Suy niệm về Đức Maria
của Tuyết Mai

 

MẸ MARIA ƠI CHÚNG CON LÀM ĐƯỢC GÌ CHO GIÁO HỘI CHÚA?

Khi mà dần dần con cái Chúa bị cám dỗ quá nhiều trong cuộc sống ngày lại ngày nơi trần gian này. Chúng con thiếu những tấm gương của những mục tử có cuộc sống bình dị, đơn giản, thích gần chiên của mình; thích ra khỏi sự thoải mái, hy sinh tìm đến với chiên trong sự quan tâm muốn giúp đỡ từ thể xác cho đến tinh thần. Có một số chẳng những thiếu quan tâm nhưng lại thờ ơ, thích ở nhà mát có người phục vụ hơn là đi phục vụ cho chiên.

Bây giờ hiếm có thấy vị mục tử nào muốn tự nguyện đổ máu vì chiên của mình như Chúa Giêsu ngày xưa đã đổ máu. Mà vẫn còn có một số mục tử ngày nay rất giống các tông đồ ngày xưa của Chúa là Giuđa thì bán Chúa, Phêrô thì chối Chúa và số còn lại thì trốn biệt vì sợ hãi cho thân phận của mình và sợ mất đi chỗ đứng quá ngon trong xã hội mà con người hơn nhau ở chức vụ và có quyền hành mà thôi!?. Buồn thì nói thế thôi Mẹ ơi chớ chúng con biết còn nhiều nhiều lắm những vị mục tử sống rất lặng lẽ, âm thầm làm việc trong hy sinh, trong nguyện cầu mà cả thế giới chẳng ai biết đến.

Chúng con là chiên khờ khạo, một câu Kinh Thánh cũng không rành biết còn thua cả những người giáo hữu bên đạo bạn nữa là. Rồi lần lượt chúng con chẳng biết lý do nào đã từ từ bỏ đi Nhà Thờ, bỏ tham dự Thánh Lễ, bỏ đi xưng tội?. Vì lỗi của các cha, các cụ có những bài giảng dài, giảng dở và giảng dai sao?. Hay giảng mà con chiên ngủ gà ngủ gật còn không thì lên bục thay vì giảng Phúc Âm mà lên mắng chửi chiên?. Hay vì chúng con khó khăn quá buộc các vị phải sống giống hệt như một Thánh sống?. Chắc có lẽ không phải vậy đâu. Mà vì chúng con đã quá bị đam mê, bị trần gian cám dỗ, bị chúng quỷ lợi dụng đã thôi miên chúng con đi vào con đường sống ảo tưởng?.

Theo sự hiểu biết ngu khờ của chúng con trong một đàn chiên (trong một giáo xứ) thì rất cần có một vị mục tử luôn túc trực để khi chiên cần kiếm là có mặt như cần để ban bí tích Xức Dầu; chiên bị thương tích thì vị ấy phải biết để chiên được băng bó; gia đình có chuyện lục đục thì cần vị ấy đến an ủi, khuyên lơn và cho cách giải quyết êm thắm. Chớ mà các vị chọn ở nơi cao quá, xa quá, kín cổng quá thì hẳn chiên trong đàn sẽ tự đánh nhau đến tan tác, không còn con nào lành lặn mà không bị què cụt, đui mắt, hay bị chết mất mạng.

Rồi thì chưa kể các vị so sánh lẫn nhau từ học lực, có gốc gác, có quyền cao chức trọng cho đến sự giàu có mà từ thời Chúa Giêsu giữa các tông đồ cũng đã tranh nhau ai cao, ai thấp; ai sẽ được ngồi bên phải, ai ngồi bên trái Chúa Giêsu. Do đó mà vô số mục tử của Chúa được tuyển thì nhiều mà được chọn thì ít. Chúng con là thân phận chiên yếu đuối biết làm gì hơn khi đàn chiên thiếu người dẫn dắt?. Thiếu người có lòng nhiệt tình, thiếu sự hăng hái cùng đòi hỏi sự hy sinh tối thiểu cho đàn chiên của mình nói chi đến sự gắn bó.

