SUY NIỆM

CHÚA NHẬT 26 THƯỜNG NIÊN

by Tuyết Mai

 

GIEO ĐIỀU NHỎ GẶT HÁI LỚN
**
Chúng ta ở đời hay chú trọng đến những chuyện lớn lao to tát mà bỏ qua những chuyện rất nhỏ nhưng lại cần thiết như thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu của chúng ta đã sống làm gương. Ngài sống như một trẻ thơ là phó thác mọi sự việc cho Thiên Chúa cùng hằng ngày trò chuyện mật thiết với Chúa Giêsu.
**
Có phải Chúa Giêsu của chúng ta rất yêu mến những ai sống mang tâm hồn của trẻ thơ? Vì trẻ thơ thì chúng không có làm gì nên tội mà cuộc sống ngày qua ngày chỉ biết cậy dựa, bám víu vào cha mẹ của chúng; trong trường hợp đặc biệt sống trong dòng của thánh Têrêsa thì Ngài luôn dựa vào tình yêu Chúa Giêsu để giãi bày tâm tư của ngài. Và như con cái trần gian đứa nào hiền lành, khù khờ, làm việc chăm chỉ thì luôn được cha mẹ yêu thương và lo lắng cho. Còn con cái nào càng khôn lanh thì cha mẹ càng sợ cho nó hơn vì sự khôn lanh quá thì chúng luôn có tư tưởng hướng ngoại và học đòi.
**
Thì Thiên Chúa của chúng ta cũng thế.
Người luôn theo dõi, trông chừng, lo lắng và định liệu cho tất cả những đứa con ngoan hiền, khờ khạo luôn bị người đời ăn hiếp. Như chúng ta được học biết thánh nữ Têrêsa ngài hiền lắm, chuyên bị ăn hiếp và bị bắt nạt ngay cả bị giao cho công việc là phải chăm sóc cho một Sơ già bệnh tật rất khó tánh mà các chị khác không ai muốn nhận. Nhưng thánh Têrêsa không những có một lời than thở hay phiền trách ai cả mà hằng đêm về ngài đã dâng tất cả (những công việc hèn mọn và những lời mắng chửi của sơ già) để biến chúng thành những cành hồng dâng lên cho Chúa Giêsu.
---
Ai cũng biết những công việc rất hèn mọn hằng ngày của thánh nữ Têrêsa là lượm rác, quét nhà, nấu nướng, giặt dũ, dọn dẹp cùng hằng ngày nghe những lời chọc ghẹo, dèm pha, thọc méc, cười chê, mỉa mai của những chị đồng tu trong dòng.
**
Để học cách sao cho được lòng yêu thương của Thiên Chúa trước chúng ta phải kính Chúa yêu người như yêu chính mình như thánh nữ Têrêsa vậy. Kế đến là học cách yêu công việc trong khả năng rất có giới hạn của mình mà không kêu ca hay ỉ ôi than trách Thiên Chúa qua những công việc được bề trên giao phó. Sau cùng là hãy nên bé nhỏ là con đường mà linh hồn của chúng ta rất dễ bay thẳng lên Tòa Chúa tối cao. Vì Thiên Đàng chỉ dành cho những ai có tâm hồn đơn sơ, nhỏ bé biết phó thác hoàn toàn cho Chúa.
---
Còn những ai luôn sống cậy dựa vào tài năng rất hạn hẹp của mình hay tìm cậy dựa vào những ai có chức phận ông này bà kia thì thưa rất là mệt cả tâm trí và thân xác. Vì cứ phải luôn sống theo người khác như một nô lệ trung thành cho họ và chờ những đồng tiền bố thí ban xuống cho.
**
Ước mong những ai có tên thánh là Têrêsa Hài Đồng Giêsu nên học bắt chước tất cả những nhân đức của ngài trong những công việc thật nhỏ bé hằng ngày và biết phó dâng tất cả mọi sự lên cho Thiên Chúa Đấng sẽ luôn lo liệu cho chúng ta thật đầy đủ vì con cái ở tuổi trẻ thơ thì luôn sẽ được Thiên Chúa là Cha, là Con và là Thánh Thần chăm lo cho tất cả và chẳng hề sợ sẽ thiếu thốn điều chi. Amen.
**
Y tá con của Chúa,
Tuyết Mai
1 tháng 10, 2020

 

