SUY NIỆM NĂM A

CHÚA NHẬT 15 THƯỜNG NIÊN

by Tuyết Mai

 

CHÚNG CON CÁI LÀ HOA TRÁI CHÚA BAN
16 tháng 7 năm 2020

**
-- Ai trên đời muốn có được cây cho trái to tốt, ngon ngọt, nặng trĩu cành thì điều cần thiết đầu tiên là chúng ta cần phải kiếm cho được hạt giống tốt rồi sau đó thì phải bỏ vốn ra mà mua phân bón cùng mọi dụng cụ để tỉa cây và chăm nước cho cây. Phải nói rằng thời gian bỏ ra cho cây kết trái là một công trình rất là lâu dài ... Y hệt như khi chúng ta nuôi con cái của chúng ta vậy.

-- Bước đầu tiên là từ khi người vợ biết mình đã thụ thai thì không ai nói ai nhưng trong ánh mắt của hai vợ chồng cũng thấy dấy lên niềm vui khôn tả và hạnh phúc ngập tràn. Sự vui mừng khấp khởi được tỏ lộ trên cặp mắt long lanh đầy nước mắt của hai người; liền đến nhà thờ để cảm tạ Thiên Chúa Đấng tối cao.

-- Thế thì hạt giống tốt cụ thể là như thế nào? Có phải điều kiện trước tiên là cả hai cần phải sống đạo tốt. Kế đến là cuộc sống của hai người biết có tiết độ là không đam mê nhục dục, rượu chè be bét, hút thuốc như thổi cơm, cờ bạc, không mang bệnh vì chơi bời trác táng, v.v... Thì mới hy vọng rằng con cái chào đời nó sẽ là cái cây có rễ đâm sâu cùng được lớn mạnh mà không bị sâu bọ ăn nên yếu đuối từ gốc rễ.

-- Rồi khi cây lớn mạnh chúng ta cần phải làm gì thêm cho nó? Thưa có phải là chúng ta phải rào cây, hằng ngày cất công tưới nước, chăm bón và xem chừng có sâu bọ thì chúng ta bắt bỏ hoặc tỉa cành nếu cành, lá bị sâu ăn. Ấy là những bước đầu đời của con cái mà cha mẹ phải cần phải quan tâm đến thật nhiều để biết con mình đang khỏe mạnh hay có dấu chỉ đau yếu, bệnh tật gì đó không?. Cho nên ở cái tuổi non nớt của chúng con cái thì cha mẹ chớ có bỏ qua hay tệ nhất là nghĩ rằng chúng nó chỉ cần có thức ăn và nước uống là đủ.

-- Làm cha mẹ cũng sẽ dễ dàng nhận ra sự thông minh của con cái khi dạy chúng học và nhìn thành quả của các con trong những bài làm được cô giáo chấm điểm và đem về nhà. Tuy chúng còn bé bỏng chưa biết hiểu nhiều nhưng bậc cha mẹ chớ có khi thường chúng. Vì mắt chúng đang thâu lượm tất cả những gì chúng thấy và tai của chúng cũng sẽ thâu âm tất cả những gì chúng được nghe. Cho đến khi chúng lớn dần chúng sẽ hiểu biết thêm những gì chúng thâu hình hay nghe được là những điều xấu xa của cha mẹ nói và làm ... Thì y như cái cây còn non mà bị sâu bọ ăn từ rễ rồi. Do đó nuôi con chẳng phải là điều dễ dàng

-- Vì con người được Thiên Chúa ban cho có lương tâm để biết đâu là điều thiện, điều ác và đâu là điều đúng, sai. Xưa Chúa Giêsu từng dạy là "Nhìn quả mà biết cây" hay ngược lại là nhìn cây thì biết trái sẽ ra sao rồi. Nhưng Thiên Chúa của chúng ta thì Người vẫn luôn yêu thương con cái của Người. Luôn cầu nguyện và khẩn xin thì Người cũng sẽ ban cho những điều chúng ta cần.

-- Lạy Thiên Chúa, xin giúp chúng con hằng ngày biết dâng lên Chúa lời cảm tạ và ngợi khen. Biết sống tiết độ, biết chấp nhận khả năng rất có giới hạn của mình. Luôn nhận biết Thiên Chúa là Đấng luôn thương yêu và vô cùng quyền phép. Chúng con sẽ chẳng ngu dại gì để tìm kiếm những của thế gian nay còn mai mất nhất là những gì không tự do sức mình làm ra. Chỉ gây nhiều phiền toái, nghĩ ngợi cách sao để trông chừng của cải cùng tánh mạng không an toàn vì không thể tin ai.

-- Xin Thiên Chúa giúp chúng con là những thầy cô giáo, giảng viên biết sống làm gương tốt lành. Là bậc cha mẹ luôn sống gương mẫu mực, giữ 10 Điều Răn Đức Chúa Trời. Cho dù cuộc đời có nghèo khổ nhưng luôn sống trong công bằng và chính trực. Hay tốt lành hơn nữa là được Chúa ban cho giàu có nhưng luôn biết chia sẻ cho những cảnh đời bất hạnh nhất là trẻ con sống ngoài chợ đời. Để những thế hệ sau tất cả sẽ là những trái thơm ngon ngọt rất xứng đáng để dâng lên cho Chúa. Amen.

 

**

Y Tá con của Chúa,
Tuyết Mai
16 tháng 7, 2020

 

CẦN ĐEM LỜI CHÚA RA THỰC HÀNH ĐỂ SỐNG TỐT VỚI NHAU

*12-7-2020*

-- Người nào ăn chay trường hay thỉnh thoảng ăn chay đều hiểu rằng một tháng ăn chay sẽ không có tác dụng gì cho tâm linh của một người. Nếu hằng ngày ta tìm chỉ thích hết người này đến người kia hoặc đổ trên người những lời lẽ ác độc như ong chích vào da thịt của người ta vậy. Kế là đi nói xấu thiên hạ.

-- Rất nhiều khi chúng ta sợ lắm phải tránh né những con người này vì nơi họ luôn phát xuất ra những khí độc gây hại cho người và có khả năng làm cho người ta bị tâm thần mất. Có lạ không khi chúng ta nói thì lại rất ít khi để ý đến những lời mà làm tâm can của người ta chỉ có sôi sục!?. Vì có cái tâm hay ganh ghét. Do đó mà tội lỗi cũng phát sinh ra là từ ở cái miệng.

