dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Tiếng Lòng
 
 
Nihil Obstat
Rev. Barnabas M. Thiệp, CMC
 
<<<    

Lời Cảm Tạ 13
Tiếng Lòng

Anh Giêsu ơi! Em cám ơn Anh đã cho phép em được đón tiếp Anh vào lòng tối tăm và dơ bẩn của em. Em không xứng đáng được nhận món quà tuyệt diệu này, nhưng vì tình yêu của Anh đã thúc giục, làm cho em phấn khởi và có can đảm để đón rước Anh vào trong lòng em.

Anh Giêsu yêu ơi! Em muốn yêu Anh hết lòng, hết sức, hết trí khôn em, hơn mọi tình yêu đậm đà của trần gian và hơn tất cả những tội nặng nhất em đã xúc phạm đến Anh. Em muốn lửa tình yêu của em đối với Anh được cháy bừng lên hơn lửa hỏa ngục, để em đời đời kiếp kiếp được thuộc trọn về Anh.

Anh Giêsu ơi! Em biết tự sức riêng em không thể yêu Anh nổi một giây, nên em cậy nhờ Mẹ giúp em được gần gũi Anh hơn. Mẹ ơi, con muốn làm người em tốt nhất của Anh Giêsu, xin Mẹ chỉ dậy và giúp người con ngu muội này, làm sao có thể đạt được sự việc đó. Theo kinh nghiệm của Mẹ, xin Mẹ cho con biết cái gì làm cho Anh Giêsu vui vẻ và thích nhất, để con có thể noi gương Mẹ, làm đẹp lòng Anh Giêsu hơn. Mẹ ơi, con đã gặp được hạnh phúc của con rồi, đó là được trở nên một với Anh Giêsu. Bây giờ, chúng con có thể nằm im trong lòng Mẹ và nhìn thẳng vào đôi mắt dịu hiền của Mẹ.

Anh Giêsu ơi! Bây giờ em phải đương đầu với thế gian, để chu toàn phận sự bề trên trao phó. Em sẽ gặp rất nhiều thử thách, những khó khăn trong việc học hành, những trái ý trong khi tiếp xúc với tha nhân và những chước cám dỗ đang bầy ra trước mắt em. Xin Anh và Mẹ ở mãi bên em, để em mang niềm vui, lòng tin cho tha nhân, để em biết nhẫn nại trong mọi nghịch cảnh, để em là khí cụ bình an cho những nơi bất hòa, để em có lòng quảng đại dễ tha thứ những vấp phạm của anh em, và để em trở nên một vị thánh trẻ của thời đại vô thần duy vật này. Xin đừng để em lùi bước trước những thánh giá em gặp, và xin hãy dìu dắt em vượt qua những chông gai đang giăng mắc trong cuộc sống của em hôm nay.

Chúa Giêsu của con ơi! Con muốn xin Chúa cho con được lòng mến yêu Mẹ Maria chí thiết, mặn nồng. Con muốn tận hiến, phó thác hoàn toàn đời con cho Trái Tim Mẹ. Con muốn dâng hồn xác của con, hết mọi sự thuộc về con, gia đình, các người thân yêu của con cho Mẹ gìn giữ. Và con muốn nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong ngày hôm nay: Con muốn yêu Chúa nhiều. Con muốn yêu Mẹ nhiều. Con thật lòng cám đội ơn Chúa Mẹ. Amen.

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)