Suy niệm của Tuyết Mai

Chúa nhật 18 thường niên, Năm B

BÁNH HẰNG SỐNG NUÔI CON NGƯỜI TRẦN GIAN NÊN SỐNG CÁCH XỨNG ĐÁNG

Hôm nay và mãi mãi đến muôn đời sau đó là Mình và Máu Thánh Chúa. Nhưng khuyên rằng chúng ta chớ có lạm dụng mà lên Rước Mình Máu Thánh Chúa y như chúng ta thường thích ăn vặt, ăn thức ăn ở ngoài hàng quán vậy. Có nghĩa nếu chúng ta không sạch tội thì chỉ nên Rước Chúa cách thiêng liêng và ao ước trong lòng mà thôi thì không ai bằng Thiên Chúa Người biết rất rõ trong ngoài chúng ta nên không cần phải chứng minh cho ai khác cả, ngoài Thiên Chúa mới có quyền xét xử chúng ta mà thôi.

Có tội không? Có bất xứng lắm không khi mà chúng ta đang sống trong tội trọng mà chưa được Giải Tội? Không ai nói ra nhưng ai trong chúng ta cũng tự hiểu rằng mình không xứng đáng để được Rước Mình Máu Thánh Chúa đâu nhưng vì chúng ta sống trong một xã hội mà người Kiêu Ngạo cũng lắm, người cho mình là công chính cũng nhiều, người sống bất công cũng không ít và không kể những người thường sống xoi mói vào chuyện gia đình của người đã làm cớ cho gia đình người ta ra bất hòa và ra tan nát.

Còn nữa, chúng ta là những người hay làm cáo gian, sống thiếu bác ái trong sự đối đãi thiếu công bằng với người trong gia đình đến người ngoài xã hội. Có nghĩa lấy công, lấy của người làm của mình; gian xảo trong giấy tờ để được hưởng nhiều bổng lộc mà không nói là tranh dành với những người tàn phế, khuyết tật, già nua và nghèo khổ thật sự mà không mảy may cảm thấy xấu hổ với lương tâm và sống cách ung dung như đó là Của Trời ban cho; không làm mà có hưởng, v.v... có đúng không?.

Thì đấy là những con người gian xảo không xứng đáng để Rước Mình Máu Thánh Chúa đâu nhưng có phải "Lưới Trời lồng lộng không thoát một sợi lông"?. Do đó mà sau này chúng ta từng người một sớm hay muộn gì cũng sẽ lần lượt được lên Tòa Cao Thiên Chúa, đối diện với Người thì mới biết được những tháng ngày sau đó lâu hay mau linh hồn chúng ta phải bị ở Lửa Luyện Ngục ... là do mỗi người phải trả cho đủ đồng xu cuối cùng mà khi còn sống ở trần gian người ấy đã lấy của người là bao nhiêu!?.

Thật phải, Thiên Chúa là Đấng giàu Lòng Thương Xót nên luôn xót thương con cái của Người. Người đã cho Con Một của Người xuống trần gian để chết cho tội lỗi của hết thảy chúng ta nên mong rằng chúng ta sớm nhận biết ra thế nào là sự sống sung mãn trong ân nghĩa Chúa là biết chia sẻ, thông cảm, tha thứ và yêu thương nhau. Nhất là trong cuộc sống hằng ngày chúng ta cần lắm có sự Công Bằng để người người cùng có đủ ăn, đủ mặc nên hãy nhường lại cho những người rất cần có mà không có được; trong khi Chúa ban cho chúng ta đầy đủ đầu mình cùng tứ chi nhưng lại chọn cuộc sống không muốn làm việc mà lại có ăn. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai 
4 tháng 8, 2018

Chính Ta là bánh ban sự sống

Họ liền thưa Người rằng: "Thưa Ngài, xin cho chúng tôi bánh đó luôn mãi". Chúa Giêsu nói: "Chính Ta là bánh ban sự sống. Ai đến với Ta, sẽ không hề đói; ai tin vào Ta, sẽ không hề khát bao giờ". (Ga 6, 24-35). Đó là lời Chúa.

