Tháng 2/2007
 
 


Mừng hụt

Thấy bố mẹ vừa về đến ngõ, cu Tý chạy ra hớn hở khoe: Mẹ ơi! Sáng nay có cô Mười ở bên Mỹ mới đến nhà chơi. Cô tặng cho nhà mình một món quà và nói rằng: "Món quà của cô tuy nhỏ nhưng cũng đủ cho gia đình cháu dùng trong một năm." Nghe thế, mẹ cu Tý mừng quýnh, hỏi ngay: Món quà gì thế con? Dạ, đó là một quyển lịch treo tường!

Tuyệt vời

Hai người phụ nữ gặp nhau lần đầu. Sau một hồi trò chuyện, một người buồn buồn nói: Con trai tôi tệ lắm chị ơi! Nó mê bài bạc, rượu chè tối ngày! - ngừng một lát- chị có con trai không? Có ! Cháu có chơi cờ bạc không? Không! Ôi! Con trai chị thật tuyệt vời! Năm nay, cháu bao nhiêu tuổi rồi, hả chị? Đến Tết này là cháu tròn hai tuổi!

Đều bị lừa

Nghe đồn ông thầy bói nọ bói kiều rất giỏi, cô gái trẻ đến nhờ ông xem đường tình duyên. Lão thầy bói đĩnh đạc bảo cô tự tay giở quyển bói kiều. Cô gái giở trúng hai câu:

"Thuyền quyên ví viết anh hùng
Ra tay tháo củi sổ lồng như chơi."

Thầy bói tươi cười nói: Theo như hai câu này mà luận số ra, số cô gặp một người chồng tài giỏi, lanh lợi, cần cù, tiết kiệm, chăm chỉ làm ăn. Nghe thế, cô gái mừng rỡ biếu cho thầy một xấp tiền. Không ngờ về sau, cô gái gặp phải một người chồng cờ bạc rượu chè be bét. Hận quá, cô đến trách mắng lão thầy bói. Không ngờ gã tỉnh bơ đáp: - Ồ ! tôi và cô đều bị lừa rồi! Ai lại tin vào miệng lưỡi của cái thằng sở khanh!

Tiền nhiều

Cô vợ (làm nghề buôn bán) bảo với người bạn hàng: Chiều nay, chị chuyển đến cho tôi nửa tỷ nhé! Người ấy ríu rít vâng dạ rồi đi ngay. Anh chồng đang lai rai ngoài hiên, vội bước vào nhà bảo vợ: Bà ơi! gần Tết rồi, bà hãy đưa cho tôi vài trăm triệu để tôi sửa lại cái nhà! Cái gì ? vài trăm triệu ư ? tiền ở đâu mà ông bảo đưa? Sao tôi nghe bà vừa bảo chị kia chiều nay chuyển đến cho bà nửa tỷ? Trời ơi...! Đó là tiền giấy để bán cho người ta đốt, ông ạ!

Đàng hoàng

Đặt lễ xong, bà cụ nọ cung kính nói với lão thầy bói: Thưa thầy ! tôi muốn xem về đường tuổi tác. Thầy xem tôi có thể thọ được bao nhiêu tuổi ? Thầy bói ung dung gieo quẻ rồi phán: Nếu thân chủ bỏ tiền ra rước thầy về làm lễ cầu cúng trời phật phù hộ độ trì thì thân chủ có thể thọ tròn 100 tuổi! Bẩm thầy nói như vậy có chắc không? - Nếu tôi mà trực tiếp làm lễ thì chắc chắn là như vậy! Thưa thầy...! Bà cụ ngập ngừng ... Nếu sai thì bảo? Nếu thân chủ mà chết trước 100 tuổi thì cứ đến đây, tôi xin trả lại tiền đàng hoàng!

Không sao đâu

Hai anh chị rủ nhau đi ngắm cảnh xuân. Anh mang theo chiếc máy ảnh hiệu Canon để chụp kỷ niệm. Chùa nhiều cảnh đẹp và lạ, nên chàng tha hồ bấm máy cho nàng làm điệu. Thấy chàng có máy, một vài người đi lễ chùa tưởng chàng là thợ chụp ảnh dạo nên đề nghị chụp cho họ vài "pô". Chàng cười đáp: Tôi không phải là thợ chụp ảnh. Nhưng tôi sẽ vui lòng tặng các dì các mợ vài kiểu để lấy hên năm mới! Nói rồi chàng chụp cho nhiều người. Thấy chàng chụp, người qua kẻ lại xúm lại mỗi người xin một kiểu, chàng đều tươi cười đáp ứng, Nàng nóng ruột nói nhỏ vừa đủ cho chàng nghe: Toàn người lạ anh chụp cho họ làm gì? Tiền phim, tiền tráng rọi sao anh chịu nổi? Chắc hết cuộn phim quá. Không sao đâu! Chàng thản nhiên trả lời, chủ yếu là vui mà! Nhưng anh phải mất công đi giao ảnh tặng họ nữa, rất phiền phức anh hà! Không sao đâu. Anh chỉ nhá đèn cho họ vui, chứ trong máy đâu có phim! ....Hả....?

 

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)