Tháng 2/2007
 
 


SINH HOẠT GIA ĐÌNH
Tháng 2-2007

GĐ. NEW JERSEY & PENNSYLVANIA

Buổi họp khai mạc vào lúc 1:30PM ngày 17 tháng 12 năm 2006 tại nhà anh chị Lương Đăng Nhưng, Atlantic City.

Anh chị em hát kinh Chúa Thánh Thần khai mạc, đọc 50 năm Kinh Mân Côi, và đọc kinh Tận Hiến. Tiếp đến anh chị em dâng những lời cầu nguyện cho anh chị em trong nhóm, đặc biệt cho mỗi người trung thành với lời khấn hứa với Đức Mẹ. Hôm nay là một buổi họp đặc biệt, vì sau nhiều tháng không có điều kiện về thời gian, trở ngại về công việc làm khác ngày giờ, nhiều anh chị phải làm Thứ Bảy và Chúa Nhật, và nhiều gia đình các anh chị khác bận việc không tổ chức họp thường xuyên được. Vì vậy theo sự đồng ý của anh chị em, hôm nay không có phần chia sẻ đề tài để tập trung vào cầu nguyện và bàn thảo làm sao để nhóm có thể sinh hoạt đều đặn hơn.

Sau phần đọc kinh cầu nguyện và bàn thảo, anh Nhưng đề nghị cả nhóm cùng tham gia đọc chuỗi kinh Mân Côi liên tiếp hiệp thông với nhau để cầu nguyện cho nhóm. Cần lập danh sách đọc kinh để có sự liên kết chặt chẽ hơn. Thêm nữa, các anh chị đã tận hiến cần cố gắng nên đi dự Tĩnh Huấn mỗi năm và cổ động những anh chị chưa Tận Hiến nên đi tham dự khóa Tĩnh Huấn được tổ chức tại Nhà Dòng. Làm sao để cổ động giới trẻ tham gia sinh hoạt GĐĐC, vì tất cả anh chị trong nhóm đều đã lớn tuổi cũng có những trở ngại về sức khỏe đi lại.

Sau phần hội thảo là phần đọc thư của Anh Đặc Trách nhân Mùa Giáng Sinh.

Kết thúc buổi họp lúc 3:00 giờ chiều, cả nhóm ở lại để dùng bữa tiệc thân mật mừng Chúa Giáng Sinh, và cũng là để anh chị em có thêm giờ gần gũi chia sẻ với nhau.

Sau cùng là phần trao đổi quà Giáng Sinh theo như truyền thống của nhóm hằng năm.

Các anh chị cùng chia tay nhau vào lúc 5:00PM: chúc mừng Giáng Sinh nhiều ơn Chúa, vui vẻ, an lành. Hen gặp lại kỳ họp tới.

GIA ĐÌNH ARLINGTON, TX

Vùng Arlington Texas trong những ngày cuối năm thời tiết thật ấm áp khác với mọi năm, nhưng đặc biệt Ngày Sinh Nhật Chúa trời lại lạnh lẽo hơn để cho ngày Chúa sinh ra được hoà chung với những bài hát mừng khắp nơi  "Đêm Đông lạnh lẽo Chúa sinh ra đời" vang vọng ở mọi nơi, chúng em cũng hòa mình chung với Giáo Xứ đón mừng ngày trọng đại. Đặc biệt năm nay Lễ nửa đêm có Đức Cha Giáo Phận Fort Worth tới dâng Thánh Lễ nên buổi lễ thật long trọng và đáng ghi nhớ, nhân dịp này chúng em cũng vừa cộng tác làm việc và để ý cách tổ chức của giáo xứ cho cả ngày Tết Dương Lịch để rút kinh nghiệm rồi bàn thảo về việc mừng Lễ Mẹ Thiên Chúa của gia đình ngay ngày hôm sau.

