dongcong.net
 
 


46. Cõi Lòng Của Thiên Chúa (Mc 6:30-34)

"Thấy dân chúng đông đảo, Chúa Giêsu chạnh lòng thương, vì họ bơ vơ như chiên không người chăn giữ". Chi tiết này là chìa khoá dẫn chứng ta vào cõi lòng của Đức Kitô và cũng là cõi lòng của chính Thiên Chúa. Khi gọi những kẻ đến với Ngài là những con chiên không người chăn giữ, Chúa Giêsu đã đương nhiên coi mình là Mục Tử của họ và muốn gắn bó với họ đến nỗi họ ở đâu thì lòng Ngài cũng ở đó. Như thế, một lần nữa chúng ta nhận thấy ý định đời đời của Thiên Chúa là yêu thương và thông ban cho chúng ta sự sống và tình yêu củađ Ngài, để rồi cuối cùng đưa chúng ta vào tận cung lòng của Thiên Chúa.

Chúa Giêsu đã đến để thực hiện kế hoạch yêu thương của Thiên Chúa. Bài Tin Mừng hôm nay cho thấy thái độ của Ngài đối với đám đông dân chúng đến với Ngài: Ngài không lẩn tránh, nhưng đón nhận họ vào tấm lòng Ngài. Tình yêu của Ngài là tình yêu rất chân thành. Xuất phát từ những tiếp xúc thật sự, Ngài đã nhìn thấy và đã chạnh lòng thương. Trong tất cả những cử chỉ này, Ngài đã hành động như chính Chúa Cha đã làm trong lịch sử nhân loại: Thiên Chúa đã đối xử với loài người như một Mục Tử nhân hậu, yêu thương họ một cách mau mắn, hữu hiệu, quảng đại đến quên cả chính bản thân mình.

Ước gì chúng ta cũng biết dùng thời giờ, công sức để phục vụ tha nhân như chính Ngài. Có thể, chắc chắn chúng ta sẽ cảm nếm được hạnh phúc bất diệt với Ngài ngay từ hôm nay.

Chân Lý

 

 

 
     

Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)