dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Thánh Thể, Nguồn Tình Thương
 
 

 
<<<    


Thánh Thể Chúa Giêsu

Là bạn và là Đấng an ủi 

 

            Một kinh nghiệm thiết thực mà ta có thể nhận ra : Là Chúa Giêsu Thánh thật Thể vô cùng giá trị,  khi chúng ta đãđược kết hợp mật thiết với Người,  trong một thời gian dài,  rồi bỗng trong một thời gian không được rước Người, khi đó chúng ta sẽ cảm thấy thèm Chúa Giêsu Thánh Thể,  sẽ khao khát Chúa hơn bao giờ hết, và ước ao được Chúa chiếm ngự trong lòng,  chiếm ngự trong cuộc sống của ta và Chúa là chỗ nhất mà ta mong đợi.

 

Tích chuyện :

 

            Có một thiếu nữ người Nhật,  cô chừng 18 tuổi,  tôi rửa tội cho cô chừng 4 năm trước khi tráI bom nguyên tử đổ xuống Nhật Bản.  Cô là một tín hữu nhiệt thành,  đi dự Lễ và Rước Lễ mỗi ngày.  Sau vụ bom nguyên tử,  một ngày kia đi rảo trong đường phố,  tôi thấy một túp lều tạm lợp tôn,  với vài cây cột chống đỡ.  Tôi tiến lại gần chừng khoảng 50 cm,  thì một mùi hôi thối xông ra khiến tôi phải trở lui.  Ngó vào, tôi thấy một cô Nakamura,  nằm trên đất,  tay chân dạng ra,  quần áo rách rưới và bị cháy xém,  cả mình mẩy là một vết thương,  đầy máu mủ chảy ra thấm dần xuống đất. Cô ở trong tình trạng này đã 15 ngày,  không ai săn sóc,  không được rửa lau.  Cực nhọc lắm cô mới ăn được chút cháo do cha cô đưa tới.  Chính ông cũng bị thương nặng.

            Bàng hoàng trước cảnh tượng hãi hùng,  tôi không thể thốt ra được lời nào.  Một lát sau,  Nakamura mở mắt ra.  Thấy tôi đang đứng bên cạnh mỉm cười,  Nakamura nhìn tôi,  mắt đầy lệ và cố gắng chìa cánh tay cụt đầy máu mủ cho tôi.  Cô nói với tôi bằng một giọng mà không bao giờ tôi quên được: "Thưa cha, cha có mang Mình Thánh Chúa cho con rước không?" Một cuộc hiệp lễ sốt sáng dường nào,  thật khác với các lần hiệp lễ khác mà trong nhiều năm,  ngày nào tôi cũng trao Mình Thánh cho cô.

            Khi quên đi mọi khổ đau,  mọi ước muốn được an ủi thể xác,  Nakamura đã xin tới điều cô liên tục khao khát hai tuần lễ qua,  kể từ ngày bom nguyên tử nổ,  là Thánh Thể Chúa Kitô là Đấng an ủi vĩ đại nhất,  kháo khát nhất mà cô đã hiến thân cho những người đau khổ như một nữ tu.

            Tôi được nghe những lời chia sẻ về kinh nghiệm thiếu vắng Thánh Thể,  về những sự ước ao Thánh Thể trước cuộc khổ nạn và trước giờ chết sốt sáng của cô,  khiến lòng mình cháy lên ngọn lửa yêu mến Thánh Thể không tàn lụi.  Vài ngay  sau Nakamura chết với Chúa Giêsu cô hằng yêu mến,  chính Ngài cũng nóng lòng chờ đợi cô để tiếp nhận cô mãi mãi trên quê trời. (Cha Arrupe Dòng Tên).

 

            Thiếu vắng Chúa Giêsu Thánh Thể là cảm giác mà Martha đã nghiệm thấy,  khi Lazarô chết.  Bà nói: "Lạy Thầy,  nếu Thầy có mặt ở đây thì em con không chết". (Jn 11:32).  Chính lúc ấy,  Chúa Giêsu đã làm một phép lạ cả thể là cho ông Lazarô sống lại. Cũng như Martha, Nakamura đã nhận thức rÄng  nếu vắng Chúa Giêsu thì Chúa sẽ không bao giờ bỏ cô.  Ngài sẽ trở lại để đem cô về.  với Ngài trong niềm sung sướng.   Chính Thánh Thể đã làm cho chúng ta quên đi mọi đau khổ và vui sướng được rước lấy Thánh Thể là sức mạnh khôn sánh cho chúng ta vượt thắng mọi khổ đau trong cuộc sống. 

 

 

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)