-- Bởi do đó mà chiến tranh mới xẩy ra ở khắp mọi nơi trên thế giới. Từ trong gia đình ra đến ngoài ngõ. Do đó mà hiếm thấy con người có được hòa bình, hòa thuận hay có được một ngày tâm trí được ở yên không bị ai quấy rầy. Khi chúng ta phát ngôn cách bừa bãi, bậy bạ, thô lỗ với người thì có thể chính ta sẽ gặp người hãm hại trước!?.

-- Người thường hay đi kiếm chuyện có thể bị bệnh tâm thần do cuộc sống mang lại nhiều căng thẳng, thường bất mãn với mọi người. Dễ đưa đến nguy cơ bị đứt mạch máu não (stroke) hay bị nhồi máu cơ tim (heart attack) & những bệnh nguy hiểm khác như bị đau bao tử, đau đầu kinh niên, đau nhức lưng, v.v…..

-- Cuộc đời thì ai muốn ví nó ra sao thì ví bởi ai cũng có cách hay lối sống riêng, không ai giống ai. Nhưng đường đời thì ai cũng phải đi, phải trải qua con đường ấy và rồi thì tùy từng cá nhân chọn cách sao cho phù hợp với cái nhìn riêng của mọi sự việc hay sự thể như thế nào mà thôi.

-- Vâng, quả thực sống ở đời được nhiều người thương mến đòi hỏi cả một sự cố gắng không ngừng nghỉ và có được Ơn Chúa trợ giúp …. Qua việc đem Lời Chúa ra thực hành. Thì mới có thể trở nên một Tông Đồ tích cực, mới có công ích trước mặt Thiên Chúa, biết dùng Lời Chúa mà khuyên người. Nếu không thì cái Lưỡi không xương sẽ cho ta nhiều phiền toái trên đời.

-- Chúng ta cần hiểu rằng thời gian mà Chúa trao cho từng người thì rất có giới hạn; không một ai biết trước được ngày giờ nào Thần Chết đến. Nên chúng ta rất cần Ơn Chúa Thánh Thần soi sáng giúp chúng ta cẩn trọng hơn trong lời ăn tiếng nói và kiểm điểm hạnh kiểm của mình từng ngày một. Để tất cả cùng sống Lời Chúa; khích lệ nhau để xây dựng Nước Chúa ngay ở trần gian này.

-- Lạy xin Đức Mẹ Maria, Mẹ Hằng Cứu Giúp! Xin thương ban cho chúng con khao khát để được đến Nước Trời vì trần gian sẽ luôn thuộc về trần gian. Còn Nước Trời mới thực sự cho chúng con cuộc sống muôn đời hạnh phúc thiên thu vạn đại bên ba ngôi Thiên Chúa, bên Mẹ; cùng các thiên thần, các thánh và tất cả anh chị em trên Trời. Amen.

**

Y tá con của Chúa,
Tuyết Mai
12 tháng 7, 2020

 

DẠY DỖ CON CÁI NÊN TỐT LÀNH
(Hạnh Phúc Gia Đình)

**
-- Hầu hết chúng ta bậc làm cha mẹ đều muốn dạy con cái của mình từ nhỏ là phải sống luôn có tiền, càng giàu càng tốt thì mới được xã hội trọng nể và sống sung sướng cả cuộc đời, thưa có phải?. Còn Thiên Chúa đối với con người chúng ta chỉ là ông Thần Đèn tốt lành, không ban cho ai điều gì mà họ muốn có vì họ chẳng bao giờ xin điều gì mà họ cần cho linh hồn sống đời của họ cả ...

-- Nên ông luôn bị nhốt kín trong cây đèn mà không tự thoát ra ngoài được. Chỉ khi họ sắp chết mới nhớ đến ông vì họ chợt nhớ ra rằng ông mới là Người cho họ được lên Trời hay xuống Hỏa Ngục nhưng khổ nỗi lúc bấy giờ thì chuyện đi tìm lấy cái đèn không còn được nữa; vì một hơi thở còn khó nữa là ...

-- Ở đời, thường chúng ta ai cũng muốn phô trương cho cái bề ngoài để nó luôn được đánh bóng như mầu nước sơn mới quét lên trên miếng gỗ nhiều lần mà bên trong đã bị mối mọt gặm nhấm không biết nó sẽ đổ nhào ở lúc nào?. Chỉ có ai sống có Chúa thì thần khí của Người mới hướng dẫn chúng ta biết nhìn cuộc đời chỉ là ảo tưởng. Chỉ một thoáng qua, tạm bợ và không mãi thuộc về mình. Như tiền của trong tay mình hôm nay nhưng ngày mai nó sẽ nằm trong tay của người khác và rồi cũng xong một kiếp người.

-- Thế thì việc tích trữ, lấy của người làm của mình, gian manh, xảo trá, lọc lừa thì có ích gì cho linh hồn sống đời của mình?. Thiết nghĩ trần gian là thế mà con người ai sống thiếu vắng Chúa, xa Chúa trong cuộc đời mà chỉ lợi dụng danh Đức Chúa để làm hại người và hại cả một xã hội mà chữ Tín ngày nay hiếm còn nghe, thấy nữa. Cũng vì xã hội ngày có quá nhiều thành phần xấu nên ảnh hưởng trầm trọng đến thế hệ tương lai nên xin được hỏi ai là người gánh trách nhiệm trực tiếp trên những tuổi còn thơ dại này?.

-- Rất phải khi chúng ta cha mẹ cần lắm để sống làm gương cho con cái của mình khi chúng còn ở tuổi chưa biết gì vì bài học trực tiếp mà chúng học từng ngày là từ nơi cha mẹ của chúng mà ra. Rất nhiều khi cha mẹ trẻ dạy con rất là sai như hay dọa con mình là có con ma, con quỷ; ở đây, ở kia trong nhà nếu chúng không chịu ăn, không chịu ngủ hay không chịu làm gì đó. Thì đứa trẻ bảo đảm khi lớn lên chúng sẽ bị nhút nhát ngay chính trong căn nhà của cha mẹ nó.

