dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Tiếng Lòng
 
 
Nihil Obstat
Rev. Barnabas M. Thiệp, CMC
 
<<<    

Lời Cảm Tạ 15
Giêsu Gương Bé Thơ

Hướng dẫn: Trước đây mấy năm, có cậu Tony đã 20 tuổi, nhưng chưa được rước lễ lần đầu, lý do là vì cậu tàn tật. Chân tay của cậu bị teo lại, và không cử động được như những người bình thường. Cậu không thể đi được và phải ngồi xe lăn. Phải vất vả lắm cậu mới cầm được một vật trong tay. Đầu cậu ngoẹo sang một bên. Cậu chỉ nói được ít câu trọ trẹ không rõ ràng. Gia đình cậu tốn nhiều tiền của và sức lực để chữa trị và huấn luyện cho cậu, nhưng không mấy thành công. Hết cha xứ này đến cha xứ khác đều từ chối không cho Tony rước lễ lần đầu, vị sợ cậu không hiểu Thánh Thể là gì, cũng như sợ cậu có thể làm rơi Mình Thánh. Thế nhưng, một linh mục trẻ mới về nhận xứ, cha thường xuyên tới thăm Tony và biết rõ cậu rất khao khát được rước Chúa vào lòng. Cha nỗ lực huấn luyện cho cậu. Cuối cùng, vào một buổi sáng Chúa Nhật, cha mẹ Tony đã hãnh diện theo cậu khi cậu lên rước lễ lần đầu trên chiếc xe lăn. Chính Tony và gia đình cậu cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Chung: Hỡi Giêsu Thánh Thể tình yêu! Chúng em biết Tiệc Thánh Thể không những dành cho người khỏe mạnh, mà còn ưu tiên cho những người yếu đau và tàn tật như cậu Tony. Chúng em cũng là những người em nhỏ dại, yếu đuối, tàn tật nhưng được Anh thương ban Bánh các thiên thần để dưỡng nuôi, bổ sức linh hồn, và làm cho chúng em được hăng say vững tiến trên đường lý tưởng thánh Đồng Công. Với lòng chân thành thơ thảo biết ơn, chúng em xin dâng lên Anh lòng cảm tạ mến yêu của chúng em.

Xin Anh Giêsu dạy chúng em bài học "thơ nhỏ" của Anh, để chúng em cũng biết sống bé thơ với Cha trên trời, với Mẹ Maria Đồng Trinh, với Cha Thánh Giuse, với các Anh phụ trách, và cả chúng em với nhau nữa. Xin cho chúng em được luôn vui sống cuộc sống bé bỏng thơ ngây như Anh đã sống với Mẹ và Thánh Cả tại Nagiarét.

Hỡi Mẹ Maria, Mẹ tình yêu Thánh Thể! Chúng con hết lòng tạ ơn Mẹ vì đã ban cho chúng con Bánh của lòng Đồng Trinh Mẹ là Chúa Giêsu, Anh yêu dấu của chúng con. Xin Mẹ ban cho chúng con một tâm hồn Thánh Thể của Mẹ, để chúng con say sưa sống cuộc đời Thánh Thể: bé nhỏ, trong sạch, khiêm nhượng, tùng phục, vui tươi, để chúng con được nên giống Chúa Giêsu, nên con ngoan hiền của Cha trên trời và của Mẹ.

Hỡi Cha Thánh Giuse, Cha Đồng Trinh Ngôi Lời Nhập thể, Cha đã dưỡng nuôi Chúa Giêsu, Anh yêu dấu của chúng con. Xin làm cho chúng con được say mê yêu mến Chúa Giêsu của Cha, và xin dậy chúng con bài học đời thơ nhỏ của Chúa, để chúng con noi gương Người sống cuộc đời tin yêu, cậy trông, và phó thác hoàn toàn nơi Chúa Mẹ, luôn sống bé nhỏ trong lòng Đồng Trinh Mẹ và trên cánh tay Cha. Amen.

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)