dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Gương Truyền Giáo
 
 
Một linh mục ẩn danh
 
<<<    

Tiếng rú ghê rợn trong Thánh đường

Tại Kinh 8B, Cái Sắn, giáo xứ Thánh Tâm, linh mục Trinh Đức chánh xứ, và cũng là vị được Đức Giám Mục giáo phận Long Xuyên ban quyền trừ quỉ trong khắp giáo phận..

Vào khoảng năm 1982-83, khi cha Trinh Đức đang ban nghi thức Rửa tội và đặt tay ban Bí tích Thêm Sức cho một chị tân tòng tại nhà thờ Thánh Tâm, thì cô ta rú lên những tiếng quỉ quái ghê rợn, rồi té lăn ra nằm xõng xượt trền nền nhà thờ! Cha Trinh Đức liền trừ quỉ, cô ta tỉnh lại, đứng dậy một lúc, cô lại bị té vật xuống nền nhà thờ... Cha Trinh Đức lại trừ quỉ lần nữa! ba lần như vậy, cô ta mới lành mạnh lại hẳn, để cha tiếp tục làm nghi thức Thêm Sức cho cô.

Cô này là một người Campuchia gốc Việt. Thời gian trước đó, một người lính Việt Cộng (anh là người Công giáo, thuộc giáo xứ Thánh Tâm, kênh 8B, Cái Sắn) sang Campuchia, anh này gặp cô Campuchia gốc Việt, giao thân với nhau, sau hứa thành hôn với nhau... Nhưng khi rút quân, anh ta không một lời chào từ biệt cô bồ.

Về lại Việt Nam, anh đã được giải ngũ, trở về Kênh 8B Cái Sắn để sinh sống. Cô Campuchia gốc Việt rất buồn và không hiểu tại sao anh bồ của mình lại dễ nuốt lời thề như vậy. Cô liền tới Đơn vị của anh ta trước đây để tìm biết về địa chỉ quê quán của anh ta... Thế là chỉ một thời gian ngắn, cô ta đã tìm đến tận Kênh 8B Cái Sắn, để nối lại mối tình đầu...

Cha mẹ và chính anh ta đồng ý với điều kiện cô bằng lòng theo Công giáo... Thế là cô được học giáo lý trong mấy tháng. Tới nay là ngày cô được chịu phép Rửa tội và Thêm Sức cùng Rước lễ lần đầu. Và sau đó là Lễ Cưới. Trong buổi lễ long trọng như vậy, quỉ trước đây đã ám cô Campuchia, nay mất mồi ngon, nên đã phá đám! Nhưng tạ ơn Chúa, quyền phép của Chúa thắng vượt trên mọi sức mạnh của ta thần ma quỉ.

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)