-- Chúng tôi là thành phần xấu trong quá khứ nhưng được Thiên Chúa đánh động cho trở về Con Đường ngay thẳng. Chúng tôi được Chúa gọi cho trở về ở thời gian khó khăn nhất nhưng ngạc nhiên hơn cả là gia đình chúng tôi lại cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều. Tiền bạc không còn là quan trọng, không thể hơn được tình yêu của Thiên Chúa. Người đã ban cho chúng tôi có sức chịu đựng vì công việc, nhịn nhục boss của mình, giúp đỡ bệnh nhân cả năm tháng dài ... Thì quả thật là quá sức chịu đựng nếu không có Ơn Chúa trợ giúp.

-- Nhờ vào Ơn Chúa mà chúng tôi dần học biết phó thác vào Thiên Chúa cách tuyệt đối. Biết hằng ngày sống cảm tạ vì Người độ lượng và từ bi, sẽ luôn ngự trị trong gia đình của chúng tôi luôn mãi. Tuyệt vời trong sự nhận ra rằng Thiên Chúa sẽ không bao giờ để cho chúng tôi bị đói khát, hết tiền hay phải đi vay nợ mà sống. Giống hệt như hũ bột của bà góa nghèo không bao giờ vơi.

-- Rõ ràng nhất là sự học hành của con cái chúng tôi. Sức học của chúng trong 3 đứa thì chỉ có đứa giữa là học trung bình còn chị cả và thằng út thì bơi lắm. Nhưng với ơn Chúa ban cho thì chúng cũng có công ăn việc làm theo sở thích và theo khả năng trong ngành nghề mà chúng đã học. Chúng nó không đứa nào giàu có cả nhưng được Chúa ban cho "Hằng ngày dùng đủ" và biết chấp những gì chúng có trong vui vẻ và có được người để chúng yêu thương ... Là cha mẹ, học trò, bạn hữu và cả chó cưng nữa.

-- Ước mơ của chúng tôi chỉ mong rằng chúng con cái sẽ trưởng thành, có thể sống vững để trở thành người hữu ích và hữu dụng trên chính chúng, trên cuộc đời của chúng và cho anh chị em khốn cùng đang ở chung quanh luôn rất cần sự giúp đỡ của chúng. Amen.

**

Y tá con của Chúa,
Tuyết Mai
13 tháng 7, 2020

 

CHÚA NHẬT 15 THƯỜNG NIÊN

GIEO LỜI CHÚA (CN 15TN)

"Vậy, các con hãy nghe dụ ngôn về người gieo giống: Kẻ nào nghe lời giảng về Nước Trời mà không hiểu, thì quỷ dữ đến cướp lấy điều đã gieo trong lòng nó: đó là kẻ thuộc hạng gieo dọc đường. Hạt rơi trên đá sỏi là kẻ khi nghe lời giảng, thì tức khắc vui lòng chấp nhận, nhưng không đâm rễ sâu trong lòng nó, đó là kẻ nông nổi nhất thời, nên khi cuộc bách hại, gian nan xảy đến vì lời Chúa, thì lập tức nó vấp ngã. Hạt rơi vào bụi gai, là kẻ nghe lời giảng, nhưng lòng lo lắng việc đời, ham mê của cải, khiến lời giảng bị chết nghẹt mà không sinh hoa kết quả được. Hạt gieo trên đất tốt, là kẻ nghe lời giảng mà hiểu được, nên sinh hoa kết quả đến nỗi có hạt được một trăm, có hạt sáu mươi, có hạt ba mươi". (Mt 13, 1-9 hoặc 1-23).

Chúng ta thường được nghe và nhắc nhở rằng sẽ có thời gian quỷ vương ra đời, và chắc rằng thời này là thời gian mà chúng đang triệu tập thật nhiều quân binh để đi cướp bóc linh hồn của con người chúng ta.   Bằng chứng cho chúng ta thấy rằng chúng ta chỉ có mang danh là người Kitô hữu, nhưng trái tim và tấm lòng của chúng ta đã và đang thờ phượng chúng quỷ, vì rất nhiều người đã không còn tin vào Thiên Chúa, một Đấng mà chỉ là vô hình và không hiện hữu khi chúng ta cần và cầu khẩn đến Người.   Trong khi đó thì ma quỷ chúng cho chúng ta những lá bùa làm ăn thật nên, và muốn hại hay trừ khử ai thì lập tức có hiệu quả ngay, và chúng ta tôn sùng chúng lắm!.    Chúng ta chẳng những tin cho riêng chúng ta mà còn quảng cáo dùm cho chúng nữa! Bằng chứng là đem cả nhà lại cho chúng cho bùa cho ngải để đeo trên người.   Nhưng hình như thế cũng chưa đủ, chúng ta còn quảng cáo cho người thân, bằng hữu, và bất cứ ai xem ra cần nhờ đến sự trợ giúp, để mong có được hiệu quả nhanh và chóng.     

Làm ăn thương mại cũng thế, mà tôi thiết nghĩ con dân của Chúa thì chỉ tin Chúa ở nơi nhà thờ hay những nơi linh thiêng mà thôi, chứ ngoài đời chúng ta rất mực tin vào những mê tín dị đoan.   Càng buôn bán nhiều thì càng tin dị đoan càng nhiều.   Sở dĩ tôi nói đây là vì mắt tôi chứng kiến, tai tôi được nghe, chẳng những thế mà còn khuyên tôi đi gặp những ông thầy được coi là hàng thần thánh, chữa bệnh rất hay; mà cùng khắp mọi nơi xa gần, phải tìm đến ông để được ông chữa bệnh cho, hà tất sẽ khỏi bệnh ngay mà nhất là những chứng bệnh trầm kha.

Ngay cả một ông cố có vợ sau này cũng khẳng định rằng những ông thày chữa bệnh rất hay này, không phải thuộc ma quỷ mà vì ông có bàn tay chữa bệnh rất hay.   Rồi thì những con người buôn bán rất tin vào những cuốn lịch được ai đó viết vào những ngày tốt và xấu, để theo mà mở cửa tiệm.   Theo mà chọn ngày lành tháng tốt để cưới nhau, rồi thì tin vào hàng ngàn những dị đoan (phong thổ) để khi chúng ta đi mua nhà, chọn nhà, nơi chốn để được gia đình hạnh phúc.   Làm ăn thì nên, và v…..

