Cẩm Nang Công Giáo
 
 


DẪN NHẬP

Cuốn sách này được dụng ý làm sách tùy thân cho mỗi người Công giáo và sách tham khảo cho những ai đang quan tâm đến Giáo hội Công giáo hoặc đang chuẩn bị gia nhập Giáo hội Công giáo. Giữa một thế giới bề bộn công việc, nó cống hiến một bản tóm lược những điểm trọng yếu nhất trong niềm tin Công giáo, những kinh nguyện phổ thông nhất, và những việc thực hành nổi bật nhất trong đạo.

Tự bản tính, đó là một thứ Giáo lý hiện đại. Tất nhiên nó không bao gồm mọi thứ mà sách Giáo lý của Giáo hội Công giáo đề cập đến. Nhưng nó chứa đựng những điều căn bản về đức tin được trình bày trong đó.
Mặt khác, cuốn sách này cũng chứa đựng những điều thiết yếu của nền văn hoá Công giáo. Nhờ đọc kỹ càng, độc giả sẽ được thấm nhuần quan điểm Công giáo về cuộc đời và về Thiên Chúa.

Đồng thời, sách này cũng trình bày những cách thức trong đó độc giả có thể áp dụng đức tin của họ – qua các kinh nguyện và các việc thực hành đem lại lợi ích cho họ.

Để tiện ích cho các độc giả hơn nữa, chúng tôi có in ở bên lề những số mục của cuốn Giáo lý Giáo hội Công giáo có liên quan đến chủ đề. Điều này nói lên tính chất đúng đắn của những điều phải tin, những kinh nguyện, hoặc những việc thực hành. Nhờ tham khảo các số đang được bàn đến, độc giả có thể tiếp thu được một sự bàn giải đầy đủ hơn về bất cứ chủ đề nào được đề cập đến ở đây.

Tác giả cũng như nhà xuất bản hy vọng rằng tập sách nhỏ này có thể giúp người Công giáo hiểu biết, yêu mến và sống đức tin của họ. Bằng cách ấy, họ sẽ xứng đáng với danh xưng Kitô hữu : tức là người môn đệ đích thực của Chúa Kitô.

 

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)