dongcong.net
 
 


12. Kiên trì cầu nguyện

Một đứa bé nọ có thói quen đọc kinh trước khi đi ngủ. Ngày kia bị bệnh nặng phải vào nhà thương, các bác sĩ cho biết em phải qua một cuộc phẫu thuật. Trước khi cho thuốc tê mê, các bác sĩ cho biết em sẽ ngủ một giấc dài. Nghe nói đến ngủ, em bé đã xin quì gối cầu nguyện và kết thúc bằng lời: "Xin Chúa cho con chóng lành bệnh." Sau đó em nằm xuống và xin bác sĩ tiến hành giải phẫu. Hôm sau thức dạy câu hỏi đầu tiên của em là: "Thưa bác sĩ, cháu có được lành bệnh không?" Bác sĩ nhìn em bé và cảm động nói: "Cháu hãy để Chúa liệu… điều bác tin chắc là lời cầu nguyện của cháu có hiệu nghiệm: cháu đã cứu được một người là chính bác; từ lâu bác không còn đến nhà thờ, không nhớ đến Chúa, nhưng hôm qua khi cháu cầu nguyện sốt sắng, Chúa đã đánh động bác; sáng nay, bác đã đến nhà thờ xưng tội, rước lễ, bác tin chắc Chúa đã nhận lời cháu, cháu đừng lo, hãy phó thác cho Chúa".

Thiên Chúa và chỉ Thiên Chúa mới biết rõ điều gì tốt đẹp cho chúng ta. Nếu Ngài không đáp trả theo cách chúng ta mong muốn, chúng ta hãy tin chắc Ngài đã ban cho chúng ta những gì quan trọng và tốt đẹp hơn.

Chúa Giêsu dạy chúng ta kiên trì cầu nguyện, vì Thiên Chúa không là Đấng sợ bị quấy rầy, Ngài luôn lắng nghe chúng ta trong từng phút giây. Nơi Thiên Chúa không có tình trạng ứ đọng hồ sơ. Mỗi lời cầu xin, mỗi nhu cầu của chúng ta đều được Chúa lắng nghe với tất cả yêu thương, trân trọng. Thật ra, trước khi chúng ta mở miệng kêu xin, Chúa đã biết rõ nhu cầu chúng ta và Ngài ban ơn trước khi chúng ta cầu xin. Chúng ta hãy cầu nguyện luôn bởi vì lời cầu nguyện gia tăng lòng tín thác và đó chính là sự đáp trả của Chúa, còn ân ban nào cao cả hơn. Cầu nguyện do đó cũng là xin ơn phó thác nơi Chúa. Thiên Chúa có chương trình cho chúng ta; hãy cầu nguyện cho chương trình ấy được thực hiện, để trong mọi sự Danh Chúa được cả sáng, ý Chúa được thể hiện.

Xin cho chúng ta bình thản đón nhận những gì không thể thay đổi được, can đảm thay đổi những gì có thể thay đổi, và được kiên trì cầu nguyện, tín thác nơi Chúa.

Chân Lý

 

 

 
     

Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)