dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Một Thoáng Suy Tư
 
 
Tầm Xuân phụ trách
 
<<<    

112-ĐIỂM HẸN LÝ TƯỞNG

Trong cuộc đời của bất cứ ai trong chúng ta, đều có ít nhất 1 đến 2 lần được hẹn hò hoặc là hò hẹn cùng ai đó. Nhất là đối với những ai đang và đã yêu, thì không xa lạ gì với hai chữ điểm hẹn.

Tất cả những nơi, mà người ta gọi là điểm hẹn thì bắt buộc phải có ít nhất từ hai người trở lên. Và những người không yêu thì cũng có một điểm hẹn cho riêng mình.

Điểm hẹn đối với ai đó, có thể là một dấu tích đẹp trong hành trình hạnh phúc.

Điểm hẹn cũng có khi là một niềm đau, nó cũng có thể là một vết cứa vào lòng. Khi cuộc tình đó không thành.

Bất cứ một nơi nào được gọi là điểm hẹn, thì đối với ai cũng là một vết tích. Nó có thể rất lãng mạn, có thể rất ấn tượng … Thậm chí có những người tự hào rằng, mình đã có những nơi hẹn hò rất lý tưởng, không những trong nước mà còn cả ra nước ngoài. Liệu những điểm hẹn đó, có mang lại cho ta một giá trị hạnh phúc đích thực. Ở đó có mang lại cho ta một sự bình an đúng nghĩa. Ở đó có mang đến cho ta một cảm giác ấm cúng, khi ta chỉ còn lại một mình ta. Hay là ở những nơi đó chỉ cho ta thấy thú vị, khi ta có ai đó chuyện trò cùng. Hay là nơi đó cho ta cái cảm giác hạnh phúc ảo.

Nơi điểm hẹn đó, có biết bao nhiêu kỷ niệm vui buồn. Nhưng liệu cái vui đó có trọn vẹn hay không? Mà cái thất vọng, cái buồn là dễ nhận ra nhất.

Chỉ thương cho những ai, chưa một lần được hẹn hò hay hò hẹn với ai. Thì liệu có điểm hẹn nào dành cho những người đó!!!

Và tội cho những ai, khi vô tình đi ngang qua. Hay vô tình bước chân tới điểm hẹn ngày xưa, mà cuộc tình đó bất thành. Cảm giác đó, tôi đã được trải qua. Cố giữ bình tĩnh, cố quên những trong lòng lại thổn thức đau.

Tất cả những điểm hẹn đó, tựu trung thì vẫn không có điểm hẹn nào, có thể giúp người ta tìm được bình an thật sự. Và không một nơi nào cho chúng ta có dịp nhìn lại giá trị đích thực của mình, có dịp để nhận ra rằng mình thật nhỏ bé và đáng thương làm sao. Điều quan trọng nhất là không nơi nào cho ta được ấm lòng khi ta cô độc và mất tất cả. Và không ở nơi đâu mà chỉ cho chúng ta nhưng điều tốt đẹp  và nhận thức đúng nghĩa về sự bình an.

Giờ thì tôi xin phép được giới thiệu với các vị, một điểm hẹn rất lý tưởng – Điểm hẹn này, theo tôi là rất tuyệt vời.

Điểm hẹn đó có trái tim hồng tươi và rất đẹp của một người yêu. Một người yêu không bao giờ sai hẹn, một người yêu cả đời chung thủy, không biết phản bội hay lừa dối ta. Một người yêu sẳn sang chết cho người mình yêu. Một người yêu luôn chờ sẳn để bồng bế ta, khi ta gục ngã vì bị tình đời phản bội và mất hết niềm tin. Một người yêu có thể kiên nhẫn suốt buổi, để nghe ta khóc lóc, than thở, mà không hề tỏ thái độ khó chịu. Người yêu đó sẳn sàng lau nước mặt cho ta, khi ta ngất lịm vì mất hết tất cả - tình yêu, tiền của, danh vọng. Người yêu đó không chê ta, khi ta chỉ còn là tấm thân còm cõi vì bệnh tật. Người yêu này không bao giờ từ chối ta, cho dù ta là một tội nhân đối với thiên hạ. Người yêu đó đã kiên trì ngày ngày đến điểm hẹn, và chọn hẳn một nơi rất dễ nhận ra mà không để cho những ai muốn tìm phải loanh quanh vất vả.

