dongcong.net
 
 


2. Hãy Vượt trên Chính Mình

Ở đỉnh cao mặc khải, Ngôi Lời nhập thể đã tuyên bố: “Ta là sự sống” (Ga 14, 6), và “Ta đến để cho chúng được sống” (Ga 10, 10). Nhưng sự sống nào vậy? Chủ ý của Chúa Giêsu rất rõ ràng: chính sự sống của Thiên Chúa, sự sống siêu vượt trên tất cả mọi khát vọng của trái tim con người (x. 1Cr 2, 9). Thực ra nhờ ân sủng phép Rửa tội, chúng ta đã là con cái Thiên Chúa (x. 1Ga 3, 1-2).

Chúa Giêsu đã đến gặp gỡ những người nam cũng như nữ, để chữa lành bệnh tật khổ đau, để giải phóng những người bị qủi ám và để phục sinh kẻ chết. Người đã hiến mình trên thập giá và sống lại từ cõi chết, để tỏ ra rằng Người là Chúa của sự sống – là tác giả và là nguồn mạch sự sống bất tận.

Kinh nghiệm hàng ngày cho chúng ta thấy rằng sự sống đã mang dấu vết tội lỗi và bị cái chết đe doạ, bất chấp nỗi khát mong sự thiện đang rung động trong trái tim chúng ta và niềm khát vọng được sống đang châu lưu trong huyết mạch chúng ta. Tuy nhiên, với một chút để ý đến những nỗi thất vọng mà cuộc sống đem lại, chúng ta khám phá ra rằng mọi sự trong chúng ta đều thúc bách chúng ta vượt lên trên chính mình, thắng lướt cơn cám dỗ sống hời hợt hoặc tuyệt vọng. Chính lúc đó con người được kêu gọi trở nên môn đệ của Đấng vô cùng siêu vượt trên họ, để rồi sau cùng tiến vào sự sống đích thực.

 

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)