CỐ GẮNG LÀM CON CÁI HIỀN LÀNH CỦA CHÚA
**
Ở tuổi từng trải đời thì chúng ta nghiệm ra một điều là khuyên người trẻ tuổi cố gắng tập suy nghĩ chậm lại một tí, nói chậm lại tí và làm mọi việc chậm lại thì sẽ tốt đẹp hơn thay và sẽ có ít nhà bị đốt cháy hơn. Có thế thì sự dữ nếu có cũng sẽ đến chậm hơn vì phần lớn là do lỗi ở chúng ta ứng xử nhanh quá mà người mình có câu "Giận quá mất khôn", "Dục tốc bất đạt".
**
Quả cuộc đời thì cho đến tuổi già gần đất xa trời nhưng chúng ta cũng không ngừng học hỏi; lý do đơn giản chỉ là để tìm bình an cho chính mình và cho gia đình cùng mọi người chung quanh. Người hiền lành thì dễ dàng thành công hơn ở đời. Lại luôn được mọi người quý mến và nếu gặp người khôn ngoan thì đỡ cực hơn.
**
Vả người luôn kiểm soát được sự giận dữ của mình thì luôn làm cho gia đình hạnh phúc. Vợ chồng thuận hòa; con cái chúng sẽ luôn tìm đến cha mẹ để hỏi ý kiến, nghe lời cố vấn khôn ngoan; giúp cho chúng có được quyết định đúng đắn hơn để sống đời bình an vì tin tưởng các ngài có nhiều kinh nghiệm. Nhưng hạnh phúc hơn cả vẫn là chúng có cha mẹ biết thông cảm và dễ dàng để nói chuyện với. Người có tánh hiền lành cũng thường là người giảng hòa cho người khác, giúp cho mọi người có được sự thoải mái, cảm thông khi ở gần và sống cùng.
---
Một người biết tánh của mình xấu hay dễ nổi giận thì cần biết để phục thiện, càng sớm càng tốt. Cố gắng sửa đổi để mọi người trong nhà luôn có được bình an và vui vẻ. Ai sống ở trên đời mà không có mối lắng lo, có nỗi buồn phiền, trách nhiệm và bổn phận để gánh vác và phải chu toàn.
**
Chứng minh rất rõ ràng là hầu như sau mọi sự việc la ó, cãi vả, to tiếng với nhau, đập bể đổ đồ đạc trong nhà, với bộ mặt đầy sát khí làm cho mọi người hoảng sợ đứng tim. Vợ thì sợ phát run ôm mặt khóc; còn các con thì đứa lớn ôm đứa bé hơn chúng cũng không dám khóc thành tiếng. Nhưng rồi lần nào cũng như lần nào thì ít giờ sau đó chúng ta hối hận một cách rất khó chịu tâm can và ước gì mình hành xử chậm lại một tí sẽ không có xẩy ra cớ sự; sẽ không để lại ấn tượng xấu xa thêm trong đầu óc của con cái. Mà biết chắc rằng cách hành xử dữ tợn, hung bạo, thiếu kiểm soát của chúng ta đã gây ra biết bao nhiêu đau thương, tan vỡ hạnh phúc gia đình nếu vẫn cố tình không sửa đổi.
**
Thường những người luôn cho mình là quan trọng, là cái rốn của vũ trụ từ trong nhà cho đến ngoài xã hội là thành phần con cưng trong gia đình giàu có mà suốt từ tuổi ấu thơ được cha mẹ cưng chiều, đã làm lơ những tánh hư, tật xấu của con mình mà không hề sửa dạy. Nên lớn lên đã quá quen với chủ nghĩa sống cá nhân, ích kỷ và ngang bướng. Mà cả đời sống như thế thì thật sẽ là cô đơn biết bao nhiêu; phí cả công trình mà Thiên Chúa đã tác tạo nên ta cho có hình hài giống Chúa nhưng lại thiếu trái tim nhân hậu.
**
Buồn thay cho con người ở mọi thời đại luôn vẫn có những cỏ lùng sống chung với lúa tốt. Người ngoại giáo họ có câu mà chúng ta không đồng ý vì nó là lời biện hộ cho cái nết xấu của người mà thôi đó là "Khẩu xà mà tâm phật". Ý chỉ người luôn miệng chửi bới người ta nhưng tâm thì hiền lành như ông Phật. Cuộc đời trần gian này quả là ngắn ngủi nên khuyên hết thảy mọi người cố gắng sống trong sự tử tế, tốt lành, yêu người và yêu đời- trước là cho sức khoẻ của chính mình sau gia đình được hưởng hạnh phúc lây. Như "cây tốt sẽ cho trái tốt" là điều chắc chắn.
**
Sống tốt để làm gương cho con cái, cháu chắt chúng học bắt chước theo và rồi những mảnh đời bất hạnh sống ngoài chợ đời cũng được hưởng lây nhờ vào tấm chân tình, có trái tim luôn mở rộng để chia sẻ, để yêu thương. Amen.
**