Cảm tạ Chúa Mẹ năm nay thời tiết thật ấm áp nên chúng em tới thật đông đủ, mới 3 giờ 30 chiều đã có những anh chị tới lấy bàn ghế ra kê thật ngay ngắn theo hình chữ U để dễ nhìn thấy nhau, và các anh chị đem đồ ăn tới thật nhiều, những món ăn được đặt lên bàn mọi công việc nơi Hội trường tạm ổn, chúng em qua Thánh Đường để sửa soạn cho buổi họp gia đình của tháng 12-2006, cùng với tiếng hát xin ơn Chúa Thánh Thần rồi chúng em cùng quỳ xuống cất cao kinh Dâng Mình cho Mẹ và 12 kinh Kính Mừng thật sốt sáng, rồi anh em cùng ngồi lắng nghe Anh Khôi đọc thư Anh đặc Trách chúc mừng Noel và năm mới cũng như những lời cầu chúc nhân ngày Mừng Kính Mẹ Thiên Chúa là Bổn Mạng của Gia Đình,  tiếp theo Anh Bắc cũng đọc những đoạn tài liệu học hỏi về chủ đề " Bị Bách Hại Vì Sự Công Chính" tiếp theo Anh Trưởng gia đình chúc mừng 3 anh chị mừng kỷ niệm thành hôn vào tháng 12 và 3 anh chị vào tháng 1 và xin các anh chị cùng thêm lời cầu nguyện trong Thánh Lễ sắp tới và Anh cũng nhắc Anh Em cầu Nguyện cho Anh Cả và các Anh trong Dòng, lại hết giờ nên chúng em ngừng 10 phút để sửa soạn cho Thánh Lễ theo chương trình Thánh Lễ Mừng Kính Mẹ Thiên Chúa và Tạ Ơn cũng như xin Ơn lành trong năn mới, Hai Cha Linh Hướng trên gia đình Fort Worth cũng tới cũng như Anh Huy từ Dòng xuống đang công tác Mục Vụ nơi Giáo Xứ chúng em, tới giờ Lễ mà anh đánh đàn Nhà Thờ không tới được, thật là chuyện lạ có một chị và gia đình tới dự lễ và thấy chúng em đang lúng túng không biết phải làm sao thì chị đã tình nguyện cùng với đưá con ngồi vào nơi ca đoàn rồi hai mẹ con đánh đàn  giúp chúng em bắt đầu vào Ca Nhập lễ,  Anh Huynh Chính Xứ Fatima Chủ Tế, Anh Lực Chánh Xứ Kitô Vua, Anh Cần, Anh Huy Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo, Anh Thi, Thày Phó Tế cùng đồng Tế. Anh Huy giảng thuyết thật chân tình trong những chuyện ơn linh ứng để nói về cuộc đời Mẹ Maria với những thị kiến mà Thiên Chúa đã báo trước cho Mẹ từ khi mới 12 tuổi dâng mình vào Đền Thờ và cuộc đời của Mẹ đã tin tưởng theo Chúa trong hai tiếng xin vâng từ khi còn thơ ấu. Câu chuyện thật dài mà người Anh đã tâm tình với chúng em để chúng em thấu hiểu về các Nhân Đức của Mẹ để học hỏi và noi theo. Với những lời nguyện Giáo Dân đầu năm  cầu cho Giáo Hội, cho các bậc chủ chăn, cho Anh Cả và các Anh trong Dòng, và cầu xin Chúa Mẹ thật nhiều cho các Gia Đình trong năm mới.

Sau Thánh Lễ chúng em trở về Hội Trường của Giáo Xứ để dự tiệc mừng Tân Niên với những lời chào mừng của Anh Trưởng Gia Đình, rồi Anh Cần lên chúc Tết và đôi lời nhắn nhủ và ban Phép Lành Của ăn, sau đó những bài hát câu hò những câu đố vui được Anh Em của 2 Gia Đình Fort Worth và Arlington hưởng ứng thật vui vẻ. Chị lớn tuổi nhất và em bé nhỏ nhất cũng được yêu  cầu hát, những câu đố vui nếu ai giải đáp được người thua phải qùy đọc 1 Kinh Kính Mừng, cả những điệu múa Con Voi các anh chị cùng đứng dạy ra sàn nhảy múa vui thật là vui, vì những của ăn các Anh chị nấu đem đến qúa nhiều và thật là ngon nên Anh Trưởng đã có nhã ý mời nhảy múa cho tiêu cơm, để rồi lại tiếp tục ăn thật tình để các chị Nữ Tướng Nấu ăn vui lòng lần sau lại nấu nữa. Rồi cuộc vui nào cũng tàn chúng em chia tay trong tình yêu mến trong Gia Đình của Mẹ. Các Anh Linh Hướng đã cùng cầu xin Mẹ xin Chúa ban Phép Lành đầu năm cho chúng em. Chúng em chia tay ra về trong Yêu Thương