Con người sống trên trần gian này thử hỏi ai lại không CẦN được ăn bánh ban sự sống của chính Chúa Giêsu chứ? Nhưng xét ra cho tận cùng nếu không vì Lòng Thương Xót Chúa thì ai là người mới thật sự xứng đáng để Rước Mình và Máu Thánh Chúa vào trong người mà không bị phạm vào 10 Điều Răn Thiên Chúa cùng luật Hội Thánh dạy? Hay dưới mắt của con người có tánh xét đoán anh chị em của mình vì cho rằng chỉ có mình là xứng đáng thôi, có phải?.

Ấy, cũng vì cái tánh thích xoi mói chuyện người; lên án và kết án người mà chúng ta đã tự thay mặt Thiên Chúa mà cho rằng chỉ có mình là xứng đáng để được Rước Mình và Máu Thánh Chúa còn ngoài mình ra thì chẳng ai nữa xứng đáng để được. Mà nếu chúng ta là con cái Chúa mà có đầu óc xét đoán anh chị em mình như thế thì chính mình đã không xứng đáng rồi vì chúng ta đã mang cái tội rất lớn ấy là tội Kiêu Ngạo đấy, vì trước Nhan Thánh Chúa thật không biết ai đã tội hơn ai?.

Như chuyện dụ ngôn mà Chúa Giêsu đã dạy cho hết thảy chúng ta nhận dạng được ai là người được Chúa cứu độ cùng tha thứ tội và ai là người bị Chúa trách mắng thậm tệ qua câu chuyện của hai người đàn ông cùng có mặt trong nhà thờ. Một ông thì đứng trong, ở hàng ghế đầu trong tư thế thẳng lưng kể lể với Chúa bao nhiêu điều tốt lành mà ông đã làm cho Chúa suốt một năm qua và cuối câu ông đã thòng thêm câu rằng ông không giống một chút nào như người thu thuế rất tội lỗi đang đứng tận cuối nhà thờ kia ...

Trong khi ông thu thuế vì biết tội lỗi của mình nên đứng phía cuối của nhà thờ để khóc lóc, đấm ngực, ăn năn, sám hối xin Thiên Chúa tha thứ tội cho ông đã, đang và tiếp tục làm vì lỡ bám theo cái nghề mà ai trong xã hội cũng ghét bỏ, cũng tránh xa. Do đó mà chúng ta rất nên bắt chước như ông thu thuế kia là luôn sống trong sự Khiêm Nhường, tự kiểm điểm nơi chính mình, thông cảm cho người ... vì lẽ không ai là không có tội trước Nhan Thánh Chúa đâu. (Nhiều khi ta phạm tội nhẹ thôi nhưng vì Kiêu Ngạo nên lại bị Chúa phạt cho đền tội lâu ở Lửa Luyện Ngục chăng?).

Kẻo chúng ta lại dám lên mặt ngang hàng với các linh mục của Chúa mà làm cho con cái Người ngày càng xa lánh Chúa hơn bằng cách lên án họ, nói xấu sau lưng họ, làm chứng gian, làm cớ cho người phải bỏ nhà thờ, bỏ xóm đạo, ngay cả đổi đạo hay bỏ đi thật xa để tránh mặt những con người cho mình là đạo mạo, thánh thiện, có chức vụ cao trọng trong nhà thờ trong giáo xứ, v.v... Mà không chịu hiểu rằng cái tội Kiêu Ngạo này mới thật sự làm cho Thiên Chúa chán ghét biết bao. Vì sao? Vì những con người này luôn nghĩ rằng họ nằm trong số 99 con chiên công chính nên không cần phải sám hối, ăn năn.

Thời nào thì trong chúng ta cũng có rất nhiều người sống kiểu đạo đức giả lắm nhất là những người cao trọng trong giáo xứ; luôn được mời ngồi ở chỗ nhất, luôn được nhiều người nịnh bợ, hùa theo để làm cho Nhà Chúa trở nên nơi buôn bán và là nơi trao đổi kinh doanh. Hay làm trung gian để nối dáo cho giặc. Làm cho giáo xứ có nhiều chuyện chẳng lành, tai tiếng, gây chia rẽ rồi thì linh mục cũng bị ảnh hưởng theo và xin được đổi dời đi nơi khác, v.v...

