dongcong.net
 
 


33. Diệt Tội Tận Căn

Chúng ta phải dứt khoát với tội lỗi. Nếu chúng ta không chặt đứt gốc rễ của thói ích kỷ, nó sẽ mọc đi mọc lại mãi. Chúng ta không thể tiến bộ trên đường lối của Chúa nếu không thực hiện quyết định này.

Đường lối đã được vạch ra một cách rất rõ ràng trong cơn cám dỗ của Chúa Giêsu nơi sa mạc. Chúng ta thấy Người chối bỏ sự dụ dỗ của tham vọng ích kỷ và sự kiêu hãnh để hoàn toàn vâng theo ơn gọi thần linh của Người. Bằng việc từ bỏ mọi tham vọng, Người đã thực hiện hoàn hảo Lời Thiên Chúa và vâng phục Thánh ý Chúa Cha.

Bằng cách vâng phục thánh kinh như lời Thiên Chúa, Chúa Giêsu đã vượt thắng cơn cám dỗ muốn độc lập khỏi Thiên Chúa khi Người bảo tên cám dỗ “không chỉ cơm bánh mới nuôi sống con người” (Lc 4,4). Người đã bác bỏ cơn cám dỗ muốn làm những việc lạ lùng trên chính mình khi Satan nói: “Nếu ông là con Thiên Chúa hãy ném mình xuống khỏi đây” (Lc 4,9). Người cũng bác bỏ những ham muốn quyền lực và tham vọng hão huyền khi tên cám dỗ hứa tặng cho Người các nước trần gian. Hắn nói với Chúa Kitô: “Tôi sẽ cho ông tất cả các quyền lực này” (Lc 4,6). Khi chiến thắng ba cơn cám dỗ đã từng đánh gục dân Israel khi họ lang thang trong sa mạc, Chúa Giêsu đã cho chúng ta một tấm gương về cách chúng ta phải hành động khi đương đầu với những cám dỗ.

 

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)