GIA ĐÌNH CORONA, CA

Hôm nay, Chúa Nhật, 14/01/2007, một ngày nắng sáng, trời trong xanh nhưng sao lạnh buốt và gió mạnh. Một cái lạnh bất ngờ do bão mùa đông trong miền Trung Tây Hoa Kỳ thổi tới kể từ 20 năm qua, với  một nhiệt độ là 33 độ F, làm nhiều tiểu bang ngập tuyết, cây cối ngã đổ, cúp điện,... vì vậy, miền Nam Cali chúng em cũng bị ảnh hưởng cái lạnh buốt này, nhưng không làm cản trở cuộc sinh hoạt GĐĐC hôm nay. Đã có tới 46 anh chị em đã có mặt từ 8:00 sáng để làm giờ chầu Thánh Thể, đặc biệt hôm nay là ngày đầu năm 2007, xin Chúa và Mẹ Maria chúc phúc cho từng anh chị em GĐĐC và mỗi gia đình, kẻ còn sống cũng như đã qua đời. Xin Chúa ban bằng an cho thế giới, đặc biệt cho Đức Thánh Cha và Giáo Hội Chúa.

Sau một giờ chầu Thánh Thể, chúng em vào hội trường dùng café sáng,... Ai đấy đều khoác đủ kiểu áo: nào áo khoác ngắn dài, áo dạ, áo len, áo da, bao tay, ... có chị còn quàng thêm khăn quàng cổ. Những vị lớn tuổi thì lúc nào hai tay xoa vào nhau, miệng kêu khẽ: "kêu lạnh quá, lạnh quá,..." rồi một ngụm café nóng. Còn em, em khoác chiếc áo da dày thì . . . có thấy lạnh gì đâu mà kêu.

9:15 sáng, Anh Trưởng vùng Nguyễn Sơn Tâm xướng hát cầu xin Chúa Thánh Thần, và hát bài Dâng Mẹ. Sau đó Anh Giám Đốc Đền Thánh, Ignatio M. Nguyễn Hải Dương, hướng dẫn tĩnh tâm hôm nay, nhưng trước hết Anh cho biết một vài tin tức vòng ngoài là Cha Thanh, CMC được Đức Cha bổ nhiệm làm Phó xứ Saint George,

Ontario, CA.

Và kể từ ngày đầu năm 01-01-2007, để có thể cử hành Thánh Lễ Chúa Nhật và các bí tích theo Giáo Luật định, Đức Cha Giáo Phận St. Bernardino đã quyết định liên kết Đền Thánh Mẹ Dâng Con với giáo xứ Maria Madalena, Corona.

Vào đầu Tháng 11.2006, có một số anh em thuộc Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ về Việt Nam tham dự Tổng Tu Nghị của Dòng. Tổng Tu Nghị đã chọn Anh Gioan M. Đoàn Phú Xuân, CMC làm Tổng Phục Vụ (Bề Trên Cả) thay cho Anh Cả nay đã 101 tuổi. Còn Anh Cả từ sau ngày bị tai biến mạch máu não, nếu chậm chừng một giờ thì Ngài đã đi rồi. Anh Cả đã bị liệt một nửa người bên phải. Không đi lại được. Hiện nay, tình trạng sức khỏe của Anh cũng yếu, nhưng vẫn còn ăn uống được.

Hai Anh mới qua đời: Anh Phaolo M. An Bình, CMC, 76 tuổi, và Anh Athanasio M. Nguyễn Linh Uy, CMC, 70 tuổi. Anh Uy bị bệnh chai gan, nhân dịp về dự Tổng Tu Nghị, Anh đã ở lại Việt Nam để chữa. Nhưng sau hai tháng, Anh đã qua đời tại Việt Nam. Hiện nay có Anh Trọng Ân, 76 tuổi, đang nằm bệnh viện, tình trạng bệnh cũng trầm trọng và không hy vọng qua nổi.