Lạy Chúa Giêsu ngự trong bánh và rượu xin cho hết thảy con cái Chúa hiện đang rước Chúa cách thiêng liêng cũng nhận được ơn ích cho linh hồn cùng nguồn trợ lực, an ủi, biến đổi chúng con được trở về cùng Chúa và giúp chúng con cố gắng sống trong sự tốt lành, trong khả năng rất có giới hạn mà Thiên Chúa ban cho chúng con; vì thời gian có hạn. Amen.


Y Tá của Chúa, 
Tuyết Mai 
3 tháng 8, 2018

-----------------------------------------------------------------------

https://www.youtube.com/watch?v=r5IedqhL7dU

Mình Và Máu Thánh Chúa Kitô 

CẦN SỐNG TỪNG NGÀY NHƯ THỂ KHÔNG CÒN CÓ NGÀY MAI


Có phải cuộc đời của từng người chúng ta vắn hay dài đều có số mạng cả? Nên chúng ta cần lắm để tiết độ trong thời giờ hằng ngày 24 tiếng mà Thiên Chúa ban cho mọi người được hưởng dùng cách rất công bằng ... nên chúng tôi tha thiết mời gọi mọi người sống sao cho đúng giờ với sự tuần hoàn của trời đất thì ai ai cũng sẽ sống vui khỏe trẻ mà không cần phải uống thuốc nhiều đâu.

Hôm nay có một người cao niên ngoài 70 tuổi đã dần hiểu được sơ sơ về tình yêu Thiên Chúa cao vời thế nào qua một vài show có tên là "Highway to heaven" hướng chúng ta đến sự sống tốt lành của giữa người với người đó là yêu người như yêu chính mình vậy. Nên ông có ý định rằng sau khi ông hoàn tất cho hết việc nhà những gì mà ông định dọn dẹp để giữ lại hoặc để đem cho rồi thì ông sẽ kiếm thời giờ mà làm công việc từ thiện gần nhà, trong số giờ hạn hẹp của ông.

Chúng tôi có lời khuyên ông rằng là ông hãy nên nghĩ đến điều tốt lành mà ông định làm trong khả năng và thời giờ Chúa ban cho ông ngay ngày hôm nay đi, chớ đừng chờ đợi đến ngày mai mới làm vì ngày mai chưa chắc ông còn sống nên ý định làm mà ông chưa được làm thì có phí thời giờ lắm không, vì tuổi của ông giờ bắt đầu đếm từng ngày rồi?.

Cũng vì ông là tân tòng ở tuổi đã cao nên chưa cảm nhận được tình yêu Thiên Chúa trong những điều rất đơn giản và tình Chúa thì luôn vô biên vô tận chớ không có giống như tình con người đối đãi với nhau trong cuộc sống hằng ngày quá ư là xô bồ, hão huyền, tranh giành, luôn thích phô trương; sống đời giầu có nhưng lại rất keo kiệt trong một tâm hồn sáo rỗng, ích kỷ, nhỏ nhen cùng luôn nghĩ cách để hại người ... Hoặc họ là những người thường ra vẻ đạo mạo thích ngồi chỗ nhất nhưng chính họ lại chẳng xứng đáng?.

Thiên Chúa ban cho chúng ta có 10 Điều Răn Đức Chúa Trời nhưng tóm lại chỉ có 2 điều là cần thiết đó là "Kính Chúa và yêu người như yêu mình". Để hiểu cho rõ ràng về tình người phải đối với nhau ra sao cho tròn trách nhiệm cùng bổn phận trong gia đình và với người sống ngoài xã hội. Thì chúng ta nên bắt chước sống theo lời khuyên của mẹ thánh Têrêsa Canculta mà rằng "Hãy yêu thương gia đình của chúng ta trước tiên hết, kế đến là người láng giềng sống chung quanh và sau hết mới là những người ở xa hơn".

Còn nếu chúng ta là những người có hoàn cảnh eo hẹp hơn từ thể xác đau bệnh; đến vật chất, khả năng cùng thời giờ không cho phép nhưng Thiên Chúa của chúng ta Người cũng sẽ kiếm cách dùng chúng ta như khí cụ của Người như chúng ta cũng đã được chứng kiến thấy rất nhiều người khuyết tật chỉ nằm bẹp có một chỗ thôi, hay người đang chữa trị ung thư mà không biết có còn sống đến ngày mai hay không; hoặc có người trẻ tuổi, trẻ người cũng rất tầm thường trong xã hội nhưng lại có thể đem đến trợ giúp cho biết bao nhiêu người có cảnh đời bất hạnh rất đáng thương, ở gần cũng như ở xa.

