dongcong.net
 
 


Giới thiệu

Trong suốt triều đại Giáo Hoàng của mình bắt đầu từ năm 1978, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã hướng tới tất cả mọi người trên thế giới. Khi thấy ngàn năm thứ ba đang nhanh chóng đến gần, Ngài càng thường xuyên và mạnh mẽ hơn gửi đến mọi người một sứ điệp chất chứa đầy khôn ngoan, hy vọng và yêu thương.

Rất ít người, nhất là ở trên quê hương Việt Nam xa xôi, có được cái may mắn thưa chuyện với người Cha vĩ đại ấy. Nhưng các bạn có thể hiểu biết Ngài nhiều hơn qua cuốn sách này. Cuốn sách này - một bộ sưu tầm gồm 120 bài chọn lọc trong vô vàn vô số những bản viết của Ngài – sẽ đưa bạn đến tiếp cận với luồng tư tưởng của Ngài về rất nhiều khía cạnh của cuộc đời – từ mầu nhiệm sự chữa lành thần linh đến sự phục sinh kẻ chết, từ việc lao công vất vả hàng ngày đến cái nhìn kitô hữu về thể thao...

Như nhan đề trong nguyên tác, Breakfast with the Pope : Điểm tâm với Đức Thánh Cha, mỗi buổi sáng khi bạn ngồi bên tách cà-phê, bạn hãy cùng với người Cha già thưởng thức chút hương vị tinh kết từ những năm tháng tư duy lắng đọng của Ngài.

Nào xin mời bạn …

Bài Mở

“Các con hãy để Chúa Kitô hấp dẫn các con, Người là Đấng Vô cùng đã xuất hiện giữa chúng ta dưới hình thức hữu hình và dễ bắt chước. Các con hãy để gương sáng của Người lôi cuốn các con, gương sáng đó đã làm thay đổi lịch sử thế giới và hướng đưa nó đến một mục tiêu đầy phấn khởi. Các con hãy để cho Thánh Linh tình ái thương yêu, Người là Đấng đang muốn lôi kéo các con ra khỏi những sự phàm hèn để các con bắt đầu sống sự sống của một bản ngã mới, được tạo tác theo đường lối của Thiên Chúa trong sự công chính và thánh thiện đích thực.

Các con hãy dìm mình trong tình yêu Đức Kitô, để sống chính sự sống của Người, để cho thế giới của chúng ta có thể sống dưới ánh sáng Phúc âm.”

 

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)