dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Thánh Thể, Nguồn Tình Thương
 
 

 
<<<    


Sự liên hệ giữa Chúa Giêsu và Đức Mẹ

 

            Bí tích Thánh Thể có liên hệ với Đức Trinh Nữ Maria.  Tuy Phúc Âm không ghi lại sự hiện diện của Mẹ Maria giữa các môn đệ và Chúa Giêsu.   Tuy nhiên Mẹ Maria vẫn hiện diện trong bữa tiệc ly khi Chúa Giêsu lập Phép Thánh Thể. 

            Sách truyện Đức Mẹ kể lại : ... Mẹ và các phụ nữ tiến sang phòng bên cạnh,  nơi đây trong cuộc chiêm niệm,  Mẹ Maria tham dự được tất cả những việc xẩy ra trong đêm kỷ niệm ấy rõ ràng như ở trước mặt .... (trang 69).

Đức Thánh Cha Gioan Phaolô 2 đã nói :"Trong Bí Tích Thánh Thể,  Đấng Cứu Độ nhập thể trong lòng Đức Trinh Nữ Maria cách đây hơn 20 thế kỷ,  tiếp tục tự hiến cho nhân loại làm nguồn sống thiêng liêng.  Trong bài bái kính Thánh Thể có lời :" Thân xác thật của Chúa được sinh ra do Đức Trinh Nữ Maria,  đã chịu khổ nạn thật sự và hiến tế trên thập giá cứu nhân loại. (Due verum corpus natum de Maria Virgine,  pere passum,  immolatum in cruce pro homine).

Trong  Thánh Thi này chúng ta thấy liên hệ rõ rệt giữa Đức Mẹ trong công việc nhập thể Ngôi Lời của Thiên Chúa và sau đó với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Như vậy mối liên hệ giữa Mẹ Maria và Thánh Thể đi từ mối liên hệ đó vẫn còn khi Chúa Giêsu hiện diện trong Bí Thích Thánh Thể,  hiến tế dưới dấu hiệu hữu hình bánh và rượu trong hy tế Thánh Thể,  cũng như trở nên của ăn cho tín hữu qua Mình và Máu Thánh Chúa Kiotô trong Bí Tích Thánh Thể. 

 

Tích chuyện :  
 

Phép lạ Thánh Thể chảy máu

Ở Sant Arrem, Bồ Đào Nha , Đầu thế kỷ 13

 

            Ở Santarum cách xa phiá Nam Fatima 35 dặm,  nước Bồ Đào Nha có một bà bị chồng bất trung hành hạ quá sức đau khổ.  Bà tìm đến một mụ phù thủy để xin cứu giúp.  Bà hứa sẽ giúp đỡ và giải thoát cho khỏi cảnh khổ với giá bán một Mình Thánh Chúa.  Sau những ngày do dự,  bà chấp thuận  điều kiện.  Bà đi rước lễ rồi nhả ra bọc Mình Thánh vào khăn sạch đem về cho bà phù thủy.  Nhưng chỉ vài phút sau Mình Thánh Chúa bắt đầu chảy máu thấm ướt khăn trào ra tay bà,  khiến nhiều người  lưu ý và nghĩ bà bị thương.  Vài người chạy đến giúp bà,  nhưng bà từ chối,  chạy vội về nhà.

Bà nghĩ rằng có thể dấu khăn cùng mọi sự,  bà bỏ khăn vào trong ngực,  nhưng ban đêm ngực bà sáng rực xuyên qua cả khăn áo, khiến bà phải tiết lộ cho chồng biết.  Chồng bà bái qùy thờ lạy Mình Thánh suốt đêm cho tới sáng,  khi cha sở đến.  Mình Thánh Chúa được rước về nhà thờ thánh Stêphanô trưng bày cho dân chúng thờ lạy.  Ít lâu sau khi mở cửa nhà chầu thì phát hiện Mình Thánh Chúa bể thành nhiều mảnh, đựng trong hộp phalê.  Phép lạ xẩy ra từ đầu thế kỷ 13 và còn tồn tại nguyên vẹn hơn 700 năm.

 

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)