Y tá con của Chúa,
Tuyết Mai
2 tháng 10, 2020

 

HÃY CỐ GẮNG SỐNG MỘT ĐỜI VỚI
NHỮNG ƠN THIÊN CHÚA BAN

**
Cùng đích của tất cả chúng ta sống ở trần gian này là để cố gắng sống tốt đẹp đạo và đời. Sống biết có mắt Thiên Chúa trên cao dõi nhìn. Sống lương tâm không bị cắn rứt; tâm hồn bình thản an vui. Hạnh phúc với những gì đang có bởi Chúa ban. Sống chấp nhận với những bệnh tật, nghèo khổ, khiếm khuyết và thiếu thốn. Sống Bình An là biết kiềm hãm sự đòi hỏi bởi cái tham muốn.

**
Chúng ta Cần Có Chúa trong cuộc đời: Cuộc đời mà không có Chúa quả là cuộc đời vô nghĩa và vô vọng. Khi chúng ta không cần có Chúa chẳng khác chi chúng ta tự cắt đi ống dưỡng khí của chính mình. Không có Chúa chúng ta như cá mắc cạn. Mất cả phương hướng và lạc loài cô đơn như người mù đi trong đêm tối.

**
Chúng ta Cần có anh chị em để Chia Sẻ: Tưởng tượng nếu cuộc đời chúng ta mà không có anh chị em để chia sẻ để yêu thương thì quả chúng ta không được bình thường?. Có thể sẽ bị tâm thần và sẽ chết dần mòn vì không có ai chia sẻ buồn vui với.
---
Xin Thiên Chúa cho hết thảy chúng ta biết nhìn cái tốt của anh chị em mà sống hòa thuận với nhau vì không có ai là hoàn hảo cả vì ngay người trong gia đình mà còn không thấy mình là hoàn hảo. Cần để hiểu con người chúng ta ai cũng đều có hai mặt tốt và xấu. Chấp nhận được cái xấu của anh chị em thì rồi dần anh chị em cũng chấp nhận được cái xấu của chúng ta.

**
Chúng ta Cần được Thông Cảm: Nếu không có sự thông cảm và hiểu nhau thì không ai được thoải mái và bình an. Trong gia đình vợ chồng rất cần sự thông cảm lẫn nhau để không gây hiểu lầm nhất là "Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau". Cha Mẹ cần biết thông cảm cho con cái và hiểu chúng để chúng tin tưởng mà không ra hư hỏng.

**
Chúng ta Cần biết Xin Lỗi và Phục Thiện: Đây mới thật là điều khó khăn nhất vì cái Tôi của chúng ta nó to lớn lắm. Vì nó là sĩ diện và là niềm kiêu hãnh. Xin lỗi chỉ dành cho hạng người bé cổ và nghèo khổ. Ai đời quyền cao chức trọng mà đi mở miệng xin lỗi ai?. Vì mọi thứ chúng ta làm thì đều là đúng cả. Còn phục thiện ư? Lại còn khó hơn là lời xin lỗi nữa. Người kiêu ngạo thì lời xin lỗi và phục thiện tìm không có trong con người ấy.
---
Xin cho chúng ta biết bỏ bớt cái Tôi để còn nhìn thấy anh chị em đang cần sự giúp đỡ. Để đừng nói những lời nặng nhẹ mà làm buồn lòng người. Bởi chúa ban cho tất cả chúng ta quyền làm người bằng nhau và tôn trọng lẫn nhau. Ai có dư phân phát cho người không có. Ai lành lặn tìm đến với người khuyết tật để an ủi họ. Ai có trái tim giống Chúa sẽ tìm đến tất cả anh chị em có nhu cầu dù là một nụ cười, một câu nói an ủi cho đúng lúc ... nhưng là cả một tấm lòng trong một trái tim biết rung động trước tình cảnh khốn cùng của anh chị em.

