dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Tiếng Lòng
 
 
Nihil Obstat
Rev. Barnabas M. Thiệp, CMC
 
<<<    

Lời Cảm Tạ 8
Ơn Rước Chúa

Hướng dẫn: Trong một buổi triều yết Đức Thánh Cha, có một bé trai đứng cạnh ba mẹ chờ đợi Đức Giáo Hoàng đi qua. Mọi người trong phòng đều im lặng. Nhưng khi Đức Thánh Cha tới gần, chú bé mỉm cười rồi buột miệng: Chào Đức Thánh Cha ạ!

Đức Piô X cầm tay chú bé. Ngài hỏi:

- Con đã chịu lễ chưa?

Chú bé lắc đầu thưa: Dạ chưa.

Cha của cậu bé vội đỡ lời:

- Tâu Đức Thánh Cha, nó mới có 5 tuổi.

Nhìn đưa trẻ, ngài hiền từ hỏi:

- Con có biết Chịu lễ là gì không?

Đứa bé nhanh nhẹn thưa:

- Thưa là rước Chúa Giêsu vào lòng.

Đức Thánh Cha hỏi tiếp: Vậy Chúa Giêsu là ai?

Với vẻ hãnh diện, chú bé trả lời trôi chảy:

- Thưa, Ngài là Đức Chúa Trời.

Đức Piô quay về phía cha mẹ đứa bé đang tỏ vẻ ngạc nhiên, ngài nói: Sáng mai hai con hãy đưa bé đến dự lễ, chính tay Cha sẽ cho nó rước lễ lần đầu.

Chung: Lạy Chúa Giêsu Thánh thể, có lẽ anh em chúng con ai cũng ước ao được gặp Đức Giáo Hoàng một lần trong đời. Và nếu được thì có lẽ chúng con phải sửa soạn biết là bao để tiếp đón Ngài đến; và biết phải tạ ơn Ngài đến tệ xá của mình chừng nào. Nay, giờ này Chúa đang ở với chúng con trong linh hồn. Chúng con không phải đi xa xôi sang Rôma, nhưng trong Đức Tin chúng con có Chúa hiện diện thực sự trong linh hồn chúng con. Và chú bé ở trên sung sướng hồ hởi quá lẽ vì được chính Đức Thánh Cha ban phép, cho rước Chúa lần đầu tiên trong đời. Đó là một đặc ân không thể cám ơn cho đủ. Chúng con cũng vậy, mỗi lần được rước Chúa là mỗi lần chúng con được một đặc ân không thể tả xiết. Với thân phận là những đứa trẻ yếu hèn, khốn nạn, tội lỗi, bất xứng nhưng được Chúa ban cho tặng ân là "Của €n Linh Thiêng" này, chúng con xin nhờ Mẹ Maria để cám ơn Chúa thay cho chúng con.

Lạy Mẹ Maria! Xin Mẹ hãy ngợi khen Chúa thay cho chúng con. Mẹ ơi, xin Mẹ hãy thờ lạy Chúa, kính tin thay cho chúng con với. Mẹ ơi, ngày xưa Mẹ đã được rước Chúa lần đầu tiên, Mẹ đã cám ơn Chúa cả đời. Xin Mẹ hãy làm cho mọi hoạt động của chúng con trong ngày hôm nay nên những nhịp đập tình yêu, để cảm tạ và yêu mến Chúa suốt đời của chúng con. Mẹ ơi, xin cho lòng chúng con luôn trong sạch để nên giống Chúa Giêsu hơn. Hỡi Chúa Giêsu, xin hãy làm chủ con người chúng con, để mãi mãi Chúa là gia nghiệp của chúng con. Xin Chúa ở với chúng con suốt cả đời. Xin cho chúng con được liên kết với Chúa từng giây từng phút. Xin Chúa đừng xa lìa chúng con. Xin Chúa biến chúng con thành những Giêsu khác, để chúng con đi rao giảng Tin Mừng cho nước của Cha trên trời. Sau cùng, xin Chúa chúc lành cho tất cả Anh em chúng con, để một ngày mới này là ngày của Giêsu tình yêu. Chúng con xin chào Chúa để đi học. Amen.

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)