Dòng Đồng Công ở VN cũng muốn dấn thân vào hoạt động tông đồ tại nhiều địa phận, nhưng chính phủ CS đã dùng nhiều cách để ngăn cản hoặc từ chối, khiến Nhà Dòng không mở rộng được.

Bước sang phần tinh thần: Anh chị em lắng nghe bài Phúc Âm Chúa Nhật II TN hôm nay: Thánh Gioan thuật lại tiệc cưới Cana. Giữa tiệc thì hết rượu. Đức Mẹ thương đám cưới này, bèn nói với Chúa Giêsu. Chúa Giêsu trả lời: "Này Bà, giữa tôi và bà nào có việc gì, giờ của tôi chưa đến." Và Đức Mẹ nói với các đầy tớ: "Ngài có bảo gì, hãy làm theo như vậy."

Chúa Giêsu bảo họ đổ đầy nước vào các chum, khoảng 600 lít nước. Và nước đã biến thành rượu ngon. Như vậy, giờ Chúa chưa đến, nhưng Đức Mẹ đã nói vào thì giờ Chúa đã đến.

Khi Chúa sinh  ra ở Bêlem, thì có thành phần được Chúa kêu mời. Thứ nhất là những mục đồng đơn sơ, ít học, thuộc loại du mục, dơ dáy hôi hám. Họ được các Thiên Thần hiện ra báo tin vui là Đấng Cứu Thế đã hạ sinh ở Bêlem. Họ đi tìm và đã đến thờ lại Chúa. Họ không có gì để dâng Chúa ngoài tâm hồn phó thác và tin vào Chúa.

Thành phần thứ hai là giới trí thức bậc cao. Họ đã thấy sao lạ. Họ phải suy nghĩ và tìm tòi, bàn hỏi cùng Hêrôđê và toàn dân Jerusalem. Và cuối cùng thì họ cũng tìm thấy Chúa. Họ đã thấy Đức Mẹ và thánh Giuse trước. Đức Mẹ giới thiệu Chúa cho họ, và họ đã thờ lạy Chúa, đã dâng lễ vật gồm vàng, mộc dược và nhũ hương.

Trong tiệc cưới, nước đã biến thành rượu ngon do Đức Mẹ đã mời gọi Chúa đến. Và từ khi ngyên tổ phạm tội, cuộc sống con người luôn luôn là nước lã nhạt nhẽo. Chúa đến hỏi Ađam thì Ađam trả lời là tôi xấu hổ, không dám gặp Chúa vì đã phạm tội. Chúa đã nguyền rủa đất đai sinh gai góc. Đàn ông phải đổ mồ hôi, lao lực mới có ăn. Đàn bà phải sinh nở đau đớn và phải phục tùng chồng. Và cuối cùng, con người đều phải chết. Cain đã giết chết Abel vì ghen tương. Tội lỗi đã tràn ngật thế gian.

Theo như tiên tri Isaia đã nói về Emmanuel, nghĩa là Thiên Chúa ở cùng nhân loại chúng ta, thì khi Chúa đến với con người, giữa Chúa và con người không còn xa cách nữa.

Khi Chúa và Đức Mẹ hiện diện thì tiệc cưới trở nên ấm áp, vui vẻ,... Trong tiệc cưới thì rượu là niềm vui, làm con người sảng khoái vui vẻ hẳn lên. Chính Đức Mẹ là người can thiệp vào lịch sử cứu độ loài người. Giờ Chúa chưa đến, nhưng nhờ lời bầu cử của Mẹ thì giờ Chúa đã đến.

Một số người bài bác ta đã đến cùng Mẹ nhiều hơn Chúa. Dĩ nhiên mình phải cầu xin ơn Chúa với sự bầu cử của Đức Mẹ. Chúa đã sống gần Mẹ nhiều hơn hết, là 30 năm, còn với loài người chỉ là 3 năm.

