dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Tiếng Lòng
 
 
Nihil Obstat
Rev. Barnabas M. Thiệp, CMC
 
<<<    

Lời Cảm Tạ 9
Giêsu Bánh Trường Sinh

Hướng dẫn: Hỡi Giêsu Thánh Thể, Bánh Trường Sinh của chúng con ơi! Cám ơn Chúa đã ban cho chúng con Bánh Sự Sống để tăng sức cho chúng con trên đường dương thế này. Nếu không có Bánh Hằng Sống này thì có lẽ linh hồn chúng con đã chết từ lâu rồi. Vì theo khoa học, con người chỉ có thể sống nổi 11 ngày, nếu không được ăn uống tẩm bổ. Chính vì đó mà có những người chỉ sống bằng việc rước Mình Thánh Chúa, như bà Têrêxa Neumann đã sống nhiều năm mạnh khoẻ không ăn uống gì mà không chết.

Tháng 7 năm 1927, bác sĩ đã cắt cử hai cô y tá canh chừng bà Neumann trong 15 ngày liên tiếp, và họ đã thuật lại rằng: trong suốt 15 ngày đó bà Neumann chỉ nuốt có 33 gram Bánh Thánh và 45 centimét khối nước (tức là 1/22 lít nước), vì mỗi lần bà rước lễ, người ta đổ cho bà chút nước để bà dễ nuốt trôi Mình Thánh. Với số lượng bánh và nước này, một người bình thường không thể sống quá 12 ngày, vậy mà bà Neumann đã sống bình thường theo cách đó trong 36 năm dòng dã. Hơn thế nữa, trong khoảng 36 năm này, bà Neumann đã được in 5 dấu thánh, và chịu cực hình trong thân xác như Chúa Giêsu chịu xưa tất cả 750 lần. Mỗi lần như thế, máu từ chân tay và ngực bà vọt ra, có lần tới 4 lít. Trước sự kiện này, các khoa học gia sẽ phải giải thích thế nào, nếu họ không nhận rằng đó là một phép lạ?

Chung: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã làm phép lạ xảy ra hằng ngày trên khắp bàn thờ, đó là bánh rượu trở nên Thịt Máu Chúa, là thần lương nuôi dưỡng chúng con trên đường lữ hành về quê trời. Ngày xưa dân Do thái đã phải đi nhặt những Man-na trời ăn để đủ sức tiến vào đất hứa. Chúng con cũng vậy, chúng con đã được diễm phúc rước Mình và Máu Thánh Chúa. Xin Chúa tăng thêm sinh lực dồi dào cho chúng con để có nhiều ơn thánh, sức lực thiêng liêng mà chu toàn thánh ý Chúa trong ngày hôm nay. Lạy Chúa, đời người là một cuộc chiến đấu không ngừng để qua cửa hẹp vào Nước Trời. Đường đời lắm chông gai và nhiều cạm bẫy của quỉ ma đang rình rập chúng con dại khờ. Đường đời nhiều dụ dỗ và lôi cuốn của đam mê xác thịt. Xin Mình Máu Thánh Chúa nên khiên đỡ và viên đạn bắn vào địch quân, để chúng con thẳng tiến theo chân Chúa. Chính Chúa đã nói, Ta là Đường, là Sự Thật, và là Sự Sống. Xin Mình Máu Thánh Chúa trở thành đường để chúng con dõi theo, để chúng con sống, và để chúng con khỏi bước lầm lạc trong việc tiến bước theo tiếng Chúa gọi. Xin Chúa in đậm những dấu thánh của Chúa trong trái tim chúng con, đừng để chúng con quay cổ lại mà theo tiếng nói thế gian đang réo gọi, đừng để chúng con ăn lại những gì chúng con đã mửa ra, đừng để chúng con mê theo của cải vật chất đời này. Nhưng cho chúng con luôn hăng say nên thánh, yêu Chúa Mẹ nhiều và trở thành tông đồ đắc lực truyền giáo cho nước tình thương của Cha trên trời.

Sau hết, xin cho chúng con và hết mọi người thân thuộc được ơn bền vững trong ơn nghĩa Chúa tới hơi thở tàn. Xin chúc lành cho cả ngày sống mới của chúng con Chúa ơi. Chúng con cúi chào Chúa và Mẹ lành để ra khỏi nhà nguyện này mang tình thương của Chúa cho các linh hồn. Amen.

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)