dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Tiếng Lòng
 
 
Nihil Obstat
Rev. Barnabas M. Thiệp, CMC
 
<<<    

Lời Cảm Tạ 5
Giêsu: Người Yêu

Hỡi Chúa Giêsu Thánh Thể bé nhỏ của con ơi! Con tin Chúa đang ngự thật trong tâm hồn nhỏ hèn của con. Con xin hợp với Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ Maria để thờ lạy và yêu mến Chúa. Con yêu Chúa hết lòng, hết sức, hết trí khôn, và hết linh hồn con.

Chúa ơi! Con là kẻ tội lỗi khốn nạn, rất nhiều lần đã xúc phạm tới Chúa do sự vi phạm Giới Răn Chúa; con đã sống ơ hờ, lười biếng, và khô khan trong việc phụng sự Chúa. Con thật tình thống hối, xin Chúa tha thứ cho con.

Giêsu bé nhỏ yêu dấu của con ơi! Con xin chân thành cảm tạ Chúa, vì mọi ơn lành hồn xác Chúa đã trao ban cho con cách rộng rãi, vô cùng quảng đại, nhất là Chúa đã thương xót ngự vào linh hồn rất khốn nạn và bất xứng của con. Con xin nhờ Mẹ Maria, Mẹ Chúa và Mẹ con, dâng lên Chúa những tâm tình tri ân sâu xa.

Giêsu bé thơ ơi! Con xin dâng Chúa bản thân con. Xin nài Chúa hãy chiếm đoạt trọn vẹn con tim nhỏ bé của con, để con không còn yêu sự vật gì ngoài Chúa. Xin Chúa gìn giữ linh hồn và xác con luôn trong sạch, tinh tuyền xứng đáng là đền thờ Chúa Ba Ngôi. Xin Chúa đừng để hồn xác con bị nhơ bẩn do bất cứ một tội lỗi nhỏ mọn nào. Con dâng Chúa mọi ý nghĩ, lời nói, và việc làm, xin Chúa chúc lành và thánh hóa hết thảy. Con xin dâng Chúa . . . . Con xin dâng Chúa Giáo Hội, xin Chúa thánh hóa Đức Thánh Cha, các Giám Mục, Linh Mục, và toàn thể dân Chúa. Con xin dâng Chúa Tổ Quốc Việt Nam, gia đình, thân nhân, và ân nhân của con, xin Chúa chúc lành và an ủi mọi người trong tình yêu vô biên của Chúa.

Giêsu yêu dấu ơi! Con muốn trở nên một vị đại thánh, một tông đồ nhiệt thành, để chinh phục các linh hồn về cho Chúa, xin Chúa trào đổ trên con thác nguồn ơn của Chúa. Xin Chúa ban cho con ơn Khôn Ngoan, để con chỉ tìm và gặp một mình Chúa, đừng để con bao giờ lạc khỏi Thánh Ý Chúa. Xin Chúa ban cho con ơn Can Đảm, để con đủ sức mạnh can trường, thắng vượt mọi trở ngại để trung thành với Chúa tới cùng. Xin Chúa uốn lòng con luôn Khiêm Tốn và Hiền Hòa, để con nên giống Trái Tim Chúa. Xin Chúa dạy con biết mau mắn vâng-lời các Bề Trên đại diện Chúa. Xin Chúa cho con một tâm hồn Hào Hiệp, biết hy sinh cho tha nhân, quảng đại thương mến anh em, nhất là những anh em con không có thiện cảm.

Xin ban cho con một tấm lòng Ngoan Thảo, luôn cậy trông và phó thác hoàn toàn nơi Trái Tim Từ Mẫu dịu hiền Mẹ Maria, để con luôn sống xứng đáng là người con bé thơ, và ngoan thảo của Mẹ. Xin Chúa làm cho con luôn biết sống Vui Tươi hồn nhiên, để con mang sự bình an của Chúa đến cho mọi người. Amen.

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)