Nếu có thì cũng sẽ bị nghi ngờ, bị lên án, chỉ trích và bị ngăn cấm như những chuyện các thánh ngày xưa có được Ơn Chúa, làm bao việc lạ lùng, phi thường như xuất thần một lúc ở nhiều nơi, chữa lành bệnh nhân, đem người tội lỗi trở về, cho thấy địa ngục, cho thấy Chúa của LTX, v.v... Các ngài có thân phận yếu đuối, kém về học lực, học hoài mà chẳng thông; thi hoài thì rớt hoài ấy vậy mà Thiên Chúa luôn chọn người yếu hèn để danh Chúa mới được chứng tỏ, mới được cả sáng và mọi người mới sẽ hỏi VÌ ĐÂU mà người này làm được những điều lạ lùng đến thế vậy?.

Thưa Mẹ Maria hiền mẫu của chúng con ơi, giữa bao nhiêu cạm bẫy thế trần, giữa bao nhiêu nghi kỵ, giữa bao nhiêu ghét bỏ hận thù, ghét ghen, GATO và lên án nhau THÌ chúng con khẩn nài van xin Mẹ ban cho chúng con ơn bền đỗ với Chúa đến cùng. Để chúng con sẽ dùng thời giờ cấp bách, liên lỉ lần chuỗi Mân Côi của Mẹ làm khí giới chống lại ba thù; cách mà làm cho chúng quỷ phải điêu đứng, phải nhức nhối đớn đau trốn sâu dưới lòng Hỏa Ngục khi chúng con kêu lên danh Mẹ Maria và danh Đức Chúa. Amen.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

ngày 4 tháng 5, 2019

 

KHÓC THAN CÙNG MẸ MARIA VỚI NHỮNG TRĂN TRỞ TRÊN ĐỜI


Lạy Mẹ Maria hằng yêu dấu của chúng con ơi! Chúng con có rất nhiều những trăn trở trên đời mà chỉ có thể thổ lộ cùng Mẹ mà thôi nhất là những đêm khuya canh vắng, mà chúng con khó ngủ. Những trăn trở ấy cũng quay xung quanh vấn đề cơm, áo, gạo, tiền. Chung quanh vấn đề quyền hành, danh lợi, khoe khoang của cải rồi GATO giữa người giàu và người nghèo khổ mà tất cả chúng con đang ở cạnh gần nhau.

Không có bạn thì chúng con than rằng cô đơn nghèo nàn nên chẳng ai thèm chơi với. Nếu làm con cái tốt của Chúa thì cứ phải lờ đi, giả đui mù, giả điếc, giả câm; để đừng thấy, đừng nghe và đừng nói gì cả thì có thể chúng con mới có được Bình An trong tâm hồn, ngày qua ngày hơn chăng?. Còn có bạn nhiều quá thì than rằng bạn bè họ hời hợt quá, họ sống bề ngoài nhiều quá rồi ai có gì thì mình phải tìm đủ mọi cách mà chơi cho bằng dù là phải ăn gian, nói dối, điêu noga, gian xảo, lọc lừa, trộm cắp của nhau, v.v...

Chớ nếu không thì làm sao để mà có, mà chơi, mà được bạn bè nhìn nhận, mà nay anh đãi mai đến phiên tôi đãi; rồi thì nay rủ đi nhậu mai rủ đi party - trong khi ở nhà thì phải tiết kiệm từng đồng, phải nhịn ăn nhịn mặc Lấy cả phần của con cái thay vì chúng phải được đầy đủ ngay cái căn bản nhất. Có nhiều người trong chúng ta coi trọng người dưng hơn người trong gia đình mà không nghĩ rằng "Còn tiền còn bạc còn đệ tử; hết cơm hết rượu hết ông tôi" Là sự thật sống ở trên đời. Là bài học bạc bẽo và cay đắng nhất, học dai dẵng nhất cho những người cần phải có bạn bè trong cuộc sống hơn là chọn hạnh phúc gia đình.

Xem ra thời nào Thì Thiên Chúa của chúng ta, các Đấng bị đứng ở sau cùng nhất mà không chịu hiểu cho rằng "Không Thầy đố mày làm nên", không có Ơn Chúa thì cả đời chúng ta chẳng có thể làm nên được một trò trống gì cho xứng đáng để đứng trong trời đất. Xứng đáng để cho gia đình không bị người chê cười là có người cha, người mẹ chẳng có gương tốt lành gì để lại cho con cái, sau khi các người qua đời. Nếu có thì cũng là những tấm gương xấu xa mà chúng con cái lại học tiếp diễn ở tương lai của chúng!?.