Chỉ cần chúng ta có tấm lòng cởi mở và một trái tim biết rung động trước những cảnh đời bi đát thì tất cả mọi người đều được Thiên Chúa tuyển dụng cho công việc để làm ngay vì thời giờ thì có hạn, trẻ cũng như già. ĐỪNG ĐỂ ĐẾN NGÀY MAI có thể là quá trễ, quá ân hận và quá tiếc thời gian phung phí đã để trôi qua cách vô ích hay không?. Amen.


Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai 
6 tháng 8, 2018

-------------------------------------------------

https://www.youtube.com/watch?v=aYsXyckXXPY

Ngày mai hãy để ngày mai
(Thơ và nhạc của Tuyết Mai)

 

HẠNH PHÚC TỪNG NGÀY VỚI CON CÁI NẰM TRONG ĐIỀU RẤT NHỎ 

(Hạnh phúc gia đình)

Từ khi chúng ta có trí khôn thì đã được cha mẹ và người thân thương trong gia đình dạy rằng "ráng học đi con mai mốt lớn làm cho thật nhiều tiền mà sống cuộc đời sung sướng thoải mái để không khổ sở giống như cha mẹ bây giờ". Hình như lời dạy dỗ này thì con nít trong mọi gia đình đứa nào cũng bị nghe lập đi lập lại rất là nhiều lần. Nhất là đứa nào càng học chậm thì càng nghe nhiều hơn thế nữa từ sự khuyên nhủ chân tình từ những năm học Tiểu Học nhưng càng về sau thì thường là những lời nói mỉa mai cay đắng vì không còn chút hy vọng nào ở chúng!?.

Ai trong chúng ta hiện đang có con cái học đại học, chúng hằng ngày vừa phải đi học và đi làm để cố gắng cho một tương lai có được một nghề vững chắc hơn? Nhưng giờ thì chúng học thì vừa chậm, vừa dở và đang làm nghề bồi bàn (bán thời gian) để kiếm tiền mà trang trải chi phí cho phòng trọ, tiền trả góp xe, tiền xăng, tiền bảo hiểm sức khỏe, tiền ăn và những thứ rất căn bản mà chúng cần phải có hàng tháng. Nhưng hãy nhìn kỹ xem có phải chúng sống rất là tự tin, chấp nhận thực tế và sống tiết độ từng ngày một trong những gì chúng có được.

Nhưng có những cha mẹ thì cảm thấy xấu hổ, mắc cở lắm với mọi người vì con mình không khoa bảng, không làm nghề gì mà đẻ ra thật nhiều tiền; không nhà lầu, không xe xịn hay ngay cả không thể mua sắm cho cha mẹ được cái Iphone đời mới để khoe với thiên hạ cho nở mặt nở mày. Hễ ai nhắc hay hỏi thăm chúng con cái thì những người này họ thường làm ngơ, đánh trống lảng và đổi hẳn đề tài khác để nói vì cảm thấy buồn lắm ở trong dạ?.

Như chúng tôi đây là những cha mẹ có con cái là người đồng tính, có khắc tatoos đầy người và ăn mặc thì giống như người homeless hay dân Hippy mà nhiều người trong họ hàng thấy thì chỉ đứng xa xa mà nhìn như không quen biết chúng vậy, vì sợ bị ảnh hưởng xấu chăng?. Nhưng thưa thật rằng chẳng có ai lại hạnh phúc hơn chúng đâu nhé ... Vì chúng dám sống với những điều chúng muốn, chúng dám đối mặt với đời và chúng dám lên tiếng cho những quyền lợi chung cho những người thấp cổ, bé miệng trong xã hội rất bất công và rất gian ác.

