dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Tiếng Lòng
 
 
Nihil Obstat
Rev. Barnabas M. Thiệp, CMC
 
<<<    

Lời Cảm Tạ 16
Dâng Lời Cảm Tạ

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Con đâu xứng đáng và dám rước Chúa vào lòng con; lòng con bé bỏng như một lọ nhỏ chìm trong thùng lớn đầy nước, trong và ngoài lọ toàn là nước bao la, nước bao phủ lọ nhỏ đó. Chính Chúa đã dạy: ''Ai ăn Thịt Ta và uống Máu Ta, thì Ta ở trong kẻ ấy, và kẻ ấy ở trong Ta''. Giờ đây Chúa ở trong lòng và bao phủ ngoài con. Con thật sung sướng mừng vui và yên tâm vững chắc.

Thờ Lạy: Bây giờ các Thiên Thần và các Thánh đang ở chung quanh đây, con hợp cùng Mẹ và triều Thần Thánh để thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể. Con tin Chúa; con cung kính thờ lạy Chúa. Con muốn sấp mình phủ phục trước nhan thánh Chúa đang trong lòng con.

Đội Ơn: Ôi rất hạnh phúc cho con là dường nào, không phải trí con nhớ, bày vẽ và lòng con muốn nữa, mà chính Chúa Giêsu nhớ, bày vẽ và muốn trong con! Tuy mắt con xem, tai con nghe, miệng nói, chân tay làm, song không phải con xem, nghe, nói, hay làm, mà chính Chúa Giêsu xem, nghe, nói, và làm mọi sự. "Con sống không phải con sống, mà chính Chúa Giêsu đang sống trong con." Con hết sức cầm trí hợp cùng Mẹ, Thánh Cả Giuse, Thánh Bổn Mạng, các Thiên Thần, các Thánh Nam Nữ, và các Thánh Tử Đạo Việt Nam, để thờ lạy Chúa chí tôn, chí ái. Con yêu mến Chúa tận tình và thiết tha yêu Chúa trên hết mọi sự, và muốn hợp với Mẹ và các thánh để chúc tụng ngợi khen Chúa.

Dâng Mình: Lạy Chúa Giêsu! Chúa yêu con quá đỗi; Chúa đã lấy Thịt Máu mình nuôi con, cho con rước cả Chúa vào lòng. Con thành thực tự đáy lòng tôn thờ Chúa trên hết. Con dâng hồn xác, lòng muốn và trí khôn cho Chúa. Con dâng thân xác; mắt xem, tai nghe, miệng nói, chân tay làm, dù đọc kinh, đọc sách, học hành, ăn uống, ngủ nghỉ, đi đây đó; và cả tội lỗi, khuyết điểm, tính mê, nết xấu, quá khứ, hiện tại, hay tương lai suốt cả đời con, con xin dâng Chúa hết. Con dâng cả vui buồn, oan ức, tủi nhục cũng như được khen lao thành công kết quả; con dâng Chúa hết không trừ chi, và con thật lòng sẵn sàng vui vẻ đón nhận mọi sự Chúa để xẩy ra cho con trong ngày hôm nay.

Cầu Xin: Con đang ở cùng Mẹ, Mẹ ạ. Cậy vì công nghiệp và nhân danh Chúa Giêsu, Mẹ xin Chúa Cha ban tràn đầy ơn Chúa Thánh Linh trên con, rửa sạch các vết nhơ tội lỗi, giập tắt các đam mê nết xấu, và đốt lòng con cháy lửa mến Chúa luôn luôn. Con sẵn sàng chịu mọi xỉ nhục vì yêu mến Chúa. Con không muốn một giây phút nào làm phiền lòng Chúa Mẹ. Mẹ xin Chúa ban cho con ơn này nhé. Amen.

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)