dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Tiếng Lòng
 
 
Nihil Obstat
Rev. Barnabas M. Thiệp, CMC
 
<<<    

Lời Cảm Tạ 7
Giêsu Vua Tình Thương

Hướng dẫn: Câu chuyện của Thánh Nữ Gioana Chantal và Thánh Thể hồi Thánh Nữ mới lên 5 tuổi như sau. Một hôm, ba của Gioana có ông bạn tới thăm, trong khi trò truyện, ông ta nói: "Tôi không tin Chúa Giêsu ngự trong phép Thánh Thể".

Bé Gioana tỏ ra rất kinh ngạc trước lời đó. Bé liền phản đối: "Nhưng thưa ông, ông phải tin Chúa Giêsu ngự thật trong phép Thánh Thể, vì chính Chúa đã phán như vậy. Nếu ông không tin, ông cho Chúa là kẻ nói dối".

Ngỡ ngàng trước lý lẽ của Gioana, ông khách bắt đầu chất vấn cô bé nhiều điều. Nhưng vì hiểu và thuộc giáo lý, nên Gioana trả lời trôi chảy mọi điều ông ta hỏi. Cuối cùng ông khách đành dỗ ngọt:

- Cháu có thích ăn kẹo không?

Gioana nhận viên kẹo, lẳng lặng đi tới lò sưởi đang cháy, rồi ném viên kẹo vào đống lửa và nói:

- Đó, người nào không tin vào lời Chúa phán cũng sẽ bị thiêu đốt trong hỏa ngục như vậy.

Chung: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con xin mượn những lời than thở sốt mến của Mẹ Têrêxa Calcutta để nói thay cho lòng con cám ơn Chúa. (A Simple Path)

Ôi lạy Chúa, chúng con tin Chúa đang hiện hữu nơi đây. Chúng con tôn thờ và yêu mến Chúa với tất cả trái tim và tâm hồn, vì Chúa là người xứng đáng nhất của tất cả tình yêu chúng con. Chúng con ước ao yêu mến Chúa như Chúa được mến thương trên Thiên Đàng. Chúng con tôn thờ Thánh Ý Chúa quan phòng, và chúng con hoàn toàn phó thác nơi Thiên Ý. Chúng con cũng yêu thương những người chung quanh vì Chúa, như chúng con yêu thương chính mình. Chúng con chân thành thứ tha tất cả những ai xúc phạm đến chúng con và xin lỗi tất cả những ai chúng con gây thương tổn.

Lạy Chúa Giêsu thân ái, xin giúp chúng con lan tỏa hương thơm của Chúa trên mỗi bước đường chúng con đi tới. Xin hãy đổ tràn ngập tâm hồn chúng con tinh thần và sức sống Chúa. Xin Chúa xâm nhập và chiếm hữu toàn thân chúng con thật trọn vẹn, để cuộc sống chúng con chỉ còn là tỏa chiếu chính Chúa. Xin Chúa hãy chiếu sáng qua chúng con và trong chúng con, để với từng tâm hồn chúng con giao tiếp sẽ cảm nhận được sự hiện diện của Chúa nơi tâm hồn chúng con. Xin đừng để họ kiếm tìm và nhìn xem chúng con nữa, nhưng chỉ một mình Chúa Giêsu thôi. Xin hãy ở lại với chúng con, để chúng con soi chiếu như ánh sáng cho mọi người.

Lạy Chúa Giêsu, ánh sáng ấy tất cả đều xuất phát nơi Chúa và không một ánh sáng nào là của chúng con. Chính Chúa là ánh sáng soi chiếu cho người khác qua chúng con. Như vậy xin để chúng con ca tụng Chúa theo cách thức Chúa yêu thương nhất nhờ chiếu sáng nơi những người sống chung quanh chúng con. Xin cho chúng con rao truyền Chúa, không phải bằng lời nói, nhưng bằng gương mẫu của chúng con. Nhờ tận dụng sức lực, chúng con sẽ gây được ảnh hưởng và thiện cảm, để dâng hiến Chúa tình yêu tràn đầy rỡ ràng nơi trái tim chúng con. Amen.

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)