**
Chúng ta Cần sống Khiêm Nhường và Bác Ái:
Lạy Chúa sống trên đời ăn thua nhau có mỗi cái chức quyền và thế lực mà Chúa lại bảo chúng con khiêm nhường ư? Cha Mẹ chúng con đã tốn bao nhiêu tiền của để chạy chức vụ cho con cái mà Chúa bảo chúng con khiêm nhường sao được?. Giữa con người với nhau thì khác nhau nhiều lắm ở chỗ hơn nhau cái giàu có và chức quyền.
--
Để đi đến đâu là phải có người đón rước, che dù, xách cặp và phục dịch như ông bà hoàng thì chúng con mới hả hê, thỏa thích. Phải được nhiều người biết đến dù là tiếng xấu hay tiếng tốt. Được mọi người cúi đầu chào. Được gọi bằng ông/ bằng bà với chức vụ; với sự tâng bốc dù thái quá thì chúng con mới có cảm tình mà ban chút bố thí.

**
Chúng ta Cần Biết Cảm Tạ Thiên Chúa:
Cuộc đời là những chuỗi ngày dài Cảm Tạ. Cảm Tạ Thiên Chúa quyền năng và Hằng Hữu. Chúng ta cảm tạ Thiên Chúa cho từng ngày tháng trôi qua cho đến hết cuộc đời ngắn ngủi này. Cảm tạ Chúa luôn ban cho chúng ta mọi thứ dư đầy với một tình yêu vô biên mà Người đã ban cho tất cả con cái, cách nhưng không.

**
Xin cho chúng ta biết chấp nhận cuộc sống dù có thiếu thốn, tật bệnh, cực khổ, buồn sầu, neo đơn, già nua, v.v... Cần tin rằng có Chúa là có tất cả. Người sẽ ban cho chúng ta thêm sức mạnh, ơn bền đỗ, tín thác và cậy trông. Chớ đừng than thân trách phận vì càng than thì chúng ta càng chưa nhận biết Tình Yêu của Chúa. Càng than thở thì sự cám dỗ càng mạnh dễ dàng làm cho chúng ta xa Chúa hơn. Vì tiền bạc và những mối lợi vô bổ sẽ luôn rất nguy hiểm cho Linh Hồn của chúng ta.

**
Chúng ta Cần Biết Sống Theo Ơn Gọi của từng cá nhân: Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết sống theo ơn gọi của chúng con mỗi ngày cho nên dù chúng con là ai. Vì cùng đích của cuộc sống vĩnh cửu là chúng con được trở về Quê Cha ở Trên Trời. Một Nơi mà Hạnh Phúc sẽ là muôn đời luôn được ở cạnh Ba Ngôi Thiên Chúa là Cha, là Con và là Thánh Thần. Amen.