Thật buồn thay, thật cay đắng thay!.   Một Thiên Chúa quyền năng đáng để toàn thể nhân loại tôn thờ, nay để Người thật cô đơn và thật não nề, nếu như chúng ta có con như thế liệu chúng ta sẽ hiểu ra làm sao đây!??.   Trừng phạt chúng ư!?.   Nuông chìu chúng ư!?.   Trừng phạt như thế nào đây???.   Có phải Chúa chưa từng phạt con người bao giờ?.   Nhưng sự trừng phạt ấy có hiệu quả chỉ thời gian ngắn mà thôi!.   Nhưng đường trường thì sao đây?.   Chẳng lẽ con người chúng chẳng coi mình bằng những thứ rẻ mạt và đốn mạt do ma quỷ chúng giăng mắc và cài bẫy hay sao?.   Thật tội lỗi thay!.   Thật u mê và nông nổi thay!!.  

Chúng ta trong mọi thời đại, từ đời cha ông của chúng ta đã rất cứng lòng.   Hẳn thực cha nào thì con nấy!.   Luôn sống trong ích kỷ và ghen ghét nhau.   Chẳng bao giờ biết thương yêu ai ngoài yêu chính mình.   Những thứ quyên góp chỉ làm mờ mắt thiên hạ, chứ thật lòng là quyên góp thế lực vào cho chính mình, để cái Tôi được nhiều người trông thấy mà khen thưởng và tin tưởng.   Cho nên Chúa đành để cho con người ai gieo gì sẽ được gặt nấy!.   Ngày quang lâm Chúa sẽ cho thợ gặt đi gặt hết những gì con người đã gieo.   Kẻ gieo lúa sẽ được bó thành từng bó mà vào Lẫm của Thiên Đàng.   Còn kẻ nào gieo cỏ lùng cũng sẽ được bó thành từng bó mà quăng xuống hỏa ngục, để ở đó sẽ bị lửa đời đời đốt cháy không bao giờ tắt.  

Những ai thật có tai thì hãy ráng mà nghe!.   Có mắt hãy ráng mà mở ra để thấy được Thiên Đàng hạnh phúc.   Có trái tim hãy biết thương cảm để chúng ta được Chúa là Cha trên Trời thương cảm cho chúng ta.   Kẻo một đời trần thế này có là bao mà chúng ta phải nhắm mắt như người mù, chẳng thấy được Tôn Nhan Thiên Chúa và Nước Trời ban hạnh phúc đời đời cho chúng ta.   Có ích gì khi chúng ta có đôi tai mà như điếc vậy!.   Điếc tới độ chúng ta đã bịt tai lại chối từ những Lời Chúa khuyên bảo và răn dậy!?.   Ôi, chúng ta chẳng khác nào là những con ruồi ngu thật đáng kiếp!.   Chẳng thấy gì những màng nhện chằng chịt mà ma quỷ chúng giăng để cài bẫy chúng ta cả đời dính vào đấy mà không thể nào thoát ra được.  

Hỡi những cha mẹ chỉ biết sống ích kỷ cho mình mà không biết dậy bảo con trẻ!.   Sinh ra chúng để rồi nhờ người khác trông chúng.   Thiếu trách nhiệm lại muốn sinh chúng ra để làm gì?.   Thời nay con trẻ thiếu cha thiếu mẹ sống chung quanh chúng ta quá nhiều.   Trách nhiệm của chúng là ai?.   Ai đã vì ham mê dục vọng mà sinh ra chúng để rồi giết chết chúng?.   Cha mẹ ly dị đem chúng về cho ông bà nuôi.   Sanh con ra rồi bỏ xó chúng.   Để chúng trở thành những thành phần bất hảo của xã hội.   Ai trong chúng ta đã gieo chúng thì sẽ gặt lấy những hậu quả mà Thiên Chúa đã, đang, và sẽ dành cho chúng ta.   Có phải loài thú chúng còn khá hơn chúng ta nhiều.   Chúng chỉ bỏ con cái khi chúng con, đã đủ lông đủ cánh, và đủ lớn khôn, để tìm thức ăn cho chính mình.

Quả thật chúng ta có mắt cũng như mù, có tai cũng như điếc, và có miệng cũng như câm!.   Màng nhện giăng tứ phía có phải là những đam mê phải có của chúng ta thường ngày phải có hay không?.   Nào là nhà cao nhiều tầng, xe hơi nhiều chiếc, và những thứ (materials) thật tầm thường mà con người đang ráng phải hành thân hành xác, hay dùng mưu chước để mà có nó.   Màng nhện mà ma quỷ chúng giăng thật quá hay và quá tinh xảo.   Thưa ai thấy được màng nhện của chúng giăng đâu, vì màng nhện của chúng rất là to, to đến độ nó giăng cùng khắp thế giới.   Màng nhện của chúng đẹp quá, màu mè, và sáng trưng như những Casino ở Las Vegas mà chúng ta thấy.  

Hỏi thử con người ngày nay, sống ngay sống lành, cuộc sống thanh bần ngày ngày đủ ăn, ai lại thích bao giờ?.   Con người ngày nay chỉ biết sống cho ngày nay mà không từng biết hay cần biết phải lo xa.   Do đó chúng ta mới thấy rằng con người luôn có lòng tham.   Đang có một căn nhà để ở, nhìn quanh thấy nhà người ta bỏ nhiều quá, ráng mua thêm căn nữa để làm giầu, thì ôi thôi, khi mua rồi mới vỡ lẽ rằng mình không gánh nổi!!!.   Thật phải khi ma quỷ chúng hoành hành và luôn khơi dậy trong chúng ta cái lòng tham lam.   Một lòng tham vô đáy mà rồi chúng ta chết trong cái vô đáy đó!.

Lòng tham của con người chúng ta nó có rất nhiều tên thưa anh chị em!.   Nào là có người chỉ tham tiền, càng nhiều càng tốt, mà không cần biết chúng từ đâu ra, ngay cả giết người để được tiền.   Có người tham danh vọng, không cần biết những việc mình làm là tồi tệ là đốn mạt, miễn leo lên được cái chức vụ mình thèm được có là được là thành công rồi!.   Có người thì đam mê dục vọng, ngày đêm không thể thiếu được, không cần biết con rơi con vãi là bao nhiêu, chết là bao nhiêu?.   V.v…..   

