dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Một Thoáng Suy Tư
 
 
Tầm Xuân phụ trách
 
<<<    

92-ÐÔI BÀN TAY TRNG RNG

Check Liseger là một phi công trong thế giới chiến tranh thứ hai.  Check tham dự cuộc hành quân có tên là "Mãnh Hổ" vừa để trả đũa vụ Tân Châu Cảng vừa để tấn công các lực lượng của Nhật trên Thái Bình Dương.

Mặc dù giữ bí mật cao độ, cuộc hành quân này cũng không được thực hiện như dự tính. Chiếc tàu sân bay bị Nhật khám phá ra trước khi vào hải phận cho phi công cất cánh máy bay đi đánh phá.  Check và các bạn được lệnh bay đi ném bom ngay, dù lúc ấy họ chưa đủ nhiên liệu để bay trở về căn cứ.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ thì trời tối mịt, máy bay hết xăng, Check phải bỏ máy bay nhảy dù xuống một vùng đất lạ bên dưới.  Anh ta rơi trên lục địa Trung Hoa, ở vùng Nhật kiểm soát.

Ba năm tiếp theo sau đó, Check bị biệt giam trong một trại giam của Nhật.  Trong trại giam đó, Check xin một quyển Thánh Kinh để đọc, vì không có việc gì làm cả, cũng không hy vọng gì được cứu thoát hay trốn khỏi trại tù.  Check đọc thư Roma chương 10 và anh biết rằng mình có thể được cứu vào sự sống vĩnh hằng, nếu tin nhận Chúa Giêsu là Ðấng đã được Thượng Ðế cho từ cõi chết sống lại. Check tin như vậy, và cuộc đời anh đã thay đổi hẳn.  Mặc dù phải sống trong trại tù nhơ bẩn đầy chuột bọ.  Trước khi được phóng thích, thân hình Check đầy cả ghẻ chốc mụn nhọt, vì điều kiện sống nhơ bẩn.

Anh kể lại: "Một hôm tôi giơ hai tay tôi lên và thưa với Chúa rằng: "Lạy Chúa, con sẵn sàng đi với Chúa.  Con muốn được lên nơi phước lộc vĩnh hằng không còn mụn nhọt ghẻ lở nữa."

Nhưng lúc ấy Check cảm thấy Chúa nhìn vào bàn tay mình, anh nói: "Ðôi bàn tay tôi giơ lên. Chúa nhìn vào đó và thấy rõ hai bàn tay không có gì cả.  Tôi tự hỏi: Sao hai bàn tay tôi không có gì cả?  Tại sao Chúa nhìn vào đôi bàn tay ấy? Ý nghĩ này làm tôi bừng tỉnh.  Tôi đã 33 tuổi mà chưa bao giờ nói cho bất cứ người nào về Chúa Giêsu cả."

Việc nhận ra đôi bàn tay trống rỗng đã thôi thúc Check trở lại Nhật làm một giáo sĩ.

Sau khi học xong trường dạy Kinh Thánh, ông đã dành ra 30 năm đem phúc âm đến cho người Nhật, là những người ông từng thả bom giết hại. Ông giúp thành lập hơn 20 ngôi giáo đường và nói cho hàng ngàn người nghe về Chúa Giêsu.  Khi Check làm xong nhiệm vụ, hai bàn tay ông không trống rỗng nữa, và Chúa đã thấy rõ như vậy.

Còn bạn thì sao? Với hai bàn tay Chúa ban, bạn đã làm được những gì cho Ngài?

R. Veritas

****
Lạy Cha,
Cha muốn cho mọi người được cứu độ
và nhận biết chân lý,
chân lý mà Cha đã bày tỏ nơi Ðức Giêsu, Con Cha.
 Xin Cha nhìn đến hàng tỉ người
chưa nhận biết Ðức Giêsu,
họ cũng là những người đã được cứu chuộc.
 Xin Cha thôi thúc nơi chúng con
khát vọng truyền giáo,
khát vọng muốn chia sẻ niềm tin và hạnh phúc,
niềm vui và bình an của mình cho tha nhân,
và khát vọng muốn giới thiệu Ðức Giêsu cho thế giới.
 Chúng con thấy mình nhỏ bé và bất lực
trước sứ mạng đi đến tận cùng trái đất
để loan báo Tin Mừng.
Chúng con chỉ xin đến
với những người bạn gần bên,
giúp họ quen biết Ðức Giêsu và tin vào Ngài,
qua đời sống yêu thương cụ thể của chúng con.
 Chúng con cũng cầu nguyện
cho tất cả những ai đang xả thân lo việc truyền giáo.
 Xin Cha cho những cố gắng của chúng con
sinh nhiều hoa trái. Amen.
Rabbouni

Suyniemhangngay.net

dongcongnet sưu tầm 18-1-2010

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)