dongcong.net
 
 

40-PHÓ THÁC TRONG TAY CHÚA

Ý nghĩa: -Giấc mơ “Chúa và tấm thảm – tin cậy cả lúc yếu đuối.

Có người kể lại giấc mơ của mình như sau: Tối hôm qua tôi mơ thấy mình đang cầu nguyện, bỗng chốc một luồng ánh sáng xuất hiện, trong ánh sáng huy hoàng đó tôi gặp Chúa Giêsu đang đứng trước mặt mỉm cười nhìn tôi và nói: Con hãy đến ngồi trên tấm thảm này với Ta. Lòng tràn đầy vui sướng, tôi tiến lại gần bên Chúa và ngồi xuống tấm thảm bên cạnh Ngài. Tấm thảm từ từ bay bổng lên không trung, đưa theo Chúa Giêsu và tôi ngồi mỉm cười, lòng đầy vui sướng và tự nhủ: Thật không còn sung sướng cho bằng ở gần bên Chúa, và tôi bắt đầu hiểu hạnh phúc của những kẻ yêu mến Ngài. Một lúc sau, tôi quay nhìn Chúa Giêsu để bày tỏ niềm vui sướng của tôi, thì tim tôi bắt đầu đập mạnh vì lo sợ. Tôi có cảm tưởng như Chúa Giêsu không còn bận tâm đến tôi nữa, vì Ngài đang chăm chú rút từng sợ chỉ của tấm thảm đang chở Ngài và tôi bay trên không trung. Chẳng mấy chốc, tấm thảm chỉ còn lại phân nửa. Hơn nữa, cái chỗ của Chúa Giêsu và tôi đang ngồi lại có một lỗ thủng, từng sợ chỉ này đến sợ chỉ khác từ từ bay tản mác trên không trung. Chân tay tôi bắt đầu run và sợ hãi. Thế nhưng, Chúa Giêsu vẫn thản nhiên rút từng sợ chỉ. Sau cùng, tôi run sợ kêu lên: Lạy Chúa, Chúa đang làm gì thế? Chúa không thấy là chẳng còn mấy chốc nữa, tấm thảm của chúng ta sẽ tan tành hay sao? Chúa Giêsu bật cười, rồi Ngài nắm lấy tay tôi và nói: Hỡi phi công nhát đảm, sao con lại nghi ngờ, con lại kém lòng tin đến thế? Con hãy bám chặt vào Ta, con sẽ không phải sợ gì nữa, mặc dù con sẽ bị tước đoạt hết mọi sự, cả đến sợ chỉ cuối cùng. Chúa Giêsu vừa dứt lời, thì quả thật, sợi chỉ cuối cùng của tấm thảm bị đứt đi luôn. Sợ hãi quá, tôi giật mình và thức giấc.

Chúng ta sẽ phản ứng thế nào, nếu đặt mình trong trường hợp người kể chuyện trên đây? Chúng ta sẽ cảm thấy gì, khi thấy từng sợ chỉ thêu dệt trong đời sống chúng ta đang dần dần bị rút đi? Chúng ta sẽ nghĩ gì, nếu Chúa Giêsu cũng đối xử với mọi người trong chúng ta như Ngài đã đối xử với người kể lại giấc mơ trên đây?

Có thể nói được rằng, đời sống mỗi người chúng ta cũng bị trói buộc, bởi những sợ chỉ. Tuy là vật mong manh, nhưng chúng là những chướng ngại vật cản trở đà bay của chúng ta. Biết bao lần, chúng ta tưởng mình đang đi tìm kiếm hạnh phúc thật, nhưng thật sự lại đang gắn bó vào những thứ hạnh phúc mau qua, khác nào những sợ chỉ mong manh, thay vì bám chặt vào Chúa, và đặt hết tin tưởng nơi Ngài là đá tảng vững chắc không có sức mạnh nào trên trần gian này có thể lay chuyển được. Thiên Chúa là Đấng khôn ngoan vô cùng, và là Cha đầy tình thương. Ngài biết rõ trái tim ta rất dễ gắn bó với tạo vật, mà bỏ quên Thiên Chúa là Đấng tạo thành mọi sự trên trời dưới đất, nên đã tìm cho chúng ta một phương thuốc hữu hiệu, nhằm giải thoát chúng ta khỏi những ràng buộc đó, để giúp chúng ta luôn bay bổng gần bên Ngài. Cũng vì lý do đó, mà nhiều khi Ngài để cho chúng ta cảm nghiệm những đau khổ thể xác, cũng như những hạn hẹp tinh thần, những điều xảy ra ngoài ý muốn của chúng ta, sự xa cách mất mát, những người thân và bạn hữu. Điều quan trọng là chúng ta biết khiêm tốn, mở mắt của tâm hồn để nhận ra đường lối giáo dục, đầy tình thương và khôn ngoan của Ngài, biết can đảm chấp nhận đau khổ và những yếu điểm của bản thân cũng như của tha nhân để dần dần thoát ly khỏi chính mình, cũng như khỏi những quyến luyến ràng buộc thái quá với tại vật để chỉ bám víu vào một mình Chúa mà thôi.

Lạy Chúa, con đặt hết tin tưởng vào sự quan phòng khôn ngoan và đầy tình thương vô biên của Chúa. Xin giúp con biết can đảm phó thác trong tay Chúa, để được Chúa thương nâng đỡ, và dìu dắt qua những nẻo đường nguy hiểm tối tăm dầy thử thách nhất, cả khi Chúa kéo luôn sợ chỉ cuối cùng là niềm hy vọng duy nhất của đời con, con cũng không pải nao núng, lo sợ. Lạy Chúa, con tin tưởng Chúa là đá tảng đời con, nơi con nương tựa và con sẽ không bao giờ phải hổ ngươi. Amen.

Vhd. Sưu tầm ..

post April 16, 2013

- dongcong.net

 

 

 
     

Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)