dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Tiếng Lòng
 
 
Nihil Obstat
Rev. Barnabas M. Thiệp, CMC
 
<<<    

Lời Cảm Tạ 2
Cám Ơn Anh Yêu

Hỡi Anh Giêsu bé nhỏ dễ thương của em ơi. Em biết em là người vô ơn bội-bạc, bất hiếu trước mặt Anh. Em đã xúc phạm và cố tình bỏ các ơn mà Anh đã ban cho em suốt cả cuộc đời em. Em biết em thật bất xứng đón rước Anh vào linh hồn sợ sệt, dơ bẩn, và nghèo nàn của em. Em không dám ngửa mặt lên nhìn đôi mắt của Anh, vì em là đứa vô ơn bội bạc mà lại được hạnh phúc nằm trong vòng tay của Anh. Em không đáng được gọi là em của Anh, nhưng vì lòng yêu của Mẹ đã nhận em làm con, và phúc lộc vô cùng cho em được làm em của Anh. Chính Mẹ và Anh đã thương em đến ngự trong linh hồn khốn nạn của em. Anh đã không chê em mà còn ban ơn cho em, giúp em trong mọi việc. Còn em thì sống quá vô tình đối với Anh. Em đã quên Mẹ và Anh trong suốt nhiều năm vừa qua. Giờ đây, em đã ăn năn thống hối, xin Anh tha thứ mọi tội lỗi em đã xúc phạm đến Anh. Em thật lòng muốn làm một em trai út trong gia đình Nazareth ấm cúng của Anh. Em tin Mẹ và Anh sẽ chấp nhận em, vì em là người tội lỗi hoang đàng rất đáng thương. Xin Anh ban thêm Đức Tin cho em. Xin ban ơn cho Đức Thánh Cha, cho gia đình họ hàng, người còn sống cũng như đã qua đời. Xin cho Quê hương Việt nam được bình an, và cho Giáo hội được nhiều ơn gọi mới. Em biết em không xứng đáng để xin Anh, cho nên em cậy nhờ vào lòng yêu thương của Mẹ để đến với Anh.

Anh Giêsu khiêm nhường của em ơi! Em đã nhận ra Anh là Thiên Chúa cao cả, mà lại hạ mình xuống làm người như chúng em. Anh đã tự giam mình trong chiếc bánh bé nhỏ để ban cho em ăn mỗi ngày, để nuôi sống em. Vậy mà em chẳng nhận ra Anh là người nuôi em, mà còn chạy trốn chẳng biết ai nuôi mình. Xin Anh ban cho em được lòng khiêm nhường chân thật, để em có thể sống tốt lành trước mặt Anh trong thế giới tội lỗi này. Chính Anh nói đã nói: "Ai xin sẽ được, ai tìm sẽ gặp, ai gõ sẽ mở cho." Vậy xin Anh ban cho em được nên giống Anh, để em được làm em ngoan của Anh và con hiếu thảo của Mẹ.

Anh Giêsu bé nhỏ yêu mến của em. Em là một con người hèn nhát kém cỏi, không biết phải cầu xin với Anh thế nào! Em không đáng làm người, vì em cố tình không nhận ra Anh. Em đã không làm vinh danh Anh trước mặt mọi con trai ngoan tốt thơ ấu của Anh.

Anh Giêsu đáng kính yêu của em! Em thật có phúc hơn nhiều người, vì em đã được rước Anh vào lòng em mỗi ngày. Thật là một món quà cao cả, lớn lao, và quí giá nhất mà em đã được. Em không biết làm sao để trả ơn Anh, em chỉ biết nguyện trót đời hy sinh đền tạ tội lỗi của em đã xúc phạm đến Anh. Xin Anh rộng tay tha thứ và chấp nhận em làm em của Anh và con của Mẹ qua lòng thương hải hà của Anh. Amen.

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)