Chúng luôn khao khát đem tình yêu Thiên Chúa đến khắp mọi nẻo đường chúng đi. Chúng đem niềm vui Thiên Chúa đến cho tất cả mọi trẻ em bị cha mẹ bỏ rơi và bị đời khinh miệt đuổi xua. Vâng, chúng bất chấp cái miệng xấu xa của người đời bởi làm sao có thể so sánh cho bằng trái tim khao khát luôn được mang chính mình đến khắp mọi nơi đang rất cần tình yêu thương nhân loại. Tình yêu thương của người với người mà ở thời đại nào cũng không thay đổi giữa người giầu và người nghèo.

Nhiều trẻ con rất đáng thương luôn cần sự an ủi, vỗ về, lời khuyên bổ ích và làm cho chúng dần tin tưởng nơi người lớn để cảm thấy cuộc đời là đáng sống, là có hy vọng ở ngày mai tươi sáng vì chúng thấy được Thiên Chúa trong tình yêu ấm áp đầy tình Chúa và đầy tình người ấy, thưa có phải?. Nên mong rằng tất cả con cái Chúa hãy sống chân thật với lòng mình vì cuộc đời thì ngắn ngủi lắm và đời sau mới là DÀI đến nghìn thu bất tận, tùy nơi ta khao khát đến là Thiên Đàng hay Hỏa Ngục mà thôi.

Hãy luôn cảm tạ Thiên Chúa là Đấng nhân từ luôn yêu thương con cái của Người!. Hãy luôn chấp nhận những thành quả của con cái mình dù chúng chẳng bằng ai trong họ hàng, trong xã hội nhưng quan trọng nhất vẫn là chúng ta luôn cho chúng những lời nói khích lệ, những lời khen xúc tích và luôn nói với chúng là mình rất hãnh diện với chúng nó; bởi hiểu rằng khả năng của từng người là do Chúa ban cho vì chính Thiên Chúa đã tác tạo ra chúng và Người nhờ chúng ta nuôi nấng trong bổn phận và trách nhiệm mà chúng ta là cha mẹ phải chu toàn.

Hạnh phúc ở đời này Chúa ban cho từng người thật là giản dị nhưng lại rất vô tận và vô cùng; chỉ vì lòng tham vô đáy của con người đã luôn nghe lời dụ dỗ bùi tai của chúng quỷ nên chúng đã làm mờ con mắt của anh chị em qua những đam mê trần tục, qua thể xác hay chết này ... Bởi thế nên chúng ta bị MÙ TÂM LINH và ĐƯỜNG VỀ TRỜI thì như mây giăng dầy đặc chẳng thể thấy được khi chúng ta sống xa tránh Chúa. Amen.


Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai 
5 tháng 8, 2018

--------------------------------------------------

https://www.youtube.com/watch?v=1jW2X3K2OhA

Cuộc Đời Ngắn Ngủi
Thơ và nhạc của Tuyết Mai (07 - 09 - 2011)

 

Giêsu Ngài Giờ Này Nơi Đâu? 

(Thơ và nhạc của Tuyết Mai)

Giêsu ơi, Ngài hiện giờ đang ở nơi đâu? 
Trong lòng chúng con, trong tâm hồn, hay trong tâm tưởng? 
Bởi chúng con cảm nhận được Ngài là Đấng Toàn Năng, 
Đấng Vô Hình và hay Ẩn Mình, 
Nhưng ở rất gần và luôn bên cạnh chúng con, 
Chúng con cảm nhận được Ngài biết rất rõ hiện giờ, 
Chúng con đang nghĩ gì, muốn gì và đang khao khát điều chi!?

********************

Ngài Giêsu ơi! có những lúc chúng con buồn và cô đơn lắm! 
Chẳng phải vì không có ai để chúng con trút nguồn cơn, 
Nhưng là vì những điều chúng con suy nghĩ, 
Thật kín sâu trong tận cùng trí óc chúng con. 
Là những điều không đúng đắn không được nên tốt? 
Là những điều cám dỗ bắt nguồn từ trong tư tưởng?

********************

Là những điều con người thường hay mắc phải? 
Là những điều mà con người hay lấy cớ cho mình là luôn yếu đuối!? 
Tất cả mọi cám dỗ đều quy về những ao ước, 
Thật tầm thường và thật tội nghiệp trong một thế giới, 
Mà con người không ra khỏi được cái quỹ đạo, 
Của cuộc đời đầy những Tham Sân Si nơi chốn trần gian.