**

Y tá con của Chúa,
Tuyết Mai
27 tháng 9, 2020

CHA MẸ CẦN DẠY CON CÁI HẰNG NGÀY BIẾT TẠ ƠN THIÊN CHÚA

**
Làm cha mẹ thì hầu như ai cũng vướng vào cái tội hay so sánh giữa người và ta mà quên đi trách nhiệm cần có trên gia đình của mình nhất là dạy cho con cái ý thức được bổn phận và trách nhiệm (dù là việc nhỏ ngay từ khi chúng còn non nớt). Nhỏ thì siêng năng học hành, có ai mướn hay nhờ làm thì không được làm biếng vì người thợ làm tốt thì luôn được trả công cách xứng đáng.
**
Nếu chúng ta được Thiên Chúa ban cho có bằng cấp, có tài năng riêng, có lòng nhân hậu thì nơi đâu người chủ cũng cần những người như thế. Vì nơi các công sở hay công ty lớn nào thì người chủ cũng luôn tìm những người có tài, có đức và tin tưởng được để giao phó cho công việc lớn, có trách nhiệm lớn và hẳn là lương bao cũng lớn.
---
Còn người nhân công có tánh gian dối, hay ăn cắp, ăn hiếp người; hay gây chuyện không chóng thì chầy người ấy cũng sẽ bị chủ đuổi cho nghỉ việc mà thôi. Như những ai đi làm ăn lương giờ nhưng lại không thiết tha làm việc, thường nghĩ đủ cách để khỏi làm việc thì có khéo cách mấy chủ cũng sẽ biết vì có người mách với chủ.
**
Làm cha mẹ nên khuyên con cái là chớ nên có tánh so sánh mình với người khác mà luôn phải biết cảm tạ Thiên Chúa vì có cha mẹ không bao giờ đem con cái của mình để so sánh với bất cứ ai. Vì so sánh như thế là cha mẹ đã vô tình ngăn chận sự phát triển, tiến thân, làm cho chúng ra nản lòng, thất vọng và làm mất đi cơ hội để chúng dùng hết khả năng ở mức mà Thiên Chúa trang bị sẵn cho chúng. Nếu có thì chỉ nên so sánh chính mình của ngày hôm qua và hôm nay mà thôi.
**
Dạy cho con cái sống tự lập, tự suy nghĩ và khi đã làm việc gì thì chính chúng phải chịu trách nhiệm mà không đổ thừa cho ai, không biện hộ hay che giấu thì mới được gọi là người lớn; trưởng thành trong mọi suy nghĩ chín chắn và chững chạc. Có thế thì hẵng dám nghĩ đến việc lập gia đình nếu không thì e rằng kinh nghiệm đâu để mà dạy cho chúng con cái sống đời trong nhiều lãnh vực nhất là sống làm người tử tế.
**
Sau cùng thì có 2 điều cấm kỵ là cha mẹ không nên mắng chửi chúng con cái là ngu đần hay dốt nát và hay so sánh giữa chúng con cái với nhau .. thì thật là một đại họa không nhỏ sẽ nuôi sự hiềm thù, ganh ghét dần lớn theo thời gian và khi cha mẹ già thì sẽ lãnh hết mọi hậu quả do những gì cha mẹ xưa nói, xưa làm (tệ hơn là đánh đập chúng trong cơn giận dữ).
**
Dạy cho chúng con cái cách cởi mở hơn, tập cho chúng cách suy nghĩ thế nào là khôn ngoan trong sự tốt lành và nằm trong khuôn khổ của luật gia đình và trong giới luật của Thiên Chúa. Đừng đòi hỏi ở các con quá khả năng của chúng vì ngay cả chúng ta xưa cũng đã trải qua một thời tuổi như chúng mà đã chắc gì khá hơn chúng bây giờ?.
---
Khuyên con cái thì chúng ta cứ phải khuyên nhưng tin rằng các điều cha mẹ dạy dỗ con cái sẽ không bay hết vào không khí đâu. Chúng ta sau này sẽ phải ngạc nhiên lắm đó vì chúng sẽ nhắc lại từng câu nói ở từng thời điểm khác nhau và hy vọng rằng chúng sẽ không làm theo điều xấu mà cha mẹ xưa đã làm.
**
Đừng quên dạy chúng con cái phải biết hằng ngày cảm tạ Thiên Chúa cho tất cả mọi thứ tốt lành cách rất nhưng không và Người vẫn tiếp tục ban cho con cái của Người những ơn ban mà dù có tiền của cũng không có thể mua được …. Là hơi thở, tự do, sức khỏe cho cả gia đình; cho con cái có sự nghiệp vững chắc, có trái tim biết chia sẻ yêu thương và quan trọng hơn cả là Chúa ban cho có được linh hồn sống đời.
--
Vâng, Thiên Chúa Người là Đấng tốt lành nên đều ban cho tất cả con cái Người có một kho tàng vô giá đồng đều như nhau dù là giàu hay nghèo là cùng được sống trên trần gian này - Còn mọi thứ khác thì Người sẽ ban thêm cho tùy vào khả năng của từng người để sinh hoa lợi cho Chúa. Ai nghĩ rằng mình nghèo thì thử liệt kê ra xem bao nhiêu thứ trên và trong cơ thể mà Thiên Chúa ban cho rất nhưng không để thấy rằng mình không nghèo chút nào cả đâu. Amen.
**

