Cẩm Nang Công Giáo
 
 


NHỮNG NHÂN CHỨNG CỦA CHÚA KITÔ
TRONG THẾ GIỚI NGÀY NAY

Các kitô hữu ngày nay cần phải được đào tạo để sống giữa một thế giới mà phần lớn không biết Thiên Chúa, hoặc... quá thường đang quờ quạng trong chủ nghĩa thờ ơ thấp hèn, cho dù nó vẫn không nằm trong thái độ khinh khỉnh của “sự ngờ vực” nhân danh những tiến bộ mà nó đã thực hiện trong lĩnh vực của những “giải thích” khoa học.

Để “đứng vững” trong thế giới này, để đem lại cho mọi người một cuộc đối thoại cứu độ trong đó mỗi người cảm thấy được tôn trọng trong phẩm giá cơ bản nhất của mình, phẩm giá của một con người đang tìm kiếm Thiên Chúa, chúng ta cần một khoa huấn giáo đào tạo cho giới trẻ và những người trưởng thành trong các cộng đồng của chúng ta biết duy trì sự trong sáng và sự kiên định trong đức tin của họ, để bình tĩnh khẳng định căn tính Công Giáo và Kitô giáo của mình, để “nhìn thấy Đấng vô hình” và gắn bó mạnh mẽ với tính tuyệt đối của Thiên Chúa để họ có thể làm chứng cho Người giữa một nền văn minh duy vật đang chối bỏ Người.

Qùa tặng đáng giá nhất mà Giáo hội có thể tặng cho cái thế giới hoang mang thao thức của thời đại chúng ta là đào tạo ra những người Kitô hữu, những người được xác nhận trong cái thiết yếu, và những người hoan hỉ khiêm tốn trong đức tin của họ.

Đức Gioan Phaolô II : về việc Huấn giáo
trong thời đại chúng ta, Nos.57,61

 

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)