dongcong.net
 
 


33. Nối Dài Cánh Tay Của Chúa Mc 3:13-19

Thế chiến thứ II kết thúc, một số binh sĩ Hoa Kỳ vẫn còn ở lại một số miền vừa được giải phóng ở Đức. Họ giúp dân chúng thu dọn và sửa chữa những ngôi nhà đổ nát. Công tác quan trọng là xây dựng lại những nhà thờ bị hư hại vì bom đạn. Dần dần các bức tường sụp đổ được dựng lên, các mái nhà loang lổ được phủ kín.

Sau khi thu dọn, sửa chữa, sắp đặt, các binh sĩ khựng lại trước một bức tượng Đức Kitô bị đổ nát trên bàn thờ. Bức tượng này xem ra được tân trang, chỉ trừ đôi tay là biến mất, và cho dù cố gắng đến mấy cũng không thể nhặt được những mảnh vụn của đôi tay. Bất lực đứng nhìn pho tượng không tay của Đức Kitô, các binh sĩ Hoa Kỳ đành phải lấy sơn viết vào tấm bảng và đặt dưới chân Ngài với hàng chữ: "Ta không có đôi tay nào khác hơn là đôi tay của các ngươi".

Đó có lẽ cũng là câu nói mà Chúa Giêsu muốn ngỏ với tất cả những ai là môn đệ Ngài. Ngài cần đôi tay, đôi chân, đôi mắt, quả tim của họ. Ngài cần một chút đóng góp của con người để tiếp tục thể hiện công cuộc cứu rỗi.

Tin Mừng ghi lại tên của 12 Tông Đồ mà Chúa Giêsu đã chọn và sai đi rao giảng Tin Mừng, 12 vị đã trở thành cột trụ Giáo Hội. Ngày nay chúng ta tiếp tục tuyên xưng Giáo Hội Tông Truyền, bởi vì các Tông Đồ là những chứng nhân đầu tiên đã loan báo Tin Mừng cho chúng ta. Tuyên xưng Giáo Hội Tông Truyền cũng có nghĩa là tuyên xưng không phải con người đã chọn Thiên Chúa, nhưng chính Thiên Chúa đã chọn và sai phái con người.

12 người được chọn đầu tiên không có gì sáng giá lắm, đa số là dân chài, nghĩa là những người là trình độ văn hóa chưa hẳn đã vượt khỏi tầm trung bình. Mỗi người một tính khí: có một Simon Phêrô nóng nảy, một Simon nhiệt thành, nhưng cũng có một Giuđa tham lam. Cái vốn sẵn có của từng Tông Đồ chẳng cógì đáng huênh hoang. Thế nhưng đó không phải là điều quan trọng trước mắt Thiên Chúa. Với sự ưng thuận và một chút quảng đại của con người, Thiên Chúa có thể làm được mọi sự. Giáo Hội đã được khai sinh từ một nhóm nhỏ những con người nghèo hèn, dốt nát, nhưng các ngài đã trở thành biểu trưng của cột trụ mà không quyền lực nào có thể lay chuyển được. Tin Giáo Hội Tông Truyền là tin sức mạnh ở trong sự yếu đuối, tin Giáo Hội Tông Truyền là tin ở cái chết đã trở thành nguồn ơn cứu thoát, tin Giáo Hội Tông Truyền là tin ở quyền năng Thánh Thần vẫn tiếp tục hoạt động trong những bất toàn của mỗi người chúng ta.

Chúa Giêsu đang cần đôi tay, đôi chân, quả tim, và một chút quảng đại của chúng ta để xây dựng ngôi nhà Giáo Hội của Ngài. Mỗi người cống hiến một đóng góp nhỏ, nhưng chúng ta tin rằng với sự đóng góp ấy, Chúa Giêsu có thể xây dựng lại ngôi nhà đổ nát của Ngài.

Chân Lý

 

 

 
     

Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)