dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Thánh Thể, Nguồn Tình Thương
 
 

 
<<<    


Thánh Thể trong biến cố Đức Mẹ hiện ra tại Fatima

 

            Sự kiện Đức Mẹ hiện ra với ba trẻ tại Fatima,  Bồ Đào Nha năm 1917,  đánh dấu sự can thiệp của Mẹ Thiên Chúa vào những sinh hoạt của thế giới, là sự kiện Đức Mẹ đem Chúa Giêsu Thánh Thể đến với nhân loại,  để kêu gọi người ta phạt tạ,  thờ lạy và tôn vinh Chúa mà cầu cho thế giới bớt chiến tranh loạn lạc và xin cho hòa bình mau trở lại. 

            Nay năm 1916 trước khi thị kiến Đức Mẹ hiện ra lần thứ nhất,  các em đã xem thấy Thiên Thần,  với chén Mình Thánh lơ lửng trên không, co những giọt máu liên tiếp chảy xuống chén.  Thiên Thần qùy xuống bên các em và bảo các em lập lại  3 lần lời nguyện sau đây :"Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi,  Chúa Cha,  Chúa Con và Chúa Thánh Thần.  Chúng con dâng lên Chúa tất cả thần tính, linh hồn,  máu và thân xác cực châu báu Chúa Giêsu đang hiện diện trong các nhà tạm trên thế giói,  để đền bù những tội lỗi bất xứng của nhân loại đối với Chúa.  Cậy vì công nghiệp vô bờ bến của Trái Tim Cực Thánh Chúa và Trái Tim Vo Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria,  chúng con khẩn nài xin Chúa hoán cải những tâm hồn tội lỗi".  Sau cùng, Thiên Thần bay lên cầm lấy Chén Thánh và Mình Thánh, trao cho Lucia,  còn Máu Thánh chia cho Fpanxicô và Giacinta.

            Qua sự hiện diện thực sự của Bí Tích Mình và Máu Chúa Giêsu mà các Linh Mục cử hành trên bàn thờ tiệc Thánh, Chúa Giêsu thực sự hiện hữu.  Nhưng thế giới đa không tin,  không thờ lạy,  không yêu mến.  Khiến Đức Mẹ phải loan truyền một mệnh lệnh khẩn cấp và khuyên người ha".   Hãy rước Mình và Máu Thánh Chúa liên tiếp trong năm ngày Thứ Bảy đầu tháng,  để xin Thiên Chúa ban ơn gìn giữ những tháng ngày tai ương hòng đổ xuống nhân loại.   Vì thế, không có nguồn ơn nào lớn lao hơn Bí Thách Thánh Thể,  vì qua Bí Thích Thánh Thể,  chính Linh Hồn và Thể Xác Chúa Giêsu sẽ kết hợp mất thiết với chúng ta.

            Qua lời nguyện trên đây, chúng ta thấy biến cố Fatima nhắc nhở loài người phải tôn thờ Thánh Thể,  phải tin tưởng vào sự hiện diện thực của Chúa Giêsu trong Thánh Thể.  Một cách thức Chúa Giêsu chọn để ở lại với con cái loài người,  ở với Giáo Hội,  không gì khác hơn là qua Bí Tích Mình và Máu Thánh Chúa. Trọng tâm của việc Mẹ hiện ra ở Fatima chính là  Mẹ muốn nhân loại quy chiếu về việc tôn sùng Mầu Nhiệm Thánh Thể,  trong khi ý niệm của nhân loại đang tiến vào  đường tục hoá, đang sa vào tội lỗi,  đang bị chìm sâu vào con đường lầm lạc.

            Cùng với lời mời gọi tôn vinh Thánh Thể, xác tín sự hiện diện đích thực và cụ thể của Chúa Giêsu trong Mầu Nhiệm Thánh Thể,  Đức Mẹ còn kêu mời chúng ta  biểu dương hành vi đền tạ Mình và Máu Con Chúa như Mẹ đã tha thiết van nài,  để đền thay cho những tội thờ ơ,  bất trung của nhân loại đã xúc phạm tới Chúa,  tới Thánh Thể Người qua bao thế kỷ.

 

Tích chuyện :
 

Phép lạ Thánh Thể đốt thành than

ở Offida, nước Ý

 

            Bà Ricciarella, vợ ông Giacomo Stasio ở tỉnh Lanciano nước Pháp.  Bà đã quá khổ vì cuộc hôn nhân không hạnh phúc của bà.  Bà tìm mọi cách để lấy lại tình thương của ông mà không sao được.  Cuối cùng có người mách bảo bà cậy nhờ vào phép mầu của Chúa Thánh Thể,  bằng cách lấy Mình Thánh Chúa đốt ra than,  tán ra bột trộn vào đồ ăn, nước uống của chồng,  thì chồng sẽ yêu lại và tôn trọng lại bà.

            Vì quá tuyệt vọng,  nên tìm được niềm an ủi trong cảnh khổ đau,  bà Ricciarella đi dâng lễ,  chịu lễ rồi kín đáo nhả ra để vào vạt áo đem về nhà. Bà đặt Thánh Thể lên viên ngói rồi đưa vào lửa đốt.  Mình Thánh Chúa bị đốt thay vì biến thành than thì lại biến thành cục thịt có máu.  Thấy vậy,  bà sợ hãi,  rắc tro vào cục thịt cho thấm máu rồi lấy khăn bọc lại đem ra vhuồng ngựa chôn.

            Ông Giacomo chồng bà đi làm về,  dắt ngựa vào chuồng,  ngựa không chịu vào dù bị đánh dữ dội.  nó vội né sang bên rồi qùi xuống trước chỗ Mình Thánh bị chôn vùi để thờ lạy Chúa. Bà thấy sự thể,  nhưng vì sợ cũng không dám tiết lộ.  Rồi từ đó suốt 7 năm trời ra vào ngựa cũng vẫn tránh né như vậy.

            Bà Ricciarella  bị cắn rứt lương tâm suốt 7 năm trời,  cuối cùng bà đánh bạo đi xưng tội với cha Giacomo Diotallevi,  nhưng không dám thú sự thật cho tới lần cuối cùng bà mới thú tội giết Chúa ra.  Cha khuyến khích bà và sắp xếp việc lấy Mình Thánh ra khỏi chuồng ngựa.

            Lạ lùng thay,  đào giữa đôdng phân ngựa ra thì thấy Mình Thánh Chúa gói trong bọc vải không hề dây bẩn.  Tấm khăn lại giống như mới chôn xong.  Cha rước Mình Thánh về tu viện và được Bề Trên cho rước về Offida quê hương của mình.  Cha cho làm một hộp đẹp đựng Mình Thánh Chúa rồi rước từ Venice về Offida. 

 

 

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)