Lạy Mẹ Maria hiền mẫu của chúng con ơi! Xin Mẹ đừng khóc ra huyết lệ nữa vì chúng con sợ và đau lòng lắm ... Sợ rằng Thiên Chúa thấy Mẹ khóc mà cầm lòng không đặng thì Người sẽ ra tay phạt chúng con thì chúng con làm sao có thể chống đỡ thưa Mẹ?. Xin Mẹ và nhờ Mẹ đến với Thiên Chúa mà năn nỉ, cầu thay nguyện giúp cho chúng con với. Nhất là ban cho nước VN sớm có được thanh bình, tự do, độc lập và no ấm Mẹ nhé!.

Trong suốt tháng năm, tháng hoa dâng lên Mẹ này - xin Mẹ nâng đỡ, giúp chúng con dành nhiều thời giờ có được để siêng năng lần chuỗi Mân Côi hơn. Là hoa lòng mà làm cho Mẹ Maria vui lòng nhất, đẹp lòng nhất và hẳn Thiên Chúa cũng mừng vui lây phải không thưa Mẹ VÌ có gì mà Mẹ cầu xin với Thiên Chúa mà Người từ chối bao giờ?. Amen.


Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
3 tháng 5, 2019

 

 

TÂM TÌNH CÙNG MẸ MARIA TRONG THÁNG HOA


Mẹ Maria kính yêu của chúng con, ước gì chúng con ngày ngày luôn được có Mẹ hiện diện bên cạnh chúng con như người mẹ trần gian vậy. NHƯNG chẳng phải con cái nào của Mẹ cũng có được người mẹ trần gian ở bên cạnh mà chăm sóc hay yêu thương đâu. NÊN trẻ lạc loài luôn là rất đông đã và đang sống dưới gầm trời này chúng rất cô đơn, rất tội nghiệp, rất đói khát và ốm đau nhưng chẳng có ai để mà thương giúp chúng; nếu có thì cũng chẳng giống được như mẹ ruột của mình. Và thành phần này khi lớn lên chỉ hiểu được một phần là yêu thương con cái của chúng theo sự cảm nhận từ trái tim chớ không theo kinh nghiệm là người con được nhận tình yêu thương từ mẹ ruột của mình.

Quả thực chúng cũng có những thời gian nhìn lại thời ấu thơ của chúng mà buồn trong phút chốc vì chẳng học được những gì tốt lành từ nơi người mẹ ruột của chúng cả. Không nói là học, thấy, biết những điều mắt không nên thấy, tai không nên nghe và miệng thì học đáp trả những gì chúng bắt chước theo mẹ của chúng mà thôi. Thế nên đã có biết bao nhiêu lần chúng bị ăn cây quất vào mông vào người và những cái tát tai sao thì chẳng thấy mà thấy trời tối xầm. Nhưng nhất định chúng không sợ bị bỏ quên một mình hay được đi lang thang, lêu lổng vì không được đi học.

Thời xưa cũng như thời nay hình như cái xã hội mà con người chỉ thích chiều chuộng cái thân xác tội lỗi, nhớp nhơ. Sinh con ra thì đem bỏ mặc xác chúng ra sao thì ra, sống chết mặc kệ. Chúng ta thử nhìn ngoài chợ đời mà xem những đứa con nít không cha không mẹ nhìn chúng rất là tội nghiệp, rất là thương tâm vì cha mẹ cần tiền nên đã bán chúng với giá rẻ mạt mà chúng hiện đang bị giam giữ tù hằng ngày đem thân xác để làm thú vui, để thỏa mãn cho người lớn. Chúng bị đói ăn, rách rưới, bắt đi bán vé số, đi ăn xin từng ngày một cho những bọn băng đảng khốn nạn MÀ có ai từng có chút suy nghĩ rằng chính một đứa trong chúng là con ruột của mình không?.

