dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Tiếng Lòng
 
 
Nihil Obstat
Rev. Barnabas M. Thiệp, CMC
 
<<<    

Lời Cảm Tạ 21
Giêsu: Nước Hằng Sống

Lạy Chúa Giêsu yêu, với mắt Đức Tin, con xin đặt mình con trước tôn nhan Chúa đang âu yếm ngự trong tâm hồn con. Con xin thầm lặng thờ lạy Chúa. Con biết chỉ vì yêu con mà Chúa làm chuyện này: là ngự vào lòng con, để nên một với con.

Lạy Chúa, xin cho con hiểu tình yêu bao la của Chúa, để con yêu mến Chúa. Với tất cả tấm lòng nhỏ bé của con, yêu trọn vẹn, yêu không đắn đo, và yêu không nhàm chán, để con đem tấm thân nhỏ bé này phụng sự một mình Chúa. Phụng sự Chúa trong những hoàn cảnh Thánh Ý Chúa định cho con: khỏe mạnh, đau yếu, may mắn, hoặc rủi ro. Phụng sự Chúa với một lòng mến đầy đặn, không quản khó nhọc, không kể thời gian, để con biết vì Chúa mà thực thi Đức Ái, phục vụ Anh em, phục vụ dân Chúa trong lý tưởng dấn thân Đồng Công cứu chuộc. Phụng sự Chúa trong những công tác được chỉ định qua Bề Trên như đi học, giúp bếp, lau nhà, hoặc những việc vô tên tuổi.

Xin Chúa lôi kéo con theo hương thơm của Chúa, để con biết tìm Nước Chúa trước, biết chọn Chúa làm bạn thân, làm thầy dạy, và làm bạn đường duy nhất và tuyệt đối của cuộc đời con.

Xin ban cho con Nước Hằng Sống, Nước Chúa đã nói với phụ nữ Samaria, "Ai uống Nước Ta ban sẽ chẳng còn khát, nhưng sẽ có mạch sống tràn đầy," để con biết coi thường những quyến rũ thế tục, là thứ nước uống vào vẫn còn khát.

Với tất cả tấm lòng nhỏ bé, con xin dâng lên Chúa mọi sự thuộc về con: bản thân, cha mẹ, anh chị em, họ hàng, ân nhân, và mọi người con yêu mến.

Với tất cả tấm lòng quí mến, xin Chúa nhận lời con dâng lên cảm tạ Chúa. Chúa ơi, con muốn đọc lại ở đây bản kinh mà Chúa đã dạy Sơ Beninha. Bản kinh rất đẹp lòng Chúa, và chính Chúa đã gọi là Mũi Tên Vàng. Chúa rất vui lòng và ban vô ngần ơn phúc cho những ai đọc bản kinh này: "Lạy Chúa là tình yêu trên hết và là mọi sự của con, phần con, lạy Chúa, con chỉ là hư vô, không có một tí gì lành, không có một tí nhân đức nào, không đáng được một ơn nào của Chúa. Lạy Chúa, từ vực sâu thẳm khốn nạn vô cùng của con, con nài xin Chúa: Ban cho con nhận biết Chúa và làm cho người ta nhận biết Chúa; cho con yêu mến Chúa và làm cho người ta yêu mến Chúa; cho con phụng sự Chúa và làm cho người ta phụng sự Chúa, để Chúa được cao sang và hiển vinh hơn." Amen.

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)