dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Ăn Ngay Ở Lành
 
 
Cha Minh Trân, CMC
 
<<<    

12. Đức khiết tịnh & đời sống đức tin

Kính gởi các cha!

Con hiện nay đang ở một Giáo xứ đang phát triển. Con có ý định sống đời sống dâng hiến trong Thiên Chức Linh Mục, nhưng quả thật đối với con mới chập chững thật là khó quá. Con không biết sống đời sống khiết tịnh và đời sống đức tin như thế nào nữa? Con có đi ra các dịch vụ internet để xem thông tin và lấy thông tin suy niệm cho Giáo xứ, có lúc lại bị các trang "web xấu" xuất hiện trên mạng hình, thế là không kịp tắt nó. Thời gian sau này con cũng hay mở ra xem khi đi ra mạng, con cũng không biết phải làm thế nào nữa. Thưa cha, làm sao để cho bản thân được vững đức tin? Xin cha cho con một lời khuyên. Con mới vừa đăng ký vào chủng viện, con rất lo, không biết phải làm thế nào? Xin cám ơn các cha. (CK)

CK thân mến,

Sống đời sống khiết tịnh và đời sống đức tin trong xã hội đầy phức tạp ngày nay không phải là chuyện đơn giản… phải trầy da tróc vẩy đó anh ạ. Chắc chắn người tín hữu nói chung và tu sĩ nói riêng, ai cũng đều chân nhận rằng không có ơn Chúa chúng ta không thể giữ mình trong sạch được, và nếu có ơn Chúa thì chắc chắn không gì lại có thể ngăn cản tình yêu giữa chúng ta với Chúa… gian truân, bắt bớ, quỷ dữ lồng lộn… chẳng qua cũng chỉ là những thách đố cho chúng ta thấy tình yêu mình dành cho Chúa như thế nào. Một tâm hồn trong trắng, một trái tim tinh tuyền… chắc chắc là điều đẹp lòng Chúa lắm lắm.

Về vấn đề cám dỗ của những trang "web xấu", tôi thiết nghĩ chúng ta nên cẩn trọng đề phòng nhưng cũng đừng quá hốt hoảng sợ sệt… vì theo tín lý dạy cám dỗ cũng rất ích lợi và là điều phúc cho chúng ta mỗi khi chúng ta thắng vượt được nó… và thậm chí cả những khi lỡ lầm sa ngã cũng là lúc chúng ta nhận thức được con người mình yếu đuối như thế nào và tin tưởng cậy trông hơn vào lòng từ bi thương xót của Chúa.

Hy vọng mỗi khi lên mạng lấy tin tức là mỗi khi chúng ta có cơ hội mạnh dạn nói với Chúa rằng: lạy Chúa, con không thèm… chỉ một mình Chúa chi phối mọi hành động đời con… xin Chúa gìn giữ và chúc lành ơn gọi Chúa đã mời gọi con làm tông đồ cho Chúa.

Thân mến trong Chúa Kitô,

 

  <tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)