Lời muôn thuở mà chúng ta phải nhớ lấy là chúng ta gieo gì thì sẽ được gặt nấy!.   Gieo Lúa chúng ta sẽ được Lúa và được cả Nước Trời, Nơi mà sẽ chẳng ai cần gieo cần gặt nữa!.   Gieo cỏ lùng chúng ta sẽ gặt cỏ lùng và cả hỏa ngục vô cùng ấy sẽ luôn nhốt linh hồn đời đời của chúng ta.   Ai có tai thì nghe!!!!.   Vậy, xin tất cả con cái Chúa hãy biết Gieo Lời Chúa cùng khắp mọi nơi, để từ đông sang tây sẽ được nhận lãnh Lời khôn ngoan của Chúa mà cùng chung hưởng Nước Trời.   Amen.

** Xin bấm vào mã số dưới đây để hát theo:

     http://www.youtube.com/watch?v=h4U8bNPymUs

     (Nhờ Chúa Con Đổi Đời)

Y Tá Của Chúa,

Tuyết Mai 2017    

 

CỬA THIÊN ĐÀNG MỞ RỘNG ĐÓN CHÀO
NHƯNG CÓ DỄ VÀO KHÔNG?

14-7-2020

**
Nếu dễ thì hẳn trên Trời bây giờ không đủ chỗ
Và cũng không cần Chúa Giêsu xuống trần gian
Để Rao Giảng Tin Mừng khắp bờ cõi
Để làm gương sống tốt cho mọi người
Cùng kêu gọi nhiều tông đồ theo để phụ với Chúa.

**
Để chứng kiến Chúa Giêsu biến nước hóa rượu ngon
Biến 2 con cá, 5 chiếc bánh nuôi hơn 5.000 người
Chữa lành bệnh tật và cho người chết được sống lại
Ngài dùng dụ ngôn giảng dạy về Nước Trời
Ngài khuyên mọi người cần hoán cải
Tin vào đời sau, tin có sự sống muôn đời.

**
Nhưng rồi chương trình Cứu Độ của Chúa Giêsu
Đến hồi phải kết thúc
Bởi Chúa Cha rất nhớ thương Ngài
Nhưng chén đắng trên đồi Can-vê
Trên Thập Giá Chúa cần phải uống cạn
Và Ngài đã xin với Chúa Cha:
"Xin đừng theo ý Con, một theo ý Cha".

**
Rồi Chúa Giêsu với thân xác là phàm nhân
Ngài cũng đã chết; ngày thứ 3 Ngài đã sống lại
Lên Trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha
Phép tắc vô cùng
Chúa Giêsu cũng đã dạy cho Điều Răn Mới
Ấy là ai sống luật Yêu Thương
Thì Nước Trời sẽ có tên của người ấy.

**
Bởi nếu chúng ta sống trên đời mà không có Chúa
Thì tất cả mọi người sống không khác loài thú
Là ngày ngày chỉ biết nghĩ đến cái ăn
Cái mặc, chìu chuộng thân xác và sự hơn thua
Tậu xe, tậu nhà, cùng bao nhiêu thứ không cần thiết
Ở cuối đời lúc gần chết thì vô cùng SỢ
Rằng chẳng biết linh hồn mình sẽ đi về đâu?.

**
Thế nên cần lắm khi chúng ta còn sống
Hãy lo mà chuẩn bị xác, hồn
Lo trước mọi thứ cần thiết khi cái xác không còn thở
Để con cháu không phải tốn kém
Nhưng không phải là để cho người đời khen tặng
Vì sự rình rang nổi bật, làm tiệc cho lớn để thết đãi
Mà linh hồn ấy hẳn nhiên sẽ được lên Nước Chúa đâu.

**
Cần khắc ghi: "trần gian chỉ là cõi tạm"
Ăn ở ra sao Chúa rõ lòng
Chớ sống phô trương như người trần tục
Kèn trống khua vang chỉ thét vào không khí
Tiệc tùng sang trọng, cao lương mỹ vị rồi cũng tàn
Hình ảnh thâu phim đầy đủ rồi cũng đóng bụi.

**
Thế mới thấy biết con người là thế đó
Sống làm sao khi sức khỏe còn
Biết chuẩn bị trước để khi gần chết
Là nguồn vui khấp khởi vì sắp được
Diện kiến Đức Chúa Trời
Vì đó mới là cùng đích
Mà mọi người con Chúa rất mong mỏi trông chờ.

**
Nguyện xin Thiên Chúa toàn năng!
Ban cho tất cả con cái Chúa dưới trần
Sống một cuộc đời mẫu mực, có tiết độ
Không bê tha, không tứ đổ tường
Luôn biết nghĩ đến ngày mai
Vì tất cả đều ví như viên ngọc quý
Chớ lấy chôn vùi Nó trong vũng bùn lầy hôi hám
Đầy tội lỗi, đầy nhuốc nhơ.
Amen.

**

Y tá con của Chúa
Tuyết Mai
14 tháng 7, 2020

 

LẠY MẸ MARIA XIN ĐOÁI THƯƠNG!
15 tháng 7 năm 2020

**
Lạy Mẹ Maria xin đoái thương!
Con cái Mẹ trên toàn cõi địa cầu
Đang đối mặt với biết bao nhiêu nghiệt ngã
Của dịch Covid-19
Của thiên tai
Và của bạo loạn do con người bạo tàn
Đang thừa thắng xông lên gây chết chóc.

**
Lạy Mẹ Maria xin đoái thương!
Giúp chúng con dẹp loạn từ trong tư tưởng
Đem chúng con trở về sống đàng lành
Xóa bỏ lòng hận thù ghen ghét
Vì khác màu da, khác chủng tộc và khác tín ngưỡng
Làm cớ cho bao người bị đau khổ đến cùng cực.

**
Lạy Mẹ Maria xin đoái thương!
Cho con cái Mẹ trên khắp địa cầu
Có cơm ăn, áo mặc, có nơi che đầu
Trẻ thì được đi học
Đàn ông, đàn bà có được bình đẳng như nhau
Không kỳ thị da màu, không kỳ thị giai cấp
Cùng tôn trọng lẫn nhau trong yêu thương
Chấp nhận dù tâm tánh mỗi người là mỗi khác.

