dongcong.net
 
 


47. Sức Thu Hút Của Chúa Giêsu (Mc 6:53-56)

Từ nhiều năm nay, hầu hết các ký giả theo dõi các chuyến hành trình mục vụ của Đức Gioan Phaolô II đều gọi ngài là một cụ già. Quả thật, với cây gậy luôn cầm trên tay, vị Giáo Hoàng 75 tuổi này trông giống như một cụ già xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, trước một đám đông gần 5 triệu người tụ họp tại công viên Lunita ở Manila, trong ngày Quốc Tế Giới Trẻ lần thứ 10, khi vị Giáo Hoàng này cầm cây gậy múa theo điệu nhạc của giới trẻ thì người ta không còn thấy ngài là một cụ già nữa, mà là một con người đầy sức sống. Đức Gioan Phaolô II có một sức thu hút lạ thường. Tạp chí Time đã chọn ngài làm người của năm 1994, trong số ra cuối năm có ghi lại chứng từ của một thiếu nữ trong ngày Quốc Tế Giới Trẻ tại Denver, Hoa Kỳ năm 1992. Hòa nhập trong biển người vừa ca hát, vừa hoan hô Đức Thánh Cha, người thiếu nữ này tự hỏi: "Tôi chưa bao giờ thấy có một phản ứng như thế khi tham dự các buổi ca nhạc Rock, bởi đâu ngài có được một quyền uy như thế?" Quả thật nếu nhìn bằng cái nhìn nhân loại, thì người ta không thể lý giải được sức thu hút từ con người của vị Giáo Hoàng. Chỉ trong ánh sáng đức tin, chúng ta mới thấy được nguồn gốc của quyền uy nơi vị đại diện của Đức Kitô trên trần gian, chỉ bằng sức mạnh lôi kéo của Thần Khí Chúa, chúng ta mới cảm nhận được sức mạnh toát ra từ con người đại diện Đức Kitô.

Đó cũng là sự cảm nhận của người dân vùng Gênêzareth. Theo tường thuật của thánh Marcô, chính một cơn gió đã thổi con thuyền của Chúa Giêsu và các môn đệ trôi dạt vào vùng đất ngoại giáo này. Dường như có một sức mạnh không thể chống cưỡng được đã đẩy các ngài đến đó. Chính cái sức mạnh toát ra từ con người Chúa Giêsu đã lôi kéo những người ngoại giáo đến với Ngài. Về sau các Tông Đồ đã gọi cơn gió ấy là Thần Khí. Chính Thần Khí đã thổi tung các cánh cửa nhà các Tông Đồ và đưa Phêrô ra trước đám đông để nói về cái chết và sự phục sinh của Đức Kitô. Chính Thần Khí sau này đã đưa Phêrô đến nhà viên sĩ quan tại Cêsarê. Chính Thần Khí đã khiến Philip lên đường tìm đến với viên hoạn quan Êthiôpi. Cũng chính Thần Khí trong hai ngàn năm qua đã không ngừng thổi đến những luồng sinh khí mới và dẫn đưa Giáo Hội đi qua những nẻo đường mà Giáo Hội không lường trước được. Cũng chính Thần Khí đang thổi trong tâm hồn chúng ta để hướng dẫn chúng ta sống theo Đức Kitô.

Xin cho mọi Kitô hữu biết đón nhận tác động của Thần Khí để không ngừng nhìn vào các biến cố cuộc sống với tất cả tin yêu phó thác, và đến với mọi người bằng tình yêu quảng đại của Chúa Giêsu.

Chân Lý

 

 

 
     

Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)