Nếu ta tận hiến và phó thác cho Chúa và Đức Mẹ thì Mẹ sẽ giúp, nhưng không phải là ta ngồi yên mà là phải làm, phải cộng tác vào sự tận hiến, phó thác đó. Người được ban 5 nén, người 3 nén,... họ đều phải làm để sinh lời gấp đôi lên. Đừng ngồi yên như người có một nén vàng, đem nén vàng đi chôn.

Cha Phanxicô có nói là đời ta nhạt nhẽo vô vị như nước lã, nhưng khi có Chúa đến, Chúa đã biến đổi đời ta, ngay cả cái chết cũng đổi khác. Ta phải đổ nước đầy lu để Chúa đến sinh hoạt, biến đổi đời ta từ khô khan nhạt nhẽo thành thơm ngon hữu vị, nhưng chúng ta cũng phải có bổn phận đưa Chúa đến với người khác nữa.

Phần sinh hoạt nội bộ GĐĐC Corona, Cali: anh Tâm giới thiệu có anh chị Nguyên từ tiểu bang Minnesota giá lạnh về định cư luôn ở Corona. Và cũng chia buồn cùng anh chị Chánh-Hằng, anh chị Thưởng-Nga cùng có thân mẫu mới qua đời.

Đồng thời, anh Tâm đại diện chúc mừng kỷ niệm thành hôn: anh chị Vũ Văn Cứ, 66 năm, anh chị Trịnh Thanh Bình, 49 năm.

Riêng về ngày Thứ Sáu, 02-02-2007, là ngày lễ Đức Mẹ Dâng Con, Bổn Mạng Đền Thánh Mẹ Dâng Con, Corona, Cali, xin anh chị em hiệp ý cầu nguyện và nhớ dẫn các con, các cháu bé đến Đền Thánh vào 7:00PM chiều để dự lễ và dâng chúng lên Đức Mẹ.

10:30 sáng bế mạc sinh hoạt, anh chị em sửa soạn lên Đền Mẹ dự lễ Chúa Nhật cùng với cộng đoàn dân Chúa.

Hẹn gặp lại vào dịp mừng Tết Nguyên Đán Đinh Hợi 2007, ngày 25-02-2007 thật vui. Và cầu chúc mọi người Tân Niên Đinh Hợi được nhiều ơn Chúa, Đức Mẹ và an cư, lạc nghiệp.

GIA ĐÌNH HOUSTON, TX

Gia Đình Houston tháng Giêng này đã sinh hoạt vào ngày 14 -01-2007. Năm nay, tại vùng Houston, GĐĐC trong tháng Giêng, có 5 cặp anh chị kỷ niệm ngày lên xe hoa, anh chị Dũng, anh chị Trí, anh chị Bình, anh chị Quyền, và anh chị Linh. Cặp Phạm Dũng nổi nhất vì thâm niên nhất..."chiến trường" đến 38 năm, huy chương đeo đầy mình. Chúc mừng, chúc mừng, và chúc mừng.

Nhân dịp này, toàn thể GĐĐC trong vùng Hư-Tâm chúng em ước mong quý anh chị nêu trên tiếp tục... "xông pha ngoài trận mạc" cho đến hơi thở cuối cùng mà không hề "lẻ bóng"

Dường như tháng Chạp và tháng Giêng là mùa cưới ở Việt Nam thì phải? Hèn chi có đến 10 "mạng" thành viên GĐĐC vùng chúng em kỷ niệm ngày...(ngày gì mà người viết không dám viết ra đây, vì sợ bị dũa)

Dù gì chăng nữa, yên bề gia thất là điều cha mẹ nào mà chẳng trông mong nơi con cái. Và nếu thấy con cái lập gia đình hạnh phúc, không đổ vỡ, thì các cụ luôn bảo rằng: "Chúa cho ơn phước phép lạ đấy, nếu không thì..." Vâng, đúng vậy phải không các "cụ" Gia Đình Đồng Công toàn thế giới???

Nhắc đến đây, thằng em của quý anh chị nhớ đến một chuyện có thật: "Có một anh sống bằng nghề lái xe taxi ở Nữu Ưóc, ai là khách đi xe taxi của anh, đều thấy anh làm một điều không giống ai, đó là mỗi khi đi ngang qua bất kỳ một nhà thờ Công Giáo nào, anh cũng đều giơ tay chỉ: "đây là nhà thờ Công Giáo", "kia là nhà thờ Công Giáo." Anh không cần biết khách đi xe taxi của anh có theo đạo Công Giáo hay không, hễ cứ đi ngang qua bất kỳ nhà thờ Công Giáo nào trong thành phố Nữu Ước, anh đều giới thiệu cho khách.