**
Lạy Mẹ Maria xin đoái thương!
Cho lụt lội giảm dần ở khắp nơi
Cho cuộc sống chúng con trở lại bình thường
Và chúng con đã thực sự biết lỗi
Đã sống ngang tàng, đã khước từ Chúa
Dám đập phá tượng Chúa, Mẹ mà không hề nghĩ
Cơn giận của Chúa giáng xuống thì chỉ có thiệt thân.

**
Nhìn thế giới ngày nay thật là ngao ngán
Quỷ vương ra đời đem theo bè lũ
Đi quậy phá gieo rắc biết bao độc hại
Làm cho môi trường sống đầy độc tố
Tích tụ trên cao, mưa to trút xuống
Đồng ruộng, đất đai, sông ngòi đều ngấm hết cả.

**
Lạy Mẹ Maria xin đoái thương!
Cầu Chúa cho chúng con "Hằng ngày dùng đủ"
Ban phép mầu tẩy sạch trong ngoài chúng con
Để ung thư không còn trong chúng con nữa
Ban cho gia đình chúng con
Cùng khắp mọi người trên thế giới
Biết trở về cùng thờ phượng một Thiên Chúa
Duy nhất đầy quyền năng nhưng rất yêu thương.
Amen.

**

Y tá con của Chúa,
Tuyết Mai
15 tháng 7, 2020

 

MẸ MARIA MẸ THẬT KHIÊM NHƯỜNG
16-7-2020 lễ Mẹ Núi Carmelo


**
Mẹ Maria Mẹ thật khiêm nhường!
Khi nhìn lại cuộc đời quá khứ của Mẹ
Không thể có ai khiêm nhường hơn Mẹ
Không thể có ai trên đời sánh ví cho bằng Mẹ
Không thể hình dung có được mẹ nào
Lại hiền lành, thánh thiện hơn Mẹ Maria
Mẹ của chúng con.

**
Mẹ Maria Mẹ thật khiêm nhường!
Đến độ dù Mẹ không biết sự gì sẽ đến
Nhưng khi Thiên Thần đến chào và truyền tin
Là Mẹ sẽ cưu mang một Chúa Cứu Thế
Là Con duy nhất của Đức Chúa Trời
Thì Mẹ đã "Xin Vâng" theo lời của Thiên Thần truyền
"Ta hãy xin cho được ở Khiêm Nhường".

**
Mẹ Maria Mẹ thật khiêm nhường!
Khi mà Mẹ quyết lên đường
Đi thăm bà chị họ Isave ở một nơi xa xôi cách trở
Với bụng mang dạ chửa mà Mẹ không màng
Chỉ vì Mẹ quá hạnh phúc muốn được chia sẻ
Tin vui mừng ấy đến cho bà chị để cùng chia vui
"Ta hãy xin cho được lòng Yêu Người".

**
Mẹ Maria Mẹ thật khiêm nhường!
Khi đến ngày sinh nở, Mẹ lại đến hang bò lừa
Để sinh Chúa Con trong mùa đông giá rét
Nơi chỉ có máng cỏ làm giường nằm
Sưởi ấm cho Chúa Con bằng những con thú
Có sẵn nằm trong hang
"Ta hãy xin cho được lòng Khó Khăn".

**
Mẹ Maria Mẹ thật khiêm nhường!
Vì Mẹ sinh ra một Con Vua Trời
Ấy vậy nhưng Mẹ cũng vẫn giữ luật
Đem Chúa Con vào đền thờ
Dâng tiến Con mình cho Thiên Chúa
"Ta hãy xin cho được Vâng Lời Chịu Lụy".

**
Mẹ Maria Mẹ thật khiêm nhường!
Khi Chúa Giêsu được 12 tuổi
Ngài đã biết ở lại trong hội đường
Để trao đổi nhiều sự việc với những lão thành cao tuổi
Cách khôn ngoan tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần
"Ta hãy xin cho được Giữ Nghĩa cùng Chúa luôn".

**
Nhìn những sự việc Mà Đức Mẹ Maria đã trải qua
Trong suốt cuộc đời vì Con Giêsu của Mẹ
Ngài đã chịu đựng cách đau khổ mà chẳng thể
Có ai trên đời đảm nhận được đâu
Do đó mà chúng ta hãy bớt kêu than
Bớt tìm kiếm thêm của cải vật chất
Mà hãy biết dành thời giờ sống cho gia đình
Quan tâm, yêu thương con cái nhiều
Như thể Đức Mẹ Maria yêu thương Chúa Con Giêsu.
Amen.

**
Y tá con của Chúa,
Tuyết Mai
16 tháng 7, 2020

NHỜ ĐỨC MẸ MARIA MÀ CHÚNG TA
ĐƯỢC LÊN TRỜI CÁCH KHÔNG KHÓ

**
Giả như tất cả chúng ta giống trẻ nít thì quá dễ dàng
Vì trẻ nít tâm hồn và thân xác chúng không phạm tội
Còn đối với người lớn thì
Chỉ lỗi đức công bằng thôi cũng chẳng được lên Trời đâu
Mà phạm lỗi đức công bằng là bước đầu tiên
Dẫn đưa chúng ta đến nhiều tội lỗi khác.

**
Nhưng con người thường hay biện hộ
Biện hộ ngay cả trước Nhan Thánh Chúa
Như người kể công trạng đứng thẳng lưng
Trước hàng ghế đầu trong nhà thờ
Dõng dạc thưa Chúa ông đã tròn trách nhiệm
10% thuế của năm đã nạp đủ cho Hội Thánh
Cùng 10 Điều Răn ông cũng không phạm tội nào
Không như ông thu thuế tội lỗi đứng cuối nhà thờ kia.

**
Thế xin được hỏi Chúa Giêsu đã dạy gì trong dụ ngôn đó?
Và nhiều dụ ngôn khác nhưng rất ít có ai thực thi được
Chớ nói chi việc hy sinh tất cả cho người không quen biết
Mà không phải là huyết nhục là trong gia đình thân thuộc
Rồi nói chi đến việc tự kiểm điểm mình
Hằng ngày trước Nhan Thánh Chúa
Xem mình còn thiếu sót điều gì làm Chúa không vui?.