Cũng nơi điểm hẹn đó, có một trái tim bao la của một người Cha. Nơi trái tim yêu thương đó, chúng ta có thể trút uất ức, những nghi nan của người khác đối với mình. Nơi đó mình ngồi phân bày, khóc than. Để rồi mình được ôm ấp và vuốt ve trong vòng tay yêu thương và thấu suốt của một người Cha. Một Người Cha chưa bao giờ chối từ bất cứ một đứa con nào, cho dù nó tội lỗi, cho dù nó đã được bao nhiêu tuổi, cho dù đã bao nhiêu lần nó từ chối tình thương của Người Cha này, vì mải mê chạy theo những thỏa mãn của bản thân. Người Cha này luôn dõi mắt trông theo những đứa con do chính mình tạo ra. Cha luôn đặt chúng trong vòng tay yêu thương của mình. Người Cha này yêu quý các con của mình như con ngươi trong đôi mắt Người. Cha đã để cho các con mình tự do, tự do làm theo ý mình để rồi mình đau khổ. Để rồi Người Cha này lại ngày ngày trông ngóng, từng giây, từng phút. Cha trông mong các con đến để Cha ủi an, để chữa lành những bệnh tật, những tàn dư của của cuộc sống đau khổ dành cho các con của Cha. Đến để Cha mở ra một chân trời mới, một định hướng đúng đắn cho cuộc đời mình. Đến điểm hẹn đó, để Cha ban cho biết bao nhiêu hồng ân mà Cha đang chờ để tặng cho các con yêu quý của mình.

Và một điều nữa rất hay và kỳ lạ là. Hễ bất cứ ai chịu tới điểm hẹn này với nỗi khát khao, thì tôi xin cam đoan rằng quý vị sẽ không thất vọng. Tới đây quý vị sẽ tìm thấy chân lý, tìm thấy bình an đích thực. Tới đây quý vị sẽ nhận biết mình là ai, mình sẽ thấy lòng rất thanh thản, nhẹ nhàng khi kết thúc buổi hẹn.

Có lẽ quý vị đang thắc mắc không biết điểm hẹn này tọa lạc ở đâu, mà lý tưởng và ai là Người tuyệt vời như thế. Thì đây tôi xin được giới thiệu,  đó là Nhà Chầu Thánh Thể.

Để thổ lộ ra những tâm tư chất chứa trong lòng mình về vấn đề này, tôi đã được ơn trải nghiệm trong thời gian qua. Với những người Công Giáo, thì tôi không dám múa rìu qua mắt thợ vì tôi chỉ là một tân tòng nhỏ bé tội lỗi, yếu đuối. Nhưng ở bài chia sẻ này tôi thật tâm mời các vị chưa phải là người Công Giáo, các vị tân tòng và các bạn trẻ thuộc bất cứ tôn giáo nào. Các vị hãy tới đây một lần với một tấm lòng của một đứa con thơ, một tâm hồn tan nát, một thân xác đau yếu, một tấm lòng biết ơn …. Các vị sẽ nhận thấy rất rỏ nét rằng đang hiện diện nơi đây một tình thương yêu, một định hướng đúng đắn, một tâm hồn tràn đầy bình an. …. Các vị sẽ thấy Trái tim yêu thương của một vị Chúa tể lại cho mình là Người Cha của những đứa con nhỏ bé, tội lỗi, yếu đuối, luôn luôn đồng hành và hiện diện trong cuộc đời mưu sinh, trong đời sống hôn nhân của mình ….

Để kết thúc bài chia sẻ này, tôi xin phép được trích dẫn một phần trong bài giảng của Cha Hùng ở Giáo Xứ Ba Chuông – Saigon là:

“…Trong cuộc sống hôn nhân, để giữ gìn hạnh phúc thì chúng ta phải biết xin vâng. Nhưng là vợ xin vâng theo chồng hay chồng xin vâng theo vợ là đúng hay sai. Theo cha thì người này xin vâng người kia hay ngược lại đều sai hết. Mà cả hai vợ chồng đều phải biết xin vâng theo Thánh Ý Chúa thì mới đúng”.

Muốn biết Thánh Ý Chúa thì phải biết tìm Chúa.

-         Xin vâng theo Ý Chúa thì cuộc đời chúng ta luôn tràn đây hy vọng cho dù có gặp gian truân vì chúng ta biết là chúng ta đã có sẳn một chỗ dựa, một Ngươi đang chờ ta để nâng đỡ và dìu dắt chúng ta vượt qua.

 -         Xin vâng trong cuộc sống hôn nhân thì ta sẽ luôn được tràn ngập những tiếng cười hạnh phúc. Vì có Chúa, người vợ sẽ biết khiêm nhường, hiền lành, biết sống cho chồng con, biết hy sinh bản thân cho những người yêu thương như Lời Chúa dạy. Người chồng thì biết giữ gìn bản thân, biết kềm nén bản thân không để sa vào những chước cám dỗ tội lỗi, mà làm buồn lòng vợ mình. Biết hiền lành, biết dịu dàng với các con khi dạy dỗ. Biết thông cảm cho vợ và chung thủy hơn

Xin chân thành cám ơn quý vị đã đọc những chia sẻ tâm tư của tôi. Trong tâm tình con trẻ của Chúa, tôi xin cầu chúc cho các vị được thật nhiều hồng ân Chúa và nhất là các vị nghe được Lời vàng ngọc của Chúa mà tìm thấy được một hạnh phúc trường tồn.

Saigon, ngày 4 tháng 7 năm 2011

Túc Lynh

dongcongnet sưu tầm 5 tháng 7-2011

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)