dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Một Thoáng Suy Tư
 
 
Tầm Xuân phụ trách
 
<<<    

71-HÀNH TRÌNH ĐỨC TIN

            Thế là ngày lại ngày trôi qua, đã đi qua bao nhiêu thế hệ dòng họ tôi theo Đạo Phật.  Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình truyền thống Phật giáo, tôi đã được giáo huấn trong bài dạy giáo lý của Đạo Phật, và tôi đã trở thành một người Phật tử thuần thành.  Trong một gia đình như thế, tôi làm sao mà biết được về Thiên Chúa để khám phá ra Ngài đã tạo dựng nên sinh linh và tất cả mọi vật, thật sự đã đưa tôi vào ngõ cụt.
            Vào một ngày nọ, tôi như được Hồng Ân của Chúa ban cho tôi qua một người bạn Công Giáo mời tôi đi dự lễ chịu chức Linh Mục của anh.  Tôi bâng khuâng trong lòng không biết có nên đi hay không?  Nhưng cuối cùng tôi cũng có một đáp án, đây là buổi lễ quan trọng của người bạn thân, tôi phải đi.  Tôi đi để chia sẻ niềm vui với người bạn và cũng có dịp để tìm hiểu về đạo Công Giáo.  Đức tin tuyệt đối vào Đấng vô hình của những người Công Giáo làm cho tôi kinh ngạc và họ có thể tử vì đạo vì đức tin đó.
            Trước khi vô dự lễ, tôi ở trong một nhà Dòng của bạn tôi, thật bất ngờ khi nhìn thấy anh em trong nhà Dòng của bạn tôi rất yêu thương và quan tâm lẫn nhau như lời Chúa dạy vậy.  Tôi tham dự buổi lễ, họ cầu nguyện rất nhiều.  Họ cầu cho tổ tiên, cầu cho cha mẹ, ông bà, họ cầu cho tha nhân, cầu cho người sống lẫn người đã qua đời, không cầu riêng gì về bản thân họ, họ chúc cho nhau bình an.  Buổi lễ thật đầy ý nghĩa, và qua cách cư xử của những người Công Giáo, tôi mới thấu hiểu được tại sao người Công Giáo lại có được Đức Tin như vậy.
            Kể từ đó, tôi dần dần như bị cuốn hút.  Tôi bắt đầu thường xuyên đi lễ và tìm hiểu sách Công Giáo, tôi tìm thấy sự khác biệt giữa đạo Công Giáo và đạo Phật Giáo một cách rõ ràng.  Tôi cũng rất sung sướng khi nhận ra chân lý của cội nguồn, và mạch sống của Đức Tin Thiêng Liêng đó.  Tôi cảm thấy tin và yêu Chúa Giêsu hơn .
            Đời sống khổ nạn của Chúa Giêsu làm cho tôi thật xúc động.  Vì tình yêu và lòng nhân từ, Ngài muốn cứu chuộc nhân loại ra khỏi kiếp u mê tội lỗi của trần gian.  Sau khi đọc sách và tìm hiểu tín lý về Công Giáo, tôi như bị xúc động bởi sự thương khó, sự đơn sơ, khiêm nhường, lòng nhân từ và tình yêu vô bờ bến của Thiên Chúa đối với nhân loại.
            Vậy mà trước giờ tôi đã thờ ơ và lạnh nhạt với Ngài, giờ tôi đã thấu hiểu được những giá trị về đời sống siêu nhiên.  Tôi tìm thấy sự bình an trong Ngài, tôi không còn thù hận nữa.  Tôi đã tìm thấy Đức Tin, chân lý sự thật và sự sống vĩnh cửu.  Tôi tin sự hiện diện của Chúa trong Mình và Máu trong Bí Tích Thánh Thể.
            Điều đáng quý nhất là các quý tu sĩ nam nữ, trong các Dòng tu, dám bỏ chính mình, hy sinh đời sống riêng mình để làm nhân chứng cho Ngài.  Tôi ước ao vào lễ Phục sinh năm tới được làm con cái Ngài, lãnh nhận Ơn Bí Tích của Ngài trong Hội Thánh.  Tôi cầu nguyện xin Chúa luôn đổ tràn đầy ơn soi sáng cho nhân loại, luôn biết quy hướng về Ngài mà phó thác. 

 Niềm Tin vào Phục Sinh
            Mọi người gia đình nói tôi trở lại đạo là vì người này, người kia xúi giục để phản đối không cho tôi đến với đạo Công Giáo.  Nhưng nhờ vào sự cầu nguyện của mọi người, sự kiên trì vào một Đức Tin và tình yêu mãnh liệt vào Thiên Chúa đã làm cho tôi bị khuất phục.  Bởi vì tình yêu đó làm cho tôi biết sự lựa chọn, đấu tranh để đạt được những gì mình đã tin vào Thiên Chúa.
            Tôi sinh ra trong một gia đình không may mắn lắm.  Tôi thiếu tình thương cha mẹ và anh chị em tôi cũng không đoàn kết lắm.  Tôi cảm thấy cần đến tình thương vô bờ bến của Thiên Chúa và Chúa đã cho tôi cảm nhận được tình yêu bao la của Ngài đối với riêng tôi và với nhân loại.  Thiên Chúa đã ban cho tôi một đức tin mãnh liệt, cho tôi về với Giáo Hội duy nhất, Thánh thiện và Tông truyền.  Ngài ban cho tôi biết về Ngài, yêu Ngài và theo Ngài, đó là món quà Ngài đã ban cho tôi tìm được Ơn Phúc Thiêng Liêng, bình an trong đời sống hiện tại.  Tôi mang giấc mơ và hy vọng là được rửa tội vào Phục Sinh năm 2009 này.
            Thế rồi thấm thoát thời gian đã trôi qua, niềm hy vọng và sự mong chờ hân hoan đêm Phục sinh đã đến.  Tôi vừa được chứng kiến một buổi lễ canh thức tràn đầy ngọn lửa ánh sáng huy hoàng của đêm Phục Sinh, tôi vui mừng biết bao hơn nữa, ngay trong đêm nay tôi được rửa tội tại nhà thờ Chính Toà.  Tôi lại được chứng kiến các anh chị em Tân Tòng, từng người bước lên lễ đài rửa tội, để bỏ đi những con người tội lỗi, mà chính Chúa đã mở ra một con đường cứu rỗi cho tôi và cho những anh chị em Tân Tòng này được lãnh nhận nguồn Ơn Thiêng Liêng của các Bí Tích trong Giáo Hội mà Chúa Giêsu đã lập trong bữa tiệc ly của Ngài, trước khi Ngài chết vì tội lỗi cho nhân loại.
Trong đêm Phục Sinh, giấc mơ được trở nên con cái Chúa để làm chứng nhân cho Ngài đã trở thành hiện thực.  Con cầu xin Chúa cho con quyết tâm theo Chúa, dù gian nan thử thách, dù đau khổ hay thất bại trên con đường hành trình Đức Tin.  Xin cho con biết từ bỏ mình, vác Thập Giá hằng ngày mà theo Chúa.  Xin cho con được sống lại như Ngài và luôn sống mãi trong tin mừng của Chúa Phục Sinh.
            Con xin Cảm Tạ Ơn Chúa và Đức Mẹ kính yêu, cùng Đức Cha, quý cha, quý sơ và mọi người đã cầu nguyện cho con.  Con cầu nguyện cho Đức Cha, quý cha, quý sơ và mọi người luôn bình an và tràn đầy Hồng Ân của Chúa. 

Hoa Đỗ

 

dongcong.net sưu tầm

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)