Suy niệm Mỗi Ngày
 
 

68-VÔ LƯƠNG TÂM.

-câu cá mập
-mồi là em bé còn sống.....

Có những người cần tiền của hơn cần con cái mình. Đó là một nhận định hết sức chua cay và bi thảm của ông Paul Frenaud, người gốc Pháp nhưng sinh sống tại Tân Guinée với nghề câu cá mập. Nếu đã tuyên bố như vậy mà thôi thì đã là điều đáng buồn cho người rồi, nhưng đàng này ông Paul còn đi xa hơn nữa, bi đát hơn nữa, ông đã thốt lên những lời như vậy: Có những người cần tiền của hơn là cần con cái của họ. Để biện họ cho hành động tội ác khi bị cảnh sát phát giác đó là ông đã mua tất cả các trẻ con từ 3 đến 8 tháng tuổi từ những bà mẹ nghèo nơi xóm lao động của thành phố, để rồi cột chúng vào lưỡi câu ném xuống biển để câu cá mập. Ông đã dùng 5 em bé để làm mồi câu cá như vậy mới bị cảnh sát phát giác và bắt giữ. Có những người mẹ vô lương tâm giết chết con mình lúc chúng còn trong lòng mẹ cần tình thương và sự che chở của người mẹ. Và cũng có những người mẹ vô lương tâm đem bán con mình cho kẻ khác muốn sử dụng làm sao cũng được, và cũng có con người vô lương tâm như ông Paul, nhẫn tâm mua những đứa trẻ để làm mồi câu cá mập. Ông còn khoe với một người bạn: Cá mập thích thịt người, nhất là thịt trẻ em còn sống. Khi tôi ném một đứa bé cột vào lưỡi câu xuống biển, khi đứa bé chưa được chết chìm thì cá mập đã vươn tới và đớp mất đứa nhỏ rồi. Thật không có nhẫn tâm nào hơn. Ông Paul dám đứng nhìn, và dám buộc đứa bé còn sống vào lưỡi câu rồi quăng xuống biển cho cá mập ăn thịt. Khi bị cảnh sát bắt, ông đã chối là ông không bao giờ dùng trẻ em còn sống, mà chỉ mua những xác trẻ em chết rồi, với giá 15 mỹ kim một xác. Tại Tân Guiné, chưa có luật pháp nào cấm bán xác chết con người, và cũng không có luật nào cấm câu cá sấu với xác người chết, cùng lắm thì các quan toà chỉ phạt tiền ông Paul vì đã dùng xác chết trẻ em để câu cá mập. Cảnh sát và các quan toà không tin vào lời khai của ông Paul. Nhưng họ không có bằng chứng rõ ràng về việc ông Paul đã dùng trẻ em còn sống để câu cá mập.

Quí bạn thân mến,

Ông Paul có thể tránh được luật pháp của nhà nước, nhưng làm sao tránh được luật lương tâm? Chắc có một lần lương tâm ông hồi tỉnh và tối cáo ông đã làm điều xấu. Và lúc hồi tỉnh đó, ông đã say rượu. Ông nói với giọng đầy u buồn là ông đã câu cá mập với những đứa trẻ em còn sống, mà ông đã mua lại từ các bà mẹ ở xóm nghèo thành phố. Các bợm nhậu với ông đã báo cho cảnh sát. Và cảnh sát đến xét thuyền câu của ông thì bắt gặp một em bé còn sống đang nằm khóc, nhưng không có bằng chứng nào khác. Phần ông Paul chỉ chấp nhận câu cá mập bằng mồi xác trẻ em chết mà thôi. Nghe qua câu chuyện, chúng ta nghĩ thế nào? Vì những lợi lộc vật chất mà con người, mà có những người, không những họ bán con mà họ còn giết con họ đã cưu mang trong lòng với bao lý lẽ biện minh, mà tựu trung là lý do ích kỷ mà thôi. Họ muốn được lợi vật chất nào đó, không tiền, không thời giờ, không sức khoẻ để săn sóc cho đứa con sắp sinh ra. Chúng ta hãy dành giây phút cầu nguyện này để xin Chúa tha thứ và hoán cải tâm hồn cho những người đã nhẫn tâm giết hại nhau.

Xin Chúa thương hoán cải tâm hồn chúng ta, cho chúng ta mở rộng tâm hồn, sống tình liên đới với những anh chị em chung quanh, đang cần chúng ta giúp đỡ, để sự sống còn được người kính trọng, phát triển và yêu thương. Amen.

Vhd 5 tháng 7-2013.

Trích Suy Niệm Mỗi Ngày, Nhóm Tác Giả - Vietnam

 

 

 
     

Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)