Y tá con của Chúa,
Tuyết Mai
28 tháng 9, 2020

THIÊN CHÚA CỦA TÌNH YÊU NGƯỜI SẴN SÀNG THA THỨ CHO AI CÓ LÒNG SÁM HỐI

**
"Nếu tay con nên dịp tội cho con, hãy chặt tay đó đi: thà con mất một tay mà được vào cõi sống, còn hơn là có đủ hai tay mà phải vào hoả ngục, trong lửa không hề tắt. Và nếu chân con làm dịp tội cho con, hãy chặt chân đó đi: thà con mất một chân mà được vào cõi sống, còn hơn là có đủ hai chân mà phải ném xuống hoả ngục. Và nếu mắt con làm dịp tội cho con, hãy móc mắt đó đi, thà con còn một mắt mà vào nước Thiên Chúa, còn hơn là có đủ hai mắt mà phải ném xuống hoả ngục, nơi mà dòi bọ rúc rỉa nó không hề chết và lửa không hề tắt". (Mc 9, 37-42. 44. 46-47).
--------------------
Mong rằng chúng ta đừng hiểu lầm là Thiên Chúa muốn cho tất cả chúng ta trở thành tật nguyền, vô dụng hay ăn bám vào xã hội. Nhất là trong cái thời xa xưa của cha ông chúng ta rất cần đến công việc tay chân cho công việc đồng áng, trồng trọt, lưới cá, thợ mộc, thợ nề, v.v…. Điển hình như nghề thợ mộc của Thánh Cả Giuse hay như nghề chài lưới của 12 Tông Đồ của Chúa. Thiết nghĩ Thiên Chúa phải dùng hình ảnh ghê sợ để có thể gây ấn tượng khó quên, cố ý hù dọa là vì con cái Chúa quá chai lì, quá sa đọa chăng?.
**
Chớ một Thiên Chúa vô cùng thánh thiện và rất nhân lành thì Người đâu nhẫn tâm muốn nhìn thấy hết thảy con cái của Người đánh mất đi cái đẹp, cái toàn mỹ do chính bàn tay quyền năng của Người tác tạo nên. Ai trong chúng ta đã từng bỏ rất nhiều thời giờ và công sức cho một công trình hay cho một dự án xây cất vĩ đại, cống hiến cho con người rồi sau đó tự hủy hoại công trình đẹp đẽ ấy bao giờ?. Ai lại không hiểu rằng con người từ bao thế kỷ qua đều đã sống trong tội lỗi trong tấm thân hay chết này và nếu Thiên Chúa thực tình Ác như thế thì thế gian này còn mấy ai được nguyên vẹn và sống cho được?.
---
Hỏi thử người bị Mù hết cả hai con mắt nhưng có cấm được cho hai cái bàn tay của họ không làm nên dịp tội được không?Hay người bị cụt hết cả hai cánh tay thì có cấm hai cái chân và hai con mắt của họ không làm nên dịp tội được không? v.v…..
**
Có phải chính Thiên Chúa Người dạy chúng ta là sống luôn tha thứ cho nhau cả 70 lần 7? Như Người hằng tha thứ tội tỗi cho con cái của người suốt cả cuộc đời làm người và ngay cả ở giây phút cuối đời Người vẫn tha thứ tội cho chúng ta qua Bí Tích Hòa Giải. Lời Chúa thì từ thời xưa cho đến thời nay vẫn bị nhiều người hiểu cong queo và đi ngược lại với ý tốt lành của Chúa. Người đâu có muốn vì tội nhất thời mà biến hết thảy chúng ta trên toàn thế giới trở thành những con người đui mù, câm điếc, què quặt, sứt mẻ, hay quằn quại nằm chờ chết ….
**
Để luôn giúp chúng ta thấy Thiên Chúa Người luôn thiện hảo và nhân lành là học qua những gương các thánh ngày xưa cũng đã từng có cuộc sống sa đọa, tội lỗi và ngay cả độc ác như Thánh PhaoLô trở Lại. Sau khi ngài bị Chúa cho ngã ngựa thì ngài trở nên vị thánh có cuộc sống đẹp lòng Chúa và cho chúng ta biết bao nhiêu bài học có giá trị của ngài. Kế đến là Thánh Phanxicô khó nghèo cùng nhiều thánh khác cũng tương tự.
**
Lạy Thiên Chúa vô cùng yêu thương! Xin giúp chúng con hiểu sâu hơn những dụ ngôn và Lời quyền năng của Chúa, để chúng con lưu ý hơn nữa cho những gì dẫn đến phạm tội để chúng con biết mà chừa. Cho chúng con nhận biết Chúa luôn ở rất gần để chúng con luôn biết chạy đến Chúa cho mọi điều chúng con cần. Để được Chúa gội rửa tâm hồn luôn u mê và bệnh hoạn của chúng con. Biết luôn Cảm Tạ Thiên Chúa cho mọi Ơn Lành Chúa ban.
---
Xin giúp chúng con sống trong tâm tình tri ân Chúa và thương yêu người như yêu chính mình. Lạy Chúa Thánh Thần, xin Người ngự đến! Canh Tân đổi mới, đời sống chúng con …. Thêm sức Linh Hồn, bồi thêm Lửa Mến …. Amen.

**
Y tá con của Chúa,
Tuyết Mai
28 tháng 9, 2020
-------------------------------------------------
Xin bấm vào mã số dưới đây để cùng hát:
http://www.youtube.com/watch?v=2tZRdg0FdNw

 

October 2, 2020