Thế giới này ngày càng có nhiều tội phạm, có nhiều người là vô thần, có nhiều gia đình tan nát vì một trong hai đang ngoại tình hay đàn ông thích đi ăn bánh trả tiền rồi cho ra nhiều thai nhi. Nạn phá thai trước và hiện giờ xác thai nhi chất cao hơn núi. Những tội tày trời này thì lỗi là của ai đấy nhỉ? Chớ chúng tôi hiểu rằng tự đàn bà thì không thể có con được. Chỉ tội cho những đứa trẻ không ai thừa nhận này chúng lớn lên không người dạy dỗ nên xã hội ngày càng có nhiều người trong băng đảng, trong tù, trong mọi tình cảnh mà rất đáng thương hơn là đáng trách.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ nhân ái, Mẹ hiển vinh! Mẹ chính là Nữ Vương là Trạng Sư là Mẹ chúng con. Xin dâng Mẹ đây tâm hồn đây trí khôn. Cả dĩ vãng cả hiện tại tới tương lai. Cúi xin Mẹ luôn ghé mắt, gìn giữ, an ủi và yêu thương chúng con bây giờ và cho đến giờ lâm tử. Vì chúng con luôn là kẻ có tội, luôn làm mất lòng Chúa và mất lòng anh chị em của chúng con. Amen.


Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
2 tháng 5, 2019

 

Chào Đức Nữ Đồng Trinh Maria! 

(Thơ và nhạc của Tuyết Mai)

Mẹ Maria ơi! 
Trên Kiệu Mẹ thấy những gì? 
Hãy tỏ cho chúng con vui! 
Hãy cười cho chúng con vui!

Chung quanh Mẹ là những người con hiếu thảo, 
Lặn lội phương xa gồng gánh một ước nguyện, 
Đến với Mẹ để cùng chung dâng câu ca tiếng hát, 
Để cùng chung dâng lời nguyện kinh. 
Chung quanh Mẹ là những đàn con khao khát, 
Ước mong tìm bình an Chúa Con Mẹ ban, 
Qua lời cầu bầu thật thiết tha của Mẹ, 
Chúa sẽ nghe lời vì Mẹ thật dấu yêu.

Ai, ai trong chúng con không yêu mến Mẹ!? 
Ai, ai trong vũ trụ không nghiêng mình cung nghinh? 
Ai, ai trong mọi giống loài không bái lậy Mẹ? 
Ai, ai trong hỏa lò không run giùng khi Mẹ hiển dung? 
Có phải vì Mẹ là Mẹ Chúa Trời? 
Có phải vì Mẹ là Nữ Tử của Thiên Chúa Cha? 
Có phải vì Mẹ là Mẹ của Giáo Hội? 
Có phải vì Mẹ là Nữ Hoàng Của Muôn Loài?

Ôi, chúng con bao thế kỷ luôn Tri Ân Mẹ! 
Nhờ Mẹ mà Chúa Cha phải dằn cơn thịnh nộ, 
Nhờ Mẹ mà chúng con luôn được an ủi đỡ nâng, 
Nhờ Mẹ mà con cái Mẹ không hư mất? 
Mẹ ơi! Còn lời nào có thể ca tụng Mẹ cho đủ? 
Còn lời nào khẩn thiết cho bằng, 
Là chúng con luôn cần đến Mẹ, 
Như đàn gà con luôn được Mẹ ủ ấp, 
Trong đôi cánh yêu thương trìu mến của Mẹ.

Mẹ ơi! Mẹ có thấy những đóa hoa muôn mầu sắc thắm? 
Là những mùi hương riêng biệt của tấm lòng chúng con, 
Là những gì chúng con gặt hái, 
Là một chút quà mọn chúng con dâng. 
Như đứa con thảo luôn hướng về Mẹ, 
Như đứa con mong được Mẹ chở che, 
Như đứa con hoang luôn thích rời xa Chúa và Mẹ, 
Như đứa con nhọc nhằn trôi nổi lắm mồ hôi. 
Như đứa con lao đảo vì cuộc đời, 
Rày đây mai đó chẳng lúc nào được yên, 
Vì cuộc đời ngày ngày là nỗi thống khổ, 
Của mất mát của chua cay của đắng đót.

Dù cuộc đời là lo toan là trách nhiệm, 
Dù cuộc đời là vất vả với cơm bánh, 
Dù cuộc đời là sóng xô đưa đẩy, 
Dù cuộc đời là trắc trở của bể dâu. 
Nhưng có Mẹ chúng con tin vào cuộc đời, 
Luôn có Mẹ sát cánh, 
Lùa chúng con về đôi cánh của Mẹ, 
Để được bình an bên Mẹ suốt một đời.

