dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Tiếng Lòng
 
 
Nihil Obstat
Rev. Barnabas M. Thiệp, CMC
 
<<<    

Lời Cảm Tạ 10
Tạ Ơn Anh Giêsu

Hỡi Giêsu Anh yêu ơi! Em cám ơn Anh rất nhiều vì Anh đã cho em một ơn rất cao trọng. Ơn đó chính là ơn bước theo con đường Anh đã đi. Anh đã chịu nhiều hy sinh, đau khổ, và đã chết trên thập giá vì những tội lỗi của em. Em là kẻ có tội, em xin Anh thương xót và tha tội cho em, vì mắt em đã mù, chỉ nhìn thấy một con đường đen tối. Xin Anh hãy luôn luôn là một ngọn lửa dọi sáng thiêu đốt trong tâm hồn em, để em luôn luôn thấy được ánh sáng và tình yêu mà Anh đã dành cho em và cho mọi người trên thế gian này.

Hỡi Anh Giêsu yêu ơi! Biết bao nhiêu lần em đã xúc phạm đến Anh, em không xứng đáng làm một chiên con của Anh. Nhưng em biết Anh là Đấng chăn chiên nhân lành, đầy từ bi, đầy thương xót, nên Anh đã yêu em và em muốn yêu Anh.

Anh Giêsu ơi! Anh đừng bao giờ bỏ em nhé. Vì em biết Anh là Chân lý, là Sự sáng và là Suối nguồn tình yêu vĩnh cửu trong tâm hồn em. Em biết nếu không có Anh giữ gìn, thì em và mọi người trên thế gian này sẽ không còn tồn tại cho đến nay. Em thật lòng cám ơn Anh nhiều, tạ ơn Anh lắm lắm, vì Anh đang sống trong em, và đang kéo em hướng về con đường sự sống của Anh. Anh đừng bao giờ để em bỏ Anh vì ham mê tình, tiền, và tài, mà thế gian này đang dùng để xúc phạm đến Anh rất nhiều. Em ước ao được luôn luôn uống những giọt nước hằng sống trong thiên đàng của Anh, để cùng với Đức Mẹ, Thánh Cả Giuse, các thiên thần, các thánh Tông đồ, các thánh Tử Đạo, các thánh hiển tu, các thánh Đồng trinh, và các thánh Tử Đạo Việt Nam hát lời tung hô và cảm tạ đến Cha Anh cũng là Cha của em.

Anh Giêsu ơi! Xin Anh hãy chia sẻ cho em một ít tình yêu của Anh đối với Mẹ Maria. Chính Anh khi còn tại thế đã yêu Mẹ hết lòng. Nay em cũng muốn yêu Mẹ giống như Anh vậy, để em trở nên một bào thai sống động trong cung lòng Mẹ hiền luôn, để em ngày hôm nay dù ăn uống, học hành, vui chơi, ngủ nghỉ đều làm trong cung lòng Mẹ, để em đừng bao giờ ra khỏi lòng Đồng Trinh Mẹ cùng Mẹ hát mừng, dâng lời cám tạ tình thương của Vua Cha muôn đời. Cám ơn Cha thay cho Mẹ vì ơn được làm Mẹ Thiên Chúa, ơn Vô Nhiễm Nguyên Tội từ lúc đầu thai, và còn nhiều ơn khác nữa, vì Mẹ luôn được đầy tràn ơn Chúa.

Hỡi Anh yêu ơi, em muốn Anh biết em luôn luôn chờ đợi Anh, cho đến tận cùng đời em, để em được bền đỗ trong ơn nghĩa Chúa, được trung thành với các giáo huấn của Giáo Hội, vì Giáo Hội là Mẹ em. Xin cho Giáo Hội được phát triển và hợp nhất với nhau trong một giáo hội duy nhất, thánh thiện, tông truyền, để cả thế gian thờ phượng một Chúa cao cả, xin Anh thương chúc lành cho các vị lãnh đạo các quốc gia, để các ngài luôn mưu cầu hạnh phúc ấm no cho dân chúng, và để các ngài cai trị dân nước theo Thánh ý Chúa, đem hòa bình chân chính cho mọi người. Xin Anh ban xuống nhiều ơn cho cha mẹ, các vị ân nhân và anh chị em thân thuộc chúng em, để mọi người hợp lời tạ ơn Chúa, sống hòa thuận, thương yêu nhau hơn. Xin Anh thương ban cho . . . và . . . chúng em, được sống thánh thiện, được nhiều ơn gọi làm tông đồ cho nước Đức Mẹ, được ham ước nên thánh cuối thời, và được thương yêu nhau, sống khiêm nhượng, sống Vâng Lời, để lôi kéo nhiều linh hồn về nhận biết nước Trái Tim Mẹ. Xin Anh giảm bớt sức mạnh của Satan, để người ta bớt xúc phạm đến Thiên Chúa và Mẹ. Xin vì giá Máu Thánh Anh đã đổ ra, cứu nhiều linh hồn ra khỏi chốn luyện hình, để nhiều linh hồn ca tụng tình thương vĩnh cửu của Cha trên trời.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con xin cám ơn Chúa đã ngự đến linh hồn con sáng nay. Xin Chúa hãy ở với con và anh em con trót cả ngày hôm nay. Xin Chúa hãy thương chúc lành cho từng anh em con. Giêsu Maria Giuse, con yêu mến, xin gìn giữ và thánh hóa gia đình . . . chúng con. Amen.

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)