Tháng 3/2007
 
 


243 Xin cho con điếu thuốc lào
- Đam mê/chết

Nghe kể vào năm 5 trong trại tị nạn Fort Chaffee, có một cụ già nghiện thuốc lào nặng theo gia đình di tản sang Mỹ. Vào giờ phút cấp bách cuối cùng, con cái chẳng đưá nào mang được bánh thuốc lào đi cho cụ. Phần xa quê hương, phần nhớ thuốc lào, cụ mắc bạo bệnh hết muốn sống. Khi linh mục đến ban phép Xức dầu cho cụ xong, cha hỏi: Cụ có muốn nhắn nhủ đều gì cho con cháu không? Cụ thều thào: Xin cho con xin ...điếu thuốc lào. Tiếc một điều là không ai thỏa mãn được nguyện vọng nhỏ bé của cụ. Nghe đâu vào lần giỗ thứ 15, con cháu mua cả trăm bánh thuốc lào đưa tới đốt tên mộ cụ với lời khấn vái tạ tội: Ông ơi chúng con tạ tội, khi sống đã không mua được thuốc lào cho ông, bây giờ ông về mà hút với chúng con cả trăm bánh đây..(Lệ Vũ, TTĐM số 212 8/95 trang 47).

244 Bà đừng đi lấy người nào khác nữa
- Chết/ ghen/hôn nhân

Tại Việt Nam, một ông già 70 tuổi,  Ông có 10 đứa con và bà vợ đã hơn 40. . Theo bà cho biết, ông là một người ghen kinh khủng, hễ bà bước ra khỏi nhà là ông để tâm theo rõi, bà ngó ai là ông cằn nhằn. Lúc nào ông cũng chỉ muốn bà luôn ở bên ông mà thôi.

Một hôm, Ông bị bệnh nặng gần chết.  Sau khi xưng tội và chịu các phép đạo, ông năn nỉ cha giải tội nhặn lại vợ ông 2 điều 1/ Xin cha bảo nhà con là con còn nợ ông A một triệu đồng, xin trả cho ông ta, và 2/ Xin cha nhặn nhà con rằng " Sau khi con chết rồi bà ấy đừng có lấy ai nữa nhé".

(Cha Minh Đăng kể)

245 Vợ đòi chồng nói yêu cả ban ngày
- Hôn nhân

Chán ngán vì chồng chỉ biết nói "Anh yêu em" vào ban đêm ở trên giường, một phụ nữ Rumani 35 tuổi đã lấy giao chặt đứt đầu người chồng.

Theo báo Ora, số ra ngày 20/12/93 tại Bucarest, thủ đô nước Rumani thì cuộc sống của Irina và Barbu sau năm năm kết hôn đã trở nên cơn ác mộng. Hàng xóm láng diềng của họ thường nghe đôi vợ chồng này cãi lộn to tiếng với nhau.

Sau khi chém đứt đầu chồng bà Irini nói với cảnh sát: Tôi đã từng phải chịu cuộc sống khổ sở, nhưng tôi không thể tiếp tục chịu đựng thêm sự kiện chồng tôi không hề nói với tôi một câu :Anh yêu em, vào ban ngày, mà chỉ biết nói câu này vào ban đêm.

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)