**
Thôi thì hằng ngày chỉ biết cầu nguyện
Đọc kinh Mân Côi cầu cho hết thảy mọi nguời
Từ người công chính luôn hoài công chính
Đến người khiêm nhường vẫn tiếp tục sống khiêm nhường
Còn người kiêu ngạo luôn cho mình sạch tội
Cần nên suy nghĩ lại.

**
Đến người ăn chơi thác loạn sống xa Chúa
Cầu cho họ biết ăn năn, sám hối
Suốt những năm tháng qua
Kẻo giờ Chết Chúa điểm thì ai có thể cưỡng lại được?
Còn ngày tận thế của cả thế giới cũng sẽ xẩy đến
Như Lời Chúa đã báo trước.

**
Nhưng tận thế của đời mình thì mới là quan trọng thay
Cố gắng sống sao như Lời Chúa dạy trong Phúc Âm
Là Kính Chúa, yêu người như yêu bản thân
Sống từng ngày giờ cho thật hữu ích
Đừng để thời gian trôi cách uổng công.

**
Chớ có kiêu ngạo vì bản tánh đó không thuộc về Chúa
Mà do bởi quỷ Satan và đồng bọn của chúng cấy vào lòng
Từng ngày một mà chúng ta không ngờ
Chúng cũng đã thành công khi làm cho nhiều người tưởng thật
Là mọi điều chúng ta làm đã quá tốt, quá đủ, quá dư
Cho ta nghĩ rằng lên Trời quả là dễ dàng
Bởi nghe được nhiều người ban lời khen tặng.

**
Đấy mới là cái bẫy mà chúng quỷ sẽ hốt trọn
Cho những ai có tánh kiêu ngạo
Miệng thì kinh kệ đọc thật to nhưng trái tim sáo rỗng
Từ cái miệng ba hoa ai thời cũng thấy biết
Từ cái vẻ bề ngoài khoác áo đạo đức
Nhưng sẽ chẳng lên Trời được đâu!?.

**
Lạy Mẹ Maria yêu dấu của chúng con!
Thật tiếc lắm khi linh hồn Chúa ban cho thật quý đẹp
Nhưng ngày đêm thờ ơ không chong đèn chờ đón
Nên khi ngày Ông Chủ trở về bất thình lình
Bắt gặp trong lúc người đầy tớ đang say mê ngủ
Sẽ bị Chủ tống cổ, mất việc làm.

**
Lạy Mẹ Maria yêu dấu của chúng con!
Xin Mẹ hằng ngày gìn giữ hồn an, xác mạnh
Nhắc nhở chúng con lần chuỗi Mân Côi
Để thân xác luôn tỉnh thức
Không ra nặng nề
Để linh hồn chúng con luôn biết đề phòng
Không dễ để đánh mất vào tay quỷ dữ.

**
Mẹ biết chúng con luôn cần đến Mẹ
Vì chỉ có Mẹ xin gì thì Chúa
Cũng thương yêu, chiều chuộng
Vì Mẹ luôn đẹp lòng Thiên Chúa
Mẹ thật kiêu sa diễm lệ với đầy nhân đức
Nên Người không bao giờ từ chối
Việc gì mà Mẹ khẩn cầu. Amen.

**

Y tá con của Chúa,
Tuyết Mai
18 tháng 7, 2020

MẸ MARIA NHÂN LÀNH PHÚC HẬU VẸN TOÀN

**
Quả là phúc đức cho toàn nhân loại chúng con thay!
Trải dài qua mấy ngàn năm lịch sử
Chúng con đã học biết Mẹ Maria là Mẹ Chúa Trời
Mẹ Giáo Hội và Mẹ của toàn dân nước
Trên khắp cùng địa cầu
Không ai là không biết tìm đến Mẹ
Để được Mẹ an ủi, đỡ nâng
Để được Mẹ gìn giữ xác, hồn chúng con đêm ngày.

**
Quả là phúc đức cho toàn nhân loại chúng con thay!
Khi có được bửu bối giữ trong mình
Đó là chuỗi Mân Côi cùng kinh đọc
Mà Mẹ Maria, đã hiện ra ở Fatima năm xưa
Cùng 3 đứa trẻ và Mẹ đã dạy cách lần chuỗi đọc kinh
Để từ đó chuỗi Mân Côi dần được cả thế giới
Đón nhận cách kính cẩn, tin tưởng không rời xa.

**
Quả là phúc đức cho toàn nhân loại chúng con thay!
Ngoài kinh dạy Mân Côi cho con cái Mẹ
Thì Mẹ Maria cũng đã là tấm gương sáng ngời
Với nhân đức vẹn toàn
Hiền lành, đức độ nhất trên trần gian
Nên Thiên Chúa mới chọn Mẹ thì thật là phải
Thật là xứng đáng để làm Mẹ Chúa Con Giêsu.

**
Với nhân đức vẹn toàn của Đức Trinh Nữ Maria
Với lời "Xin Vâng" của Mẹ
Mà Đức Chúa Cha đã tuyển chọn Mẹ
Một và duy nhất trong mọi người nữ
Rất xứng đáng cho Chúa Con Giêsu
Cấu thành trong dạ trinh trong của Mẹ.

**
Nhờ có Mẹ Maria mà Chúa Giêsu đã xuống trần
Mặc thân xác của một phàm nhân
Ngài chọn sinh hạ ở một nơi hôi hám
Hoàn toàn không xứng đáng cho Con Vua Trời
Vì nơi ấy là hang bò lừa ở thành Bê-lem
Là chỗ dành cho bò, lừa, ngựa, dê ở.

**
Nhưng vì Đức Chúa của chúng ta có mục đích
Chỉ một mục đích duy nhất
Là mang Ơn Cứu Độ cho toàn nhân loại
Vì thế Con Trẻ Giêsu phải cần có dưỡng Mẫu
Mẹ trần gian nhưng có nhân đức vẹn toàn
Để chăm sóc, dạy dỗ và dưỡng nuôi
Cho đến lúc Con đà đủ tuổi.