Chúng con vui mừng khôn tả, 
Vì không gì vui sướng cho bằng, 
Nhìn ngắm Mẹ trên kiệu đầy hoa muôn sắc, 
Mẹ đẹp tuyệt trần nên cả vũ trụ, 
Muôn loài hạnh phúc được chiêm ngắm, 
Vẻ đẹp dịu hiền toát ra mọi nhân đức của Mẹ.

Không một ai trên đời có thể, 
Sánh ví cho bằng Mẹ Maria, 
Mẹ của toàn nhân loại trên địa cầu, 
Có được vẻ đẹp do Thiên Chúa Cha, 
Tác tạo dựng nên Mẹ từ muôn thuở muôn đời. 
Quả tuyệt diệu thay! 
Hạnh phúc cho nhân loại chúng con lắm thay!

Mẹ Maria ơi! 
Trong ngày Thánh Mẫu Mẹ sẽ chờ đợi những gì? 

Có thể cho chúng con hay!?

Y Tá Của Chúa,

Tuyết Mai

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

https://www.youtube.com/watch?v=dYhH7HMzaJU&fbclid=IwAR2POt5UZ5nUi5mLY3bRob0yJJTlNN3jNAZ8567BsD7umUIbF6MB3mZnmUM

 

https://www.youtube.com/watch?v=AXSZ1iIZpt8


Maria Mẹ Tháng Hoa
Tuyết Mai (13) 05 - 10 - 2003

Mẹ ơi! Đây tháng hoa về Dâng Kính Mẹ.
Muôn mầu hoa cùng nhau khoe sắc thắm tươi.
Hương ngát thơm bay tận Tòa Mẹ Thiên Chúa.
Cùng các Triều Thần Ca Tụng Mẹ Trinh Vương.
Ma-ri-a! Nữ Vương Trinh Khiết Diễm Kiều.
Đoàn con xin kết Hoa Thiêng Dâng Mẹ,
Là yêu mến Mẹ qua chuỗi ngày Mân Côi.

Mẹ ơi! Đây tháng hoa về Yêu Kính Mẹ.
Bao ngày qua Mẹ hằng an ủi chở che.
Bao khó khăn cuộc đời Mẹ luôn sát cánh.
Cả lúc đêm về nghe lòng buồn miên man.
Ma-ri-a! Nữ Vương Thiên Quốc vẹn toàn.
Đoàn con xin kết Hoa Thiêng Dâng Mẹ,
Là yêu mến Mẹ bao tháng ngày Mân Côi.

ĐK:
Ma-ri-a! xin Mẹ cầu cùng Thiên Chúa.
Giúp sức chúng con qua mọi cơn cám dỗ.
Để mãi trọn lành trong Tình Yêu Chúa Cha.
Ma-ri-a! xin Mẹ nguyện cầu cùng Chúa.
Thế giới ấm no qua mọi cơn nguy biến.
Dân Chúa an bình luôn phụng thờ Cha Chí Tôn.

Mẹ ơi! Đây tháng hoa về Cung Kính Mẹ.
Nơi trần gian Mẹ thường khuyên nhủ đàn con.
Bao khó nguy con tìm Tràng Hạt Mân Côi.
Tìm đến với Mẹ sẽ được niềm yên vui.
Ma-ri-a! chúng con tha thiết nguyện cầu.
Cùng Mẹ Dấu Ái siêng năng kinh nguyện.
Cầu con cái Mẹ nơi thế trần Khang An.*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi đem đến những phương trời xa để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

 

 

MẸ THIÊN CHÚA

 

LỄ MẸ THIÊN CHÚA ĐẦU NĂM


Lạy Mẹ Maria Thánh Mẫu Thiên Chúa! Nhân trần chúng con chỉ là giống người vô dụng, chẳng hữu ích chẳng có gì cho người. Mà ngày ngày chỉ ngồi lê đôi mách, nói hành nói xấu để gia đình người ta bị rạn nứt, bị khổ đau và bị tan nát. Vì những lời không nói có, có nói không của chúng con; cùng gieo biết bao nhiêu họa đến cho người nhưng miệng thì luôn dẻo quẹo thân thưa: "Lạy Chúa, chúng con luôn yêu Chúa" rồi dám mở miệng xin những thứ chỉ làm hại thân. Bụng thì rỗng tuếch, tâm thì không thì làm sao Chúa thương tình mà ban ơn cho chứ?.

