Chúa Nhật XVI Thường Niên Năm B
 
 


Họ như đàn chiên không người chăn (Mc.6:30-34)

Tại một vài nơi buôn bán như Gap, Adventure, Famous Bar, Plazza hay những trung tâm thương mại lớn trên nước Mỹ, người ta thiết lập một nhà nguyện nhỏ xinh xắn ngay trong giữa chợ để các khách hàng có phút giạo chơi mua bán, cũng có phút nhàn rỗi vào nơi tĩnh mịch, nghiêm trang này để nghĩ suy về đời sống tinh thần của mình. Nơi đó có cha giải tội, có đặt Mình Thánh chầu luân phiên 24 giờ. Đây là chỗ để lấy lại sức sống, nếu người ta không có giờ đến nhà thờ.

Tất cả những chỗ ấy đều giống như điều mà Chúa Giêsu muốn nói với các môn đệ trong bài Phúc Âm : "Họ như những con chiên bơ vơ lạc lõng như kẻ không có người chăn". Tại sao chúa nói đến điều đó ? Là vì quá nhiều người đòi hỏi các môn đệ phải để giờ cầu nguyện, suy nghĩ và thực hành chứ không thể như họ bận rộn suốt ngày đến nỗi không có cả giờ ăn uống. Nói tóm lại, Chúa Giêsu nói chúng ta cần phả biết rút lui vào nơi thanh vắng để nhìn rõ cung lòng mình, đặc biệt tìm đến với Chúa đang hiện diên nơi (nhà tạm) thanh vắng.

Điều quan trọng là chúng ta cần dành ra một khoảng thời gian để gặp gỡ Chúa, để bàn hỏi với Ngài. Lạy Chúa, xin hãy làm cho nhịp tim con nhẹ nhàng, làm cho tâm trí con nên yên tĩnh. Xin hãy phục hồi lại khả năng của con, xin đừng để con trở nên đàn chiên không được Ngài hướng dẫn.

Lm. Thu Băng, CMC

 

 

 
     

Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)