Một hôm tình cờ người khách mà anh đón ở phi trường là một linh mục. Anh tâm sự khi được hỏi: "Lý do nào anh luôn giới thiệu các nhà thờ Công Giáo?" Anh kể rằng anh là người Mỹ gốc Ý Đại Lợi, anh sang Mỹ vừa tròn hai năm thì lập gia đình. Gia đình anh sống rất hạnh phúc, vợ chồng anh có hai đứa con nhỏ. Bỗng dưng vợ anh mắc bệnh nan y, và bác sĩ cho biết vợ anh chỉ còn sống được 6 tháng nữa là cùng. Anh rất đau khổ, nhưng anh luôn tha thiết cầu khấn Chúa, Mẹ, Thánh Cả Giuse.

Anh cày 2 job để trả tiền nhà thương, bác sĩ.v..v... Đang khi tuyệt vọng nhất thì phép lạ xảy ra: Vợ anh khỏi bệnh từ từ rồi hết hẳn, hiện nay đã 15 năm trôi qua mà vợ con anh vẫn khỏe mạnh. "Đó là lý do con gặp ai, con cũng giới thiệu nơi Chúa ngự trong các nhà thờ Công Giáo để mọi người đến cảm tạ, ngợi khen Thiên Chúa chung với con." Anh nói như thế với vị linh mục nói trên.

Hơn ai hết, quý anh chị kỷ niệm lể thành hôn hãy noi gương anh tài xế taxi ở thành phố Nữu Ước trên đây: Hãy giới thiệu Chúa, Mẹ cho mọi người. Hãy sống như các thánh. Anh Long, Trưởng Vùng, còn nhớ lời anh Cả nói với anh khi anh đi tĩnh huấn tận hiến cho Mẹ tại Thủ Đức rằng: "Làm thánh nhỏ quá dễ, anh muốn các em làm thánh lớn cơ."

Có nhiều cách để đưa mình tiến lên trên con đường hoàn thiện. Đầu tiên phải sống trong sạch, lương thiện, mỗi ngày bỏ giờ ra đi Chầu Thánh Thể, mỗi ngày nên năng âm thầm đi "nhặt cánh hoa rơi" nghĩa là âm thầm nhịn nhục những trái ý, oan ức, hoặc âm thầm nhặt một cọng rác nơi công cộng mà không cần ai biết đến. Hoặc tự động quét nhà, rửa xe, rửa bát mà không cần phải đợi yêu cầu. v..v....Nhặt cánh hoa rơi thiêng liêng nói trên càng nhiều càng tốt, càng kín đáo càng tốt.

Chị Trí, người bạn đường 37 năm của anh Trí (cũng kỷ niệm tháng này), nhân cơ hội học hỏi về đề tài "Ước Ao Nên Thánh" này đã công khai tuyên dương công trạng của anh Trí, anh vừa nên thánh, vừa nên chất keo giúp cho gia đình chị bền vững đến ngày hôm nay.

Chị Trí hồn nhiên như trẻ thơ khi chị bảo: "Em nóng tính lắm, nếu anh Trí không nhịn em thì tụi em "ấy" từ khuya rồi". Anh Trí sung sướng khi nghe nhận xét trên của vợ anh, và tất cả 39 quý anh chị tham dự buổi họp này tại nhà anh chị Linh cũng vui sướng không kém khi khám phá ra rằng chúng mình đang sống, đang tiếp xúc với nhiều vị thánh hằng ngày mà không biết.

Tuy nhiên, đã là con người ai mà chẳng phải đấu tranh với những khuyết điểm, tật xấu và tội lỗi của mình, nhất là chúng ta, đa số sống giữa đời bon chen, ít khi được hướng dẫn về đàng thiêng liêng. Rất nhiều gia đình có vợ chồng không cùng một chí hướng.