Ấy thế mà Thiên Chúa Người vẫn cứ yêu thương con người chúng con, phải không thưa Mẹ? Chúa ban cho hết thảy chúng con có đôi mắt nhưng cũng giống như không. Bởi thấy mà làm ngơ, làm lờ, giả mù nhìn chỗ khác. Chúa ban cho đôi tai rất thính nhưng chỉ ngóng nghe những chuyện riêng của người vì tánh thích tò mò muốn biết và để có chuyện mới cho ngày mới vì hình như những chuyện đau khổ của người lại làm nguồn vui cho mình thì phải ... nếu không thì ăn sẽ không ngon và ngủ sẽ không yên.

Chúa ban cho chúng con có cái miệng thật là xinh xắn ấy thế mà một lời cảm tạ Thiên Chúa cũng không có. Một lời yêu thương cho người thân thương trong gia đình cũng hà tiện nhưng lại thích nghe người nhà hay người ngoài mở miệng khen nịnh thì thích lắm, mà chẳng mảy may biết những lời khen ấy chỉ là giả dối thôi. Còn lấy lời lành mà khuyên người ư! Thì càng hiếm họa lắm mới nghe. Chỉ giỏi tám chuyện từ trong nhà cho đến ngoài công sở thì hình như ai cũng giành nhất. Thế thì thưa Mẹ làm sao mà Mẹ lại không khóc ra huyết lệ chứ?. Thế thì làm sao mà Chúa Giêsu hằng ngày không bị loài người cứ tiếp tục đóng đinh cho nát người ra chứ?.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ của chúng con ơi! Thử tưởng tượng mà xem nếu chúng con không có Mẹ để hằng ngày được Mẹ cứu giúp, để được Mẹ gìn giữ xác hồn, để khuyên nhủ trong việc siêng năng lần chuỗi Mân Côi là khí cụ duy nhất và hữu hiệu nhất mà Mẹ trao ban cho chúng con. Để mỗi khi đọc lên thì mọi cám dỗ, mọi sự dữ và mọi sự tối tăm sẽ xa tránh chúng con. Hay khi chúng con đọc kinh Mân Côi thì nhất thời tất cả chúng quỷ cha con chúng nó đều trốn sâu dưới Hỏa Ngục vì lời kinh khen Mẹ Maria làm cho chúng nhức nhối lắm, phải không thưa Mẹ?.

Vì thế mà chúng con hết thảy hằng ngày rất biết ơn và cảm tạ Mẹ Maria và chỉ biết chạy đến Mẹ để xin Mẹ khẩn cầu cùng Thiên Chúa chậm giận mà đừng trừng phạt chúng con theo tội của chúng con nhưng xin nhìn đến đức tin của Hội Thánh Chúa mà ban cho chúng con được bình an và được sửa đổi để sống theo Thánh Ý Chúa cách thánh thiện hơn, hướng về Chúa hơn và được Thiên Chúa thương yêu ban cho Nước Trời ở ngày sau hết. Amen.


Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
1 tháng 1, 2019

 

NĂM MỚI 2019 - CẢM TẠ THIÊN CHÚA BAN BÌNH AN CHO MUÔN DÂNĐời thường thì hết thảy chúng ta nhất là sống trong thời buổi kỹ thuật tăng trưởng ngày một mạnh, một nhanh đến chóng cả mặt mày và con người thì cũng ngày càng khó có thể theo đuổi cho kịp, nhất là ở những người có tuổi sẽ không còn khả năng để tiếp thu được thêm những gì mới mẻ; không nói là sợ khi con cháu chúng cứ thẩy xuống cho mình vì tiếc của đời khi chúng cứ hàng năm lại thay đổi mua cái mới hơn.

Thiết nghĩ cuộc sống ngày nay của mọi người nhất là tuổi trẻ nếu không biết ở điểm Dừng thì cuộc sống của họ dễ bị điên, bị trầm cảm, bị loại khỏi vòng chơi và cảm thấy bị thiệt thòi vì chơi không lại. Nhất là những ai hàng năm cần phải sắm sửa nhiều hơn để thay đổi cho mới hơn như quần là áo lượt, ví, giày dép (mà phải có mang tên hiệu mắc tiền thì mới chịu). Mua thêm mỹ phẩm, nữ trang, rồi đi làm cho người thon gọn lại, làm cho da dẻ thêm đầy để che đi những nếp nhăn mà thời gian không mấy tử tế đối với mình.

