dongcong.net
 
 


49. Thánh Phanxicô Assisi – Công Cụ Của Hoà Bình

Một trong những sứ điệp được linh hứng mà thánh Phanxicô đã sống sâu xa, và ngài vẫn còn tiếp tục làm vang lên trong lương tâm của những con người thời hiện tại, là nỗi khát khao hoà bình nồng nhiệt và khẩn cấp của ngài.

Sau khi hết lòng chọn lựa ơn gọi mà Thiên Chúa đã gọi ngài, ngài và các môn đệ tiên khởi đã rảo khắp các thành phố và làng mạc. Họ đã dừng lại ở các quảng trường và những vùng lân cận nơi ngài thường lặp lại những lời đơn sơ nhưng cao quý: “Hoà bình và thiện hảo.” Những lời này hàm ý không chỉ một ước muốn nhưng một quyết tâm mà các thính giả của ngài nên có, vì chính họ là những người thường bị xâu xé bởi những chia rẽ và xung đột gay gắt...

Thánh Phanxicô vừa là một kiến trúc sư vừa là một người kiến tạo hoà giải và hoà bình, Ngài nói: “Thiên Chúa đã mặc khải cho tôi lời chào mà chúng tôi dùng là: ‘Xin Chúa ban bình an cho anh em.’” Người viết sử của ngài là Thomas Celano đã miêu tả những hành động như thế của “Vị Thánh Nghèo”: “Trong tất cả mọi bài giảng, trước khi truyền thông Lời Chúa, ngài bộc lộ nỗi khát khao hoà bình bằng cách nói: ‘Xin Chúa ban bình an cho anh em!’ Bình an đó ngài đã luôn luôn chân thành loan báo cho những người đàn ông và đàn bà, cho tất cả những ai mà ngài gặp hoặc tất cả những ai đến với ngài. Bằng cách này, nhờ ơn Chúa, ngài thường thành công trong việc làm cho những người quay lưng lại với sự hoà bình và sự cứu rỗi của họ trở nên con cái của sự bình an và ước muốn cứu độ đời đời.”

 

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)