May mắn thay, anh Cả có soạn riêng cho chúng ta kinh "Minh Ước Yêu Thương". Hãy đọc hằng ngày, hãy suy gẫm những tư tưởng tu đức cao độ, chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng được ma quỷ, thế gian, xác thịt.

Có một ông nọ, lúc gần chết đã dặn con cháu mua thật nhiều tiền, vàng, bạc... giấy, ông ta dặn con cháu hãy đốt hết đi ngay sau khi ông qua đời để khi sang bên kia thế giới ông có tiền mà xử dụng. Lúc xuống âm phủ, ông đã thấy mình có đầy đủ những thứ tiền, vàng mà ông dặn con cháu sắm cho ông. Ông ta dùng tiền ấy để mua đủ mọi thứ ông cần. Nhưng ông không mua được gì hết vì người ta bảo ông phải đem đi đổi thì mới xài được. Ông hỏi đổi cách nào, và ở đâu? ông được bảo: "Tiền, vàng này chỉ đổi được bằng những hành động yêu thương, những nhịn nhục, tha thứ mà ông đã làm lúc còn sống..."

Qua câu chuyện tưởng tượng trên ta thấy muốn sống hạnh phúc vĩnh cửu đời sau chỉ có một cách là hãy sống như thánh trong giây phút hiện tại ngay trong cuộc đời này bất kể chúng ta là tu sĩ, linh mục, giáo dân v..v...

Việc tìm những gương sống đạo cũng là một yếu tố quan trọng để chúng ta từ giai đoạn "Ao Ước Nên Thánh" sang giai đoạn "Sống như thánh".

Một gương sống đạo có thật 100% được giới thiệu trong buổi họp như sau:

"Tại Nha Trang hiện nay có anh Tống Quách Phước, cách nay mấy năm, anh có đưa vợ đi sanh tại nhà thương. Tại đó anh rất ngỡ ngàng khi thấy có quá nhiều người phụ nữ đến phá thai. Sau khi cầu nguyện và bàn thảo với vợ, thời gian ngắn sau đó, anh Phước bán một số tài sản khiêm tốn của anh để mua một miếng đất trên lưng một ngọn đồi gần thành phố Nha Trang, và tại đó anh lập một nghĩa trang dành riêng để chôn những bào thai bị giết chết bởi những người mẹ phá thai.

Chẳng bao lâu sau, miếng đất nghĩa trang ấy đã hết chỗ với trên 5000 ngôi mộ của những hài nhi xấu số mà anh không quên đặt tên cho các em bé này mang họ Tống là tên họ của anh.

Hết chỗ chôn, anh Phước thực hiện bước kế tiếp bằng cách anh đến nhà thương phụ khoa hầu như mỗi ngày để năn nỉ các phụ nữ đang sắp phá thai đừng phá thai nữa. Anh nói với họ: "Nếu không nuôi, để tôi nuôi dùm cho".

Hiện nay, đầu năm 2007, trong nhà anh đã đang nuôi trên 10 em bé mà các bà mẹ đã nghe lời khuyên của anh Phước mà tha mạng sống cho con của họ.

Nhà anh Phước thì không to, nên vợ con anh phải đi ngủ ké ở một nơi khác. Gia đình anh Phước cũng tàm tạm sống qua ngày, tìm đâu ra đủ tiền để nuôi nấng các em đó? Tiếng lành đồn vang xa, đây đó tự nhiên có người đến cho một hai lon sữa, gạo, bắp, để nấu cháo cho các trẻ. Họ muốn giúp anh để anh đừng bỏ cuộc. Quả thực khi mình làm việc Chúa thì Chúa lại làm cho mình.

Hiện anh Phước vẫn tiếp tục thực hiện ý hướng nhân ái của anh và anh đang rất cần chúng ta tiếp sức bằng cầu nguyện và vật chất."

Xin hãy nối dài bàn tay, để cùng anh Phước chúng ta làm việc... thánh, như mẹ Têrêsa Calcuta đã làm khi sinh thời. Những tấm lòng vàng nào đang đọc những dòng chữ này xin liên lạc với em qua email: linhdo747@yahoo.com. (để em cho địa chỉ của Anh Phước.) Đa tạ. Đa tạ.

 

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)