dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Thánh Thể, Nguồn Tình Thương
 
 

 
<<<    


Đức Maria tôn thờ Thánh Thể

 

            Maria là người đầu tiên được Thiên Chúa mãn nguyện về việc Mẹ chấp nhận mọi thánh ý Chúa xẩy đến trong đời.  Nên Mẹ được Thiên Chúa ban cho đặc ân được (đón nhận Thánh Thể và tôn thờ Thánh Thể) Thiên Chúa ủy thác cho việc tôn thờ Thánh Thể.  Khi Con Thiên Chúa chấp thuận ngự xuống trong cung lòng Mẹ Maria,  để được Mẹ cưu mang nuôi dưỡng và săn sóc Thánh Thể lớn lên trong đời.

            Mẹ chính là người đầu tiên tôn thờ Ngôi Hai nhập thể.  Một sự tôn thờ với hết dạ kính yêu,  với hết lòng vui thỏa,  hơn cả sự tôn thờ của tất cả các Thiên Thần.

            Ở cánh đồng Belem,  Mẹ cũng là người đầu tiên thờ lạy Con Thiên Chúa nằm trong máng cỏ.  Mẹ thờ lạy với hết cả tình yêu hoàn hảo và tinh khiết của một người mẹ.  Sau Mẹ là thánh Giuse,  các mục đồng,  các đạo sĩ Đông Phương,  những người mà Chúa tỏ mình ra cho trong cuộc sống.  Mẹ lại tiếp tục tôn thờ Chúa Giêsu trong mái nhà Nazareth,  sau đó lại suốt cuộc hành trình của Thánh Thể Chúa ban phát cho muôn dân và sau cùng trên đồi Calve.  Mẹ đã thờ lạy Thánh Thể Chúa qua muôn trạng thái của cuộc đời bằng tình yêu kết hợp trọn vẹn trong đời sống.

            Chúng ta hãy bắt chước Mẹ liên kết với Chúa Giêsu Thánh Thể bằng việc tôn thờ trong tâm trí,  kết hợp với Chúa Giêsu bằng tất cả mầu nhiệm nhập thể của Ngài,  bằng tất cả mọi liên kết với tha nhân để trở thành Ché mầu nhiệm.

            Như thế,  chúng ta được cùng với Mẹ tôn thờ Thánh Thể Chúa hòa tan trong mọi hoạt động của người phàm.  Mọi hành động phối hợp của chúng ta sẽ trở nên một hành động tôn thờ Thánh Thể cách mật thiết hơn.

            Mẹ đã sống những chuỗi ngày êm đềm với Con Thần Linh Thánh Thể của Mẹ.  Mẹ đã chuyện vãn,  chiêm ngắm Thánh Thể Chúa với một mãnh lực truyền thông cho toàn thể mọi người.  Ôi! xin Mẹ dạy chúng con biết sống sự tôn thờ,  hay dạy chúng con biết chiêm ngắm Chúa Thánh Thể như Mẹ,  để chiêm ngắm, kết hợp,  để làm sống lại nơi chúng con sự tôn thờ Thánh Thể cách siêu nhiệm hơn.

 

Tích chuyện : 
 

Phép lạ Thánh Thể chảy máu

ở Bolsena Orvieto,  nước Ý,  năm 1263

 

            Năm 1263,  Linh Mục Peter thành Pragne đi hành hương Roma,  ngài đã dừng chân tại Bolsena.  Ngài là một linh mục đạo đức,  nhưng cứng lòng tin Chúa hiện diện trong Thánh Thể.  Hôm đó ngài dâng lễ tại mồ thánh Christina.  Trong lúc đọc lời truyền phép,  Máu từ bánh thánh chảy ra trên tay ngài,  thấm xuống khăn thánh và bàn thờ.

            Ngài ngưng dâng lễ, chạy đến thành Orvieto trình Đức Giáo Hoàng Urbano 4 đang cư ngụ tại đó.  Sau khi nghe linh Mục trình bày,  ngài ban ơn xá giải cho cha rồi truyền sứ giả đến nơi đã xẩy ra phép lạ rước Mình Thánh và khăn  thánh về Orvieto.  Đức Giám Mục ra nghinh đón và rước vào nhà thờ Chính Tòa để thờ lạy và đền tạ.

            Đức Giáo Hoàng Urbanô 4  mau chóng chấp nhận phép lạ và truyền cho thánh Toma Aquinô soạn thảo lời kinh cho Thánh lễ và giờ Phụng Vụ mừng kính Mình Thánh.  Một năm sau,  tức tháng 8 năm 1264 Đức Giáo Hoàng giới thiệu soạn tác và ban sắc lệnh thiết lập lễ Mình Thánh Chúa.  Tại Thánh Đường Orvieto đã xẩy ra nhiều phép lạ Chúa làm.

            Tháng 8 năm 1964 kỷ niệm 700 năm thành lập lễ Mình Thánh,  Đức Phaolô 6 đến dâng lễ tại đền thờ này.  12 năm sau chính ngài lại tới Bolsena nhân dịp Đại Hội Thánh Thể lần thứ 41 tổ chức tại thành phố Philadenphia,  Trung Mỹ để đọc sứ điệp Thánh Thể. 

 

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)