dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Một Thoáng Suy Tư
 
 
Tầm Xuân, CMC
 
<<<    

Thầy Thuốc Vạn Năng

Khi đói bụng khát nước, thì bạn nghĩ đến thức ăn nước uống. Khi thiếu thốn tiền của, bạn thường đi tìm việc làm để sinh lợi. Và khi gặp những bệnh hoạn tật nguyền, thì chắc chắn bạn sẽ tìm đến bác sĩ. Nhưng khi bạn gặp đau khổ chán chường thất vọng, thiếu mục đích cho cuộc sống, thì bạn tìm đến ai? Và ai sẽ là người đem đến cho bạn một cuộc sống hạnh phúc đích thật? ăn vào thì bụng no, khỏi phải lo đói khát; có tiền sẽ trang trải mọi thứ bill, khỏi phải lo nợ nần; đau ốm thì có bác sĩ cấp toa thuốc.

Bác sĩ chỉ có thể chữa bệnh thân xác, nhưng không thể cấp toa khi bạn gặp những chán chường đau khổ tinh thần. Bạn có thể tìm đến bác sĩ tâm thần, nhưng cuối cùng họ cũng chỉ khuyên bạn hãy dùng thuốc an thần, để bạn có thể làm dịu lại tâm trí, nhờ đó con người của bạn sẽ được thoải mái thảnh thơi hơn. Toa thuốc này có thể làm giảm bớt bệnh chán nản của bạn được một thời gian chứ không thể nào trị hết căn bệnh hoàn toàn.

Tôi có một người bạn gặp chuyện chán chường trong gia đình cũng như chính cuộc sống. Khi đi bác sĩ thì bác sĩ đã cấp cho bạn tôi một toa thuốc an thần. Uống thuốc ngày này qua tháng nọ, cũng chẳng giúp ích được gì. Toa thuốc này chỉ có lợi một điều là giúp cho bạn tôi dể ngủ, say trong giấc mơ. Nhưng khi tĩnh dậy thì chuyện cũ vẫn còn đó. Thỉnh thoảng tôi có liên lạc hỏi thăm, thì bạn tôi chỉ nói có hai câu "That's life, what can I do about it?" Rồi lái qua một chuyện khác. Tôi nghiệp cho bạn tôi. Tôi đã khuyên giúp nhưng vẫn cảm thấy bất lực.

Nếu biết được các bác sĩ không thể chữa lành chứng bệnh chán nản thất vọng, thì bạn nên tìm đến ai? Làm việc ở văn phòng Đền Thánh, hằng ngày tôi thường nghe rất nhiều người gọi điện thoại và gửi thư vào Đền Thánh để xin khấn, xin cầu nguyện. Từ sáng đến tối, khi nào họ cần là họ gọi. Tôi được nghe cha quản nhiệm đền thánh nói, cả những lúc hai hoặc ba giờ sáng cũng vậy. Có những ý nguyện được giáo dân gửi về xin các cha các thầy khấn nguyện với Chúa và Mẹ như sau, "Cho đứa con gái của con sớm bình an trở về với gia đình; cho chồng con hết bệnh và đừng trở lại con đường cũ; cho con được sớm bán được tiệm." Và người khác xin cầu nguyện rằng, "Xin cho cả nhà con được sống hòa thuận, đoàn kết để tạo một mái ấm gia đình; cho con cái được ngoan ngoãn, sống đạo tốt, và cho các linh hồn thân nhân, mồ côi sớm về hưởng nhan thánh Chúa, v.v." Điều này cho thấy, chỉ có Chúa mới là bác sĩ tối cao chữa hết mọi bệnh hoạn, không những chỉ có thể xác mà thôi nhưng cả tâm hồn nữa.

Chúa chữa người ta không như các bác sĩ khác. Các bác sĩ chỉ dùng thuốc để chữa trị, và nhờ thuốc thì bệnh nhân mới được lành bệnh thể xác, còn bệnh tâm hồn thì vẫn còn đó. Nhưng Chúa không cấp cho bạn một toa thuốc, rồi cứ vậy về nhà mà uống, nhưng Chúa chữa bạn bằng lòng tin và tình yêu thương của Ngài. Chỉ cần ai tin vào quyền năng của Chúa thì Ngài sẽ cứu chữa người ấy. "Vì con đã tin, nên con được lành sạch" (Mc:5:34). Trên thế gian này có ai kỳ diệu như thế, chữa bệnh nhân không cần đến thuốc. Có bao nhiêu phép lạ bạn được chứng kiến trong cuộc sống. Khi mà các bác sĩ đầu hàng xuôi tay, thì Chúa đã can thiệp. Điều mà các bác sĩ trần gian cho là không thể chữa trị được thì Thiên Chúa đã thực hiện một cách rất dễ dàng. Với Chúa, "Không có gì không thể làm được" (Lc 18:27). Những chứng bệnh phong cùi mà khoa học tân tiến đều bó tay thì Chúa chỉ phán một lời thì được lành sạch.

Hơn thế nữa, đọc thánh kinh bạn sẽ biết được bao nhiêu phép lạ Chúa đã làm. Không những chỉ có chữa lành bệnh tật mà thôi, nhưng cả những việc các bác sĩ chưa bao giờ dám nghĩ tới nữa, như cho kẻ chết sống lại, hoá bánh ra nhiều, đi trên mặt biển, v.v. Mọi người ai nấy đều sửng sốt trước những kỳ công Chúa đã làm.

Vì thế, để bệnh tật thể lý cũng như tâm linh được lành mạnh, bạn hãy tin tưởng vào tình thương của Chúa. Điều mà phép lạ không thể xảy ra được nơi bất cứ bệnh nhân nào là vì họ không có lòng tin. Khi đặt niềm tin vào ai, thì bạn hoàn toàn phó thác và cậy trông vào quyền năng của người ấy.

Cũng vậy, Thiên Chúa cũng muốn cho bạn có được một cuộc sống bình an mạnh khỏe. Thử hỏi có một người cha người mẹ nào mà muốn cho con mình đau khổ đâu? Phương chi, Thiên Chúa là một người cha rất nhân từ yêu thương loài người. Chỉ nhìn vào cây thập giá thì biết được đó là bằng chứng tình yêu của Thiên Chúa trao tặng cho bạn. Chúa Giêsu hằng kêu gọi bạn, "Hãy đến với ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ và bổ sức cho các con" (Mt 11:28). Hãy tin tưởng tuyệt đối vào quyên năng của Thiên Chúa, thì bạn sẽ thấy được phép lạ ngay trong cuộc sống bạn.

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)