Chúng ta quá khổ sở vì hằng ngày luôn để ý đến cái diện mạo, cái bề ngoài mà quên đi những thứ rất là quan trọng và cần thiết trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta đối với gia đình. Chúng ta thay vì bỏ thời giờ đi shopping sắm những thứ đồ sale chất đầy tủ không dùng đến mà dành thời giờ chung vui với gia đình ở ngày cuối tuần. Như cùng nhau đi tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật. Cùng nhau sinh hoạt cuối tuần trong cộng đoàn giáo xứ vì hằng ngày các con chúng đã quá thiếu thời giờ với cha mẹ của chúng.

Chúng thiếu sự dạy dỗ đúng đắn, lành mạnh, đạo đức; thiếu gương tốt lành của cha mẹ (từ nhỏ) mà chỉ nhận lấy sự dạy dỗ rất là sai trái từ ở nhà trường, ở ngoài xã hội và ở ngoài tầm kiểm soát của cha mẹ ... Nên khi chúng hư, đổ đốn, học đòi thì chúng ta cha mẹ sẽ đổ lỗi cho ai hay luôn ở trạng thái cảm thấy tội nghiệp cho chúng bằng cách chúng đòi cái gì thì cho cái nấy cho xong; là cách mà chúng sẽ để yên cho cha mẹ đi chơi riêng và con cái đi chơi riêng. Có nghĩa cả nhà không bao giờ có sinh hoạt nào chung với nhau cả.

Thật, gia đình là nơi cho chúng ta hết thảy sự bình an, quan tâm và lo lắng cho nhau. Gia đình nào là con cái Chúa cũng rất cần có gương tốt lành của cha để dạy cho con trẻ biết thế nào là yêu thương, thế nào là chia sẻ và thế nào là hạnh phúc gia đình đích thực. Kẻo sau này chúng lớn lên có gia đình riêng, có cha mẹ già thì chúng chẳng học được và biết được phải lo cho cha mẹ già như thế nào cả. Mà chúng chỉ biết bỏ tiền ra lựa một viện dưỡng nào sang trọng để cho cha mẹ vào đó ... là đủ, là trả hiếu rồi vì thời giờ của chúng là vàng bạc mà; bởi xưa kia cha mẹ của chúng cũng làm y thế với chúng.

Lạy Thiên Chúa là Đấng toàn năng luôn yêu thương chúng con! Xin mở lòng trí, mở trái tim và mở mắt chúng con ra để thấy rằng mọi sự trên thế gian này không có gì là giá trị cho bằng tình yêu thương của Thiên Chúa đã cho Con một duy nhất của Người là Chúa Giêsu giáng sinh. Đem tặng cho hết thảy nhân loại con người món quà vô cùng quý giá ấy là chính bản thân của Ngài. Vì Ngài chính là sự Bình An, là niềm Hy Vọng, là tất cả những gì chúng con và cha ông của chúng con khắc khoải chờ mong cho có được ngày này.

Trong niềm hy vọng và sự vui mừng khôn xiết khi được đón Chúa Con Giêsu chào đời, chúng con hết thảy trên khắp toàn cầu xin Chúa ban cuộc sống của chúng con trong năm mới 2019 có được tiếp tục hằng ngày dùng đủ và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ . Amen.


Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
27 tháng 12, 2018

*********************

https://www.youtube.com/watch?v=CILVKqh7urQ


Cảm Tạ Chúa Hôm Nay Và Muôn Đời
(Thơ và nhạc của Tuyết Mai 06 - 19 - 2010)

 

 

TỪ GIÃ ĐỜI NÀY HẸN GẶP NHAU Ở ĐỜI SAU


Sáng hôm nay chúng tôi nghe được một tin không mấy vui là anh Chris Burrow một chuyên viên chính đọc tin tức trên TV băng tầng số 5 của địa phương, đã qua đời ở tuổi ngoài 30 còn quá trẻ. Anh đã Ra Đi cách bất thình lình vì đã sử dụng ma túy quá liều. Được biết thì anh và người bạn nam đến mướn một motel và người bạn này đã cung cấp ma túy cho anh. Anh Ra Đi để lại người vợ (người Đại Hàn), đứa con gái 9 tuổi và bố mẹ ruột hiện vẫn còn sống để khóc thương anh.

