Suy niệm Mỗi Ngày
 
 

65-CHÚA ĐANG NHÌN TA.

- 2 kinh nguyện rất hay.
-sống là sống cho ngày mai. ....

Trong vở hài kịch nổi tiếng có tên là THÀNH PHỐ NHỎ, tác giả đã tưởng tượng ra câu chuyện như sau: Thiên Chúa đã cho phép cô Emillie đã chết lúc trẻ được trở về sống lại một ngày với những người quen thuộc trong làng. Bấy giờ, mọi giây phút trong ngày đều có ý nghĩa đối với cô. Từng lời nói, từng hành động, từng cử chỉ đều được cô chú ý quí trọng, vì cô đã hiểu ảnh hưởng của chúng đối với cuộc sống thật bên kia. Trong khi đó, thì trớ trêu thay, những người quen thuộc trong làng vẫn sống như xưa, không hiểu gì cả để mặc cho những giây phút, những lời nói, những cử chỉ và hành động qua đi một cách vô ích.

Qúy bạn thân mến,
Đôi khi chúng ta cũng sống giống như vậy. Sống một cách vô ích vì quên mất tương quan giữa cuộc sống đời này và đời sau, vì quên mất tình yêu của Chúa Giêsu Kitô, là tình yêu thánh hóa mọi giây phút cuộc đời chúng ta, khi làm việc cũng như khi nghỉ ngơi, khi vui sướng cũng như lúc đau buồn bệnh tật. Bên nước Souden (Phi Châu) có một bộ lạc Argentin sống theo niềm tin tôn giáo tự nhiên, thờ ông bà, qua nhiều nghi lễ đặc sắc khác nhau. Nhưng ở trung tâm của niềm tin tôn giáo ấy, dân Argentin dành một chỗ nhất cho Đấng Tối Cao, là Đấng đã tạo dựng mọi sự, mọi thành phần. Trong bộ lạc đều cầu nguyện với Đấng Tối Cao đó bằng lời cầu nguyện như sau:

Mặt trời chiếu sáng và toả ánh nắng xuống mặt đất, mặt trăng mọc lên ban đêm êm đẹp rực rơ, mưa đổ xuống nhưng rồi mặt trời lại chiếu sáng, đôi mắt Thiên Chúa cnả chừng tất cảm mọi biến cố này, không gì có thể trốn thoát, dù con đang ở trong nhà, hay đang ngâm mình ngoài sống hoặc đang ngồi nghỉ dưới bóng cây, Thiên Chúa luôn luôn hiện diện bên con. Con tưởng có thể lấn át người cô thế, mồ côi, nghèo nàn, tưởng có thể gạt gẫm, gian lận, tham lam của cải kẻ khác vì nghĩ rằng: không ai có thể nhìn thấy. Nhưng con lầm. Hãy suy nghĩ lại đi, con đang hiện diện trước nhan Thiên Chúa, Ngài sẽ bắt con phải trả, phải trả, phải trả. Không pải hôm nay nhưng ngày mai, ngày mai.

Quý bạn thân mến,
Quý bạn nghĩ thế nào về lời cầu nguyện trên của bộ lạc Argentin bên nước Doudan (Phi Châu)?

Vào thế kỷ thứ tư, người Kitô có thói quen dâng ngày sống hco Thiên Chúa, qua lời kinh đẹp đẽ như sau:

Lạy Chúa là ân nhân cho tất cả những ai hướng về Chúa,là ánh sáng của những ai sống trong u tối, là sự sống cho mọi hạt giống,là người vun trồng cho mọi sự trưởng thành thiêng liêng, xin hãy thương xót con, xin hãy biến đổi con người con thành nơi tôn thờ Chúa, tinh tuyền, không tỳ ố.

Qúy bạn thân mến, chúng ta hãy cùng nhau xin Chúa là Đấng vun trồng cho sự trưởng thành thiêng liêng chúng ta giúp chúng ta sống trọn từng giây phsut cuộc đời cho đẹp lòng Chúa với nhiều hoa trái phục vụ anh chị em.

Lạy  Chúa, là ân nhân của tất cả những ai sống trong u tối, là sự sống cho mọi hạt giống, là người vun trồng cho mọi sự trưởng thành thiêng liêng, xin hãy thương xót con, xin hãy biến đổi con người con, thành nơi tôn thờ Chúa, tinh tuyền không tỳ ố. Amen....

vhd ( June 25, 2013 )

Trích Suy Niệm Mỗi Ngày, Nhóm Tác Giả - Vietnam

 

 

 
     

Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)