********************

Lậy Chúa Giêsu, có phải chúng con ngu muội hết cả đâu! 
Nhưng biết thế mà không tránh được là do bởi đâu!? 
Có phải vì lòng chúng con còn ở xa Chúa? 
Có phải vì trái tim chúng con không đón nhận Ngài? 
Có phải vì chúng con quá ích kỷ và nhỏ nhen? 
Trong cuộc đời phù du tạm bợ đầy cạm bẫy?

********************

Có phải vì lòng chúng con luôn kiêu căng tự phụ? 
Luôn cậy dựa vào tài năng rất hạn hẹp của mình, 
Với giấc mơ muốn làm bá chủ được hết cả vũ trụ, 
Như những con người có đầy tham vọng, 
Đem tiền, uy quyền, và sức mạnh đi mua được tất cả, 
Công Danh, Sự Nghiệp, Thú Vui thế trần. 
Những con người này luôn dùng bạo lực và đồng tiền, 
Để ức hiếp những người hiền lành, thế cô, và yếu đuối.

********************

Lậy Chúa Giêsu, Ngài là Lẽ Sống là Đường là Sự Thật! 
Ngài là Hạnh Phúc là Niềm Vui bất tận, 
Cho những ai khát vọng tìm kiếm Chúa, 
Cho những ai biết tìm cuộc sống miên viễn, 
Trường tồn và vĩnh cửu trên Nước Thiên Đàng.

********************

Nguyện xin Ngài luôn giúp đỡ, bảo ban, 
Nhắc nhở, nâng đỡ, và hướng dẫn chúng con, 
Sống một cuộc đời đơn sơ, an phận, liêm chính, 
Ban cho chúng con có Trái Tim giống Chúa, 
Luôn sống trong Bác Ái trong Yêu Thương, 
Trong Tự Do, Công Lý, và Hòa Bình.

********************

Để chúng con được mạnh dạn tiến bước, 
Mang Thánh Danh Chúa, Tin Mừng, và Tình Yêu, 
Đến khắp cùng bờ cõi và khắp nơi trên địa cầu, 
Chia sẻ, an ủi, và vỗ về những anh chị em, 
Đang sống trong cảnh đọa đầy, đau khổ, 
bệnh hoạn, tật nguyền, đói cơm, thiếu áo, 
Đơn độc, nhục nhã, tội lỗi, và tù đầy.

********************

Luôn ban cho chúng con biết dùng nụ cười vui vẻ, 
Để làm cho cuộc đời bớt buồn tẻ, 
Sống an vui trong Chúa và Tha Nhân, 
Để cùng dẫn dắt nhau về Thế Giới Muôn Đời, 
Một nơi không còn Sinh Bệnh Lão Tử, 
Một nơi không còn Tham Sân Si.

********************

Y Tá Của Chúa, 

Tuyết Mai


*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

https://www.youtube.com/watch?v=gCzLp8CqK5I

Giêsu Ngài Giờ Này Nơi Đâu? 

(Thơ và nhạc của Tuyết Mai)

 

NHỊN NHỤC CHỊU ĐỰNG LÀ VÌ YÊU
(Thơ và Nhạc của Tuyết Mai)


Con ơi hãy nghe lời mẹ dạy!
Lời mẹ khuyên, con hãy nhớ hãy làm theo.
Hôm nay mẹ sẽ Khuyên dạy con,
Kiên Nhẫn, Nhịn Nhục, Chịu Đựng, và Nhẫn Nại,
Là Đức Tính Khiêm Nhường và Bác Ái nhất,
Sẽ là Bước Thang giúp con trở về Quê Cha,
Trong vòng tay yêu dấu của Ba Ngôi Thiên Chúa.

**********

Con hãy Coi những lời xem chừng như rất [ác ý],
Của những anh chị em cố ý làm con đau!?
Tiên vàn mọi sự con hãy nghĩ đến Tình Yêu Thiên Chúa.
Chúa ban cho con Hoa Quả của Chúa Thánh Thần là:
"Bác Ái, Hoan Lạc, Bình An, Nhẫn Nhục, Nhân Hậu,
Từ Tâm, Trung Tín, Hiền Từ, và Tiết Độ" (Gl 5:22-23).