Buồn quá phải không thưa mọi người vì sáng nay trên đài ai nấy đều mặc một màu đen để nhớ về anh, để chia sẻ lại tất cả những kỷ niệm vui khi anh còn sống; đã làm việc chung trên đài như một đại gia đình ấm cúng vậy. Mà mới trước ngày Giáng Sinh đây anh cùng với 2,3 người chuyên viên nữ họ luôn ngồi cạnh nhau nói chuyện vui vẻ thân mật ở sáng ngày cuối tuần. Thì nay thật là trống vắng làm sao, một tin tức quá ư là sốc, nhất là nhiều khán giả đã rất thương mến anh. Thường nói chuyện với anh qua text và tặng quà cho anh ở những dịp lễ trong năm.

Quả là cuộc đời trần gian thì luôn có muôn màu sắc thái. Ở ngoài mặt thì cười cười, nói nói nhưng trong lòng thì như một mớ tơ vò, nặng nề như đá tảng đè lên. Thế mới biết rằng gia đình phải là nơi rất cần cho chúng ta hạnh phúc. Để chúng ta hằng ngày muốn tìm về với mái ấm gia đình; nơi luôn cho ta hạnh phúc thật sự, sau một ngày làm việc mệt nhọc. Có thể là do anh thiếu thốn sự chia sẻ của người vợ, không chịu nổi những đòi hỏi quá sức mà gia đình đã đòi hỏi nơi anh. Hay do chính công việc hằng ngày đã đòi hỏi, đã đưa anh đến trò chơi nguy hiểm này?.

Căng thẳng của công việc, muốn lương cao hơn, gia đình có sự rạn nứt chắc là một trong những nguyên nhân làm cho anh phải đi tìm đến ma túy mà biết trước là sẽ nguy hiểm cho tánh mạng. Nhưng nó đã giúp cho anh được thư giãn, lâng lâng, sung sướng trong cái ảo tưởng mà muốn quên hết những gì trong thực tại dù chỉ là vài giờ trong ngày thôi. Người Mỹ họ cũng sống theo thứ bậc của họ ghê lắm không nói là cũng có cố sức mà leo hơn khả năng cho phép (vì so sánh họ hàng và người chung quanh). Y như câu "Thuyền lớn thì sóng lớn". Hy vọng sự Ra Đi của anh không ảnh hưởng nhiều đến nhà cửa và của cải mà hai vợ chồng đã cùng gầy dựng bao năm qua.

Ngày nay theo thống kê cho thấy người trẻ ở Mỹ chết vì ma túy quá liều ngày càng tăng mạnh. Thôi thì chúng tôi chúc cho anh Ra Đi được đến bến bờ của Bình An, của yêu thương mà Thiên Chúa sẽ tha thứ tội lỗi cho anh và Người cũng sẽ dành ban cho anh một chỗ sẵn trên Nước Trời. Đấy, cuộc đời của những ai không biết ở điểm dừng, không biết liệu cơm gắp mắm, lực bất tòng tâm mà cứ chạy theo mãi cái vòng lẩn quẩn của cuộc đời như con chuột chạy trong lồng tròn của cái chuồng nhỏ của nó.

Nhưng con chuột thì nó biết theo sức tự nhiên của nó là dừng khi mệt mà con người thì luôn ôm đồm công việc quá sức mình để có tiền mua sắm thêm những thứ không cần thiết nên đã ngã gục và làm cho người thân yêu bị ảnh hưởng lây ... như con cái giờ mất tình yêu thương của cha chúng; vợ thì chắc chắn bước thêm bước nữa rồi vì tuổi đời còn quá trẻ; cùng những ảnh hưởng về lâu, về dài, về sau mà người còn sống mới là người chịu đau khổ chớ người chết rồi thì không còn bị trần gian làm phiền được nữa.

Nhân ngày lễ Thánh Gia Thất, xin các Ngài ban cho tất cả gia đình chúng con trên thế giới có được hạnh phúc giống hạnh phúc của các Ngài. Có nghĩa cuộc sống của chúng con hằng ngày luôn để Thiên Chúa làm Chủ và là trên hết; kế đến là yêu người như yêu chính mình. Amen.Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
28 tháng 12, 2018

-------------------------

https://www.youtube.com/watch?v=1g-kjKGbEZI

Hãy Tìm Chúa Vì Kiếp Người Sống Là Bao?
*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

 

 

dongcong.net May 4, 2019