**
Ngài bắt đầu đi thâu thập và chọn 12 môn đệ
Để dạy dỗ họ và để giúp tay với Chúa Giêsu
Ngài dạy con người hãy bỏ đàng tội lỗi
Sám hối, ăn năn, đền tội vì Nước Trời đến gần
Cùng dạy con người sống giữ luật Chúa
Thờ phượng duy nhất có một Đức Chúa Trời
Cùng yêu mến người như yêu bản thân.

**
Ai sống trên đời thực thi hai giới răn ấy
Hẳn đã sống trọn lề luật của yêu thương
Thì tên của người ấy sẽ được Chúa khắc ghi
Trên Nước Trời rồi
Và ở ngày sau hết
Thì tất cả cũng sẽ lần lượt được lên
Được sống muôn đời hạnh phúc Thiên Thu vạn đại.

**
Bên ba ngôi Thiên Chúa
Đức Trinh Nữ Maria Mẹ Thiên Chúa
Mẹ của toàn thể nhân loại chúng con
Cùng với các đạo binh, các Thánh và tất cả anh chị em trên Trời. Amen.

**

Y tá con của Chúa,
Tuyết Mai
17 tháng 7, 2020

DÂNG LÊN THIÊN CHÚA LỜI CẢM TẠ VÌ NGƯỜI
LUÔN BAN CHO CHÚNG TA ĐỦ MỌI ĐIỀU CẦN THIẾT

**

-- Sống trên đời thì không gì sung sướng cho bằng là cuộc đời của gia đình chúng ta luôn được Thiên Chúa ban cho tất cả mọi điều cần thiết, không thiếu một thứ gì nếu chúng ta không có lòng tham lam. Thì xin thưa rằng cả và thế gian cũng không thể mua được những gì Thiên Chúa ban cho chúng ta hôm qua, hôm nay và ngày mai.

-- Không biết rằng trong chúng ta có ai sợ chết không nhỉ? Hay có nhiều người không sợ chết mà sống trong sự chuẩn bị, đợi chờ trong từng phút giây, cho giờ Điểm đến!?. Nhưng Thiên Chúa cũng đã định liệu cho từng người chúng ta hết cả rồi. Người thì Chúa muốn cho chúng ta có cơ hội để tiếp tục giúp Chúa đôi bàn tay, trí óc, công sức và khả năng có giới hạn Chúa ban cho. Để Rao Giảng Tin Mừng, sống làm gương cho thế hệ mai sau qua cuộc sống đời thường mỗi người mỗi cách; mỗi người mỗi khí cụ khác nhau.

-- Chúng ta mỗi ngày cần nhớ để cảm tạ Thiên Chúa vì Người luôn ban cho gia đình sự hiểu biết để không coi tiền bạc là tất cả trong cuộc sống ngày qua ngày này. Mà chỉ xem tiền bạc là phương tiện; chỉ cần Thiên Chúa ban cho gia đình có được hằng ngày dùng đủ và có sức khỏe. Vì chưng thân xác khi có tuổi thì nó dần mất đi, suy thoái đi để rồi đến lúc chúng ta chẳng còn biết mình là ai ... Thì là lúc Chúa sẽ đến gọi đi.

-- Ai sống ở trên đời mà coi của cải quan trọng hơn cả thân xác của mình?. Xem ra thì của cải thế gian nó là quan trọng nhất cho rất nhiều người. Nhất là tiền bạc và những lợi nhuận thật dễ kiếm, dễ tìm khiến cho bao người không ngần ngại để làm những công việc vô cùng nguy hiểm có hại cho người, cho xã hội và cho chính mình ngay cả biết là không thể thoát tù, thoát chết được mà họ cũng nhắm mắt đưa chân.

-- Nói chung thì cuộc sống của từng người, từng nơi, từng quốc gia, từng chủng tộc và từng gia đình thì không ai giống ai nên không ai có thể so sánh với ai mà là phải chấp nhận chính mình trọn cả gói (a whole package). Bởi khi được sinh ra đời thì không ai có thể lựa chọn mình muốn là gái hay trai. Không thể lựa chọn có đủ cha mẹ hay bị vứt bỏ ngoài chợ đời sống chết mặc kệ.

-- Cũng chẳng ai được chọn sinh ra trong gia đình giàu có hay nghèo khổ xác xơ. Nhưng không phải vì cái kiếp phải bị nghèo thế rồi chúng ta ngừng sống, ngừng cố gắng, ngừng hy vọng. Chọn kết liễu cuộc đời hay chọn dấn thân vào con đường tội lỗi để chết mất linh hồn hay sao?. Nếu chúng ta không có được Chúa ban cho Bình An của Người thì chắc cuộc sống hằng ngày của chúng ta hết đi từ bi quan này cho đến thất bại khác và hạnh phúc chúng ta tìm kiếm chỉ là giấc mơ.

-- Bởi cái hạnh phúc của con người tìm kiếm trên trần gian này chúng là những con số tiền lớn có trong ngân hàng. Là số căn nhà, biệt thự; số bất động sản, xe tên hiệu mắc tiền mà họ sở hữu càng nhiều thì càng thỏa mãn. Cùng giữ chức vụ to trong xã hội, được dịp phô trương thật nhiều qua tổ chức party thường xuyên. Người mà có cả và thế gian như thế ngay cả các siêu sao nổi tiếng ... hình như họ thường kết liễu cuộc đời khi tiếng tăm của họ bị mất, sắc đẹp không còn, mắc bệnh nan y, v.v...

-- Ít ai chịu hiểu rằng tiền nằm trong tay ta hôm nay mai sẽ qua người khác nhất là khi chúng ta đứng trước cái Chết. Mà chết là HẾT dù cả đời chúng ta sống cần kiệm hay phung phí. Nên có hạnh phúc lắm không là khi chúng ta còn đang sống đây hãy sống như thể ngày mai chúng ta không còn nữa. Sống như trẻ thơ để chẳng mang tội với gia đình, với người và với Thiên Chúa. Đấng có thể ban cho chúng ta sự sống sung mãn muôn đời trên Nước Trời hay tống chúng ta vào Hỏa Ngục đời đời kiếp kiếp. Amen.

**

Y tá con của Chúa,
Tuyết Mai
18 tháng 7, 2020

 

 

July 18, 2020