**********

Có Tình Yêu Thiên Chúa là con phải biết Thông Cảm,
Với anh chị em con ngay cả khi,
Họ không được thiện cảm và lòng đầy ghen ghét hận thù.
Con chớ nên Chấp Nhất mà phải Thương Cảm,
Tội Nghiệp dùm cho họ, là vì sao?

**********

Vì có thể cuộc đời của họ quá khốn khổ.
Lăn lộn vật vã kiếm từng miếng ăn.
Vất vả ngược xuôi bị đời chối bỏ.
Không một người thân, cuộc đời quả đáng thương!?
Trong trường hợp này con Phải,
Thương và Hiểu họ nhiều hơn thế nữa!

**********

Hoặc có những anh chị em thật rất đáng thương.
Họ sinh ra trên đời có đủ Cha lẫn Mẹ.
Nhưng vì cha mẹ quá bận bịu với cuộc sống,
Để theo kịp với đà hưởng thụ của cuộc sống Thời Nay.
Bận tậu đất, tậu nhà lầu, tậu xe,
Và tậu không biết bao nhiêu thứ Không Cần Thiết.

**********

Bỏ con cái không người dậy dỗ.
Không có thời giờ hướng dẫn cho con.
Càng lớn thì chúng càng xa cách.
Càng thiếu hẳn tình thương của mẹ cha.
Có chăng là vật chất chúng có rất dư thừa.

**********

Lần lần những anh chị em này vô tình,
Đã bị đẩy vào con đường Lầm Lạc và Sa Ngã.
Chỉ biết kiếm tìm đến Chốn sa đọa và tội lỗi.
Quá lún sâu nên tự chôn vùi cuộc đời của họ,
Nơi vũng lầy của tội lỗi đam mê.
Tâm hồn họ trở nên chai đá,
Lầm lì lạc lõng với Trái Tim đơn côi.

**********

Con chớ nên chấp nhất,
Mà con hãy Cầu Nguyện nhiều cho họ,
Để Linh Hồn của anh chị em con không bị hư mất,
Đời đời kiếp kiếp trong xích xiềng,
Của Hỏa Ngục Khiếp Sợ không có ngày ra.

**********

Con cũng nên Thông Cảm cho những anh chị em,
Chỉ Thích đua đòi bon chen với cuộc sống đầy ích kỷ,
Chỉ Thích hưởng thụ với những Của chóng qua.
Phù hoa nối tiếp phù hoa.
Mà quên đi Chúa là Cội Nguồn của Hạnh Phúc.
Luôn ban cho ta cuộc sống đầy đủ mỗi ngày.

**********

Con không phải lo ăn gì, mặc gì,
Vì có phải Chúa Thương Yêu nhân loại,
Hơn tất cả muông loài chim dại hay sao?
Nào hoa Huệ ngoài đồng Chúa mặc cho mầu sắc,
Đẹp gấp trăm lần Áo Long Bào
Của Nhà Vua Salomon xửa xưa?

**********

Ấy thế mà hoa cỏ đồng nội đẹp đẽ như thế!
Mà nay còn mai bị vất vào lửa,
Vẫn chưa giúp cho con người hiểu được rằng,
Túi tham không đáy của lòng người,
Sẽ đưa Linh Hồn họ đi về đâu?

**********

Con ơi, nên mẹ dạy Khuyên con!
Chớ nên buồn giận mà thêm bận lòng.
Ngày nào cũng có nỗi lo và nỗi khổ,
Đừng mang thêm nỗi khổ của anh chị em,
Mà làm cho đôi vai thêm oằn nặng.

**********

Hãy Tha Thứ để con được Chúa tha thứ.
Đừng buồn giận ai quá 5 phút nhé con!
Một ngày Chúa ban cho 24 tiếng để sống,
Để yêu, để hàn gắn, để giúp đời và giúp người.
Mang đến cho anh chị em tình yêu huynh đệ,
Để Chúa mỉm cười thương quá hỡi Nữ Tử của Ta.

**********


Y Tá Của Chúa,
Tuyết Mai

 

https://www.youtube.com/watch?v=H0SbCf46D-o

Nhịn Nhục Chịu Đựng Là Vì Yêu
(Thơ và Nhạc của Tuyết Mai)

 

August 7, 2018