dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Tiếng Lòng
 
 
Nihil Obstat
Rev. Barnabas M. Thiệp, CMC
 
<<<    

Lời Cảm Tạ 18
Cảm Tạ Tình Yêu

Hỡi Chúa Giêsu Thánh Thể là Đấng đáng yêu mến vô cùng, con không biết làm sao mà cảm tạ Chúa cho đủ, vì biết bao nhiêu ơn lành Chúa đã ban cho con. Hỡi Chúa, con chỉ là một tạo vật đầy tội lỗi, nhiều phen đã làm mất lòng Chúa, mà Chúa vẫn thương con.

Ôi! Lòng yêu thương của Chúa thật là vĩ đại bao la. Chúa không những tha thứ các tội cho con, mà bây giờ còn ban cho con được làm bạn thân của Chúa nữa. Trong khi biết bao nhiêu người đạo đức, thánh thiện, thông minh, và đẹp trai hơn con lại không được diễm phúc này. Ôi! thật là sung sướng quá đi mất. Vì bây giờ con đã thuộc trọn về Chúa, và Chúa đã thuộc về con. Hai Cha con ta thành một.

Hỡi Chúa Giêsu, để tỏ lòng biết ơn, con xin hợp cùng các Thánh trên trời để tôn thờ, và yêu mến Chúa suốt đời con. Con xin dâng trọn xác hồn, hết mọi tư tưởng, ước muốn, mọi ngôn ngữ và hành động cho Chúa. Xin Chúa vui nhận những của lễ hèn mọn con dâng Chúa giờ này. Xin Chúa luôn luôn gìn giữ tâm hồn con được trong sạch và tinh tuyền. Xin Chúa đừng để con lỗi phạm bất kỳ điều gì khi con vừa kịp suy biết.

Hỡi Chúa Giêsu, xin cho con ơn biết chuyên tâm đến những việc đẹp lòng Chúa. Dù con ăn, dù con chơi, hay bất cứ làm việc gì, xin cho con chỉ làm vì yêu mến Chúa. Hỡi Chúa Giêsu, con thật lòng muốn trở nên một vị đại thánh, một tông đồ nhiệt thành của Trái Tim Mẹ, để cứu nhiều linh hồn về cho nước tình thương Chúa.

Hỡi Chúa Giêsu hiền lành và khiêm tốn trong lòng! Xin ban cho con được luôn luôn có lòng hiền lành với những người con không ưa thích, hay những người già khó tính. Xin ban cho con luôn biết mình là hư vô, hèn hạ và tội lỗi, để con luôn ở dưới chân mọi người, sống thật bé nhỏ đơn sơ với các Bề trên. Xin Chúa cho con tấm lòng bác ái đại độ với tha nhân, để con luôn sống cởi mở, làm vui lòng Anh em và vui lòng Chúa. Xin Chúa ban cho con yêu mến nhân đức nghèo nàn, và bình dân của Chúa, để con tránh xa sự giầu sang và kiêu kỳ của thế gian. Xin cho con biết lắng nghe tiếng Chúa, để con sẵn sàng là cuốn sách mở nơi các bề trên, biết tuân phục trọn hảo trong mọi lúc. Và còn rất nhiều ơn cần thiết khác nữa, xin Chúa khấng ban cho Giáo Hội, Tổ quốc, và toàn dân Chúa, nhất là những người thân thương của con, cho họ cũng được yêu Chúa tận tình, như Chúa đáng mến của con. Amen.

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)