioan Tẩy giả.  Trong thời gian này Phép Lạ thứ hai xây ra là Mình Thánh Chúa phồng to lên làm hộp bể làm hai.  Mình Thánh Chúa tách ra khỏi hộp sáp.

            Đức Giám Mục truyền đặt Mình Thánh vào hào quáng Phalê rồi rước trở lại nhà thờ Thánh Giá giữ ở đây suốt 780 năm.  Ngày 15 tháng 5 năm 1199 Đức Cha Dẽret tổ chức kỷ niệm Phép Lạ cách lòng thọng.  Đến năm 1314 nhà thờ bị bốc cháy thiêu